Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
HomeLá số tử viÝ nghĩa cây xanh phong thủy bàn làm việc bạn nên biết

Ý nghĩa cây xanh phong thủy bàn làm việc bạn nên biết

Để chậu cây xanh trên bàn làm việc không chỉ là sở thích của nhiều người mà còn có thể mang lại tinh thần thoải mái, giúp công việc thăng tiến hơn. Tuy nhiên không phải loại cây nào cũng thích hợp để trên bàn làm việc. Hãy tìm hiểu ý nghĩa của những cây xanh phong thủy bàn làm việc để lựa chọn cho mình những chậu cây phù hợp nhé !

Ý nghĩa của một số loại cây phong thủy để bàn làm việc

Cây bao thanh thiên

cay-xanh-phong-thuy-ban-lam-viec (2)
Cây bao thanh thiên

Đặc điểm
Cây bao thanh thiên hay còn gọi là cung điện đỏ, thuyền trưởng đỏ thuộc họ ráy. Nó phù hợp với những người có cá tính, thích sự khác biệt, quyết đoán.
Ngoài việc trồng trực tiếp trong chậu đất, bạn có thể trồng thủy canh để lộ bộ rễ cũng rất đẹp.

Ý nghĩa
Hai màu chủ đạo của cây là màu xanh và đỏ. Màu đỏ với ý nghĩa tượng trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Đây cũng là đặc trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Còn sắc xanh thể hiện cho sự sinh sôi nảy nở, đại diện cho sự tươi mới, tái tạo.
Nên đặt cây bao thanh thiên góc trái hoặc giữa bàn làm việc để giúp cho công việc của bạn được thuận lợi, công danh thăng tiến. Không chỉ có vậy cây bao thanh thiên còn được quan niệm có thể xua đuổi tà ma, bảo vệ khí vận tích cực, mang lại thịnh vượng. Với màu sắc tươi tắn cây còn giúp cho tinh thần làm việc được phấn chấn và thư giãn.

Cây ngô đồng

cay-xanh-phong-thuy-ban-lam-viec (3)
Cây ngô đồng cảnh

Đặc điểm
Cây ngô đồng hay còn gọi cây ngô đồng cảnh, cây dầu lai có củ, cây dầu lai sen, cây sen lục bình thuộc họ thầu dầu.
Cây thường có thân phình to, hoa màu đỏ tươi như san hô rất đẹp.

Ý nghĩa
Cây ngô đồng được coi là loại cây quý có linh tính. Nó có thể hấp dẫn loài phượng-một trong tứ bộ thú truyền thuyết. Bởi vậy nó có ý nghĩa mang lại may mắn, cát tường.
Khi đặt trên bàn làm việc, cây ngô đồng giúp bạn hút tài lộc và may mắn.

Cây thiết mộc lan

cay-xanh-phong-thuy-ban-lam-viec (1)
Cây thiết mộc lan

Đặc điểm
Cây thiết mộc lan hay còn gọi cây phát tài, cây phất dụ thơm thuộc họ Dracaenaceae. Cây có thân gỗ và lá bản to, dài màu xanh trắng.

Ý nghĩa
Theo phong thủy, cây thiết mộc lan mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ, nhất là khi ra hoa tức là tiền tài sắp tới.
Ngoài ra việc bố trí số cành trong chậu cũng mang lại những ý nghĩa khác nhau: 2 cành tượng trưng cho sự trọn vẹn, may mắn trong tình yêu; 3 cành tượng trưng cho hạnh phúc; 5 cành tượng trưng cho sức khỏe; 8 cành mang ý nghĩa phát lộc; 9 cành là hạnh phúc viên mãn tài lộc dồi dào…

Cây kim tiền

cay-xanh-phong-thuy-ban-lam-viec (5)
Cây kim tiền

Đặc điểm
Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài thuộc họ thiên nam tinh, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm.
Cây có thân to khỏe, mọng nước, lá dày và xanh mướt, phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Ý nghĩa
Đây là cây xanh phong thủy bàn làm việc  Chỉ cần nghe tên cây đã thấy mang lại tiền tài, thịnh vượng cho bạn. Cây mang lại may mắn, và nếu đặt đúng vị trí có thể chiêu tài cho gia chủ.

Cây may mắn tài lộc

cay-xanh-phong-thuy-ban-lam-viec (4)
Cây may mắn

Đặc điểm
Cây may mắn hay còn gọi là cây tài lộc, cây tiểu trâm thuộc họ xương rồng bò. Cây có dáng nhỏ nhắn, lá xanh và nhẵn. Một điểm đặc biệt đó là quả xanh nằm dưới gốc cây và thường tập trung 3-5 quả nhìn rất bắt mắt.

Ý nghĩa
Giống như tên gọi, cây may mắn giúp cho gia chủ làm ăn thuận lợi, sáng suốt trong việc đưa ra quyết định. Cây cũng mang lại nhiều may mắn và thuận lợi.

Trên đây là đặc điểm và ý nghĩa của một số cây xanh phong thủy bàn làm việc. Tùy vào sở thích, mệnh cũng như nhu cầu của bản thân bạn có thể chọn cho mình những chậu cây phù hợp nhất. Tuy nhiên mặc dù chúng mang lại những ý nghĩa tích cực cho bạn, nhưng bạn cũng nên giữ một tâm thế làm việc chăm chỉ và hứng khởi để đạt được những thành công rực rỡ. Chúc các bạn may mắn!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments