Thứ Ba, Tháng Sáu 11, 2024
HomePhong thủyGiải mã ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy, nên biết...

Giải mã ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy, nên biết để gửi thông điệp cho đúng

Bạn có biết rằng mỗi loại hoa mang trong mình một ý nghĩa riêng. Để tặng hoa và gửi gắm đúng thông điệp bạn cần nắm được ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy.

Một số loại hoa thực sự tiêu biểu trong phong thủy. Dưới đây là những tên hoa phổ biến, có ý nghĩa sâu sắc mà bạn cần lưu ý.

Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn rất thân thuộc trong văn hóa Việt và Trung. Tuy hoa mẫu đơn không rực rỡ nhưng lại toát lên sự sang trọng, quý phái và thanh cao.

Ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy
Ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy

Một trong những loài hoa gợi cảm nhất với mùi hương thơm dịu, hoa mẫu đơn từ lâu đã được sử dụng trong phong thủy như một phương thuốc, biểu tượng cho tình yêu và sự lãng mạn. Điều này đặc biệt áp dụng cho một vài mẫu đơn màu hồng.

Hoa mẫu đơn thường được coi là một phép ẩn dụ cho vẻ đẹp của phụ nữ. Trên thực tế, một số bậc thầy phong thủy không khuyên bạn nên có hình ảnh hoa mẫu đơn đang nở hoa trong phòng ngủ của một cặp vợ chồng lớn tuổi để ngăn chặn các vấn đề với phụ nữ trẻ hơn.

Hoa sen

Hoa sen tượng trưng cho sự hoàn hảo tối thượng; độ tinh khiết của nó không bị ảnh hưởng bởi bùn, nơi mà nó sống.

Ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy
Ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy

Trong y học Trung Quốc, mọi bộ phận của cây sen, từ rễ đến cánh hoa đều có dược tính, do đó làm cho biểu tượng này trở thành một phương thuốc phong thủy mạnh mẽ hơn nữa giúp cho một ngôi nhà khỏe mạnh và hài hòa .

Hoa anh đào

Những bông hoa anh đào nở rộ, cũng như táo, gỗ, đào hoặc các loại cây tương tự khác luôn được sử dụng để mang lại năng lượng cho sự khởi đầu mới – một cảm giác tươi mát và ngây thơ.

Ý nghĩa hoa anh đào trong phong thủy
Ý nghĩa hoa anh đào trong phong thủy

Thông thường hình ảnh của hoa anh đào được sử dụng như một phương thuốc tình yêu và hôn nhân , nhưng cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc phong thủy cho sức khỏe.

Hoa lan

Loài hoa xinh đẹp này từ lâu đã được coi là biểu tượng phong thủy cổ điển của khả năng sinh sản. Khi hoa lan mang năng lượng của sự đối xứng tự nhiên chưa được biết đến, nó cũng đã trở thành một biểu tượng của một cuộc tìm kiếm sự hoàn hảo trong bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của một người.

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy
Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy

Sự phong phú, hoàn hảo, tăng trưởng tâm linh , vẻ đẹp và sự thuần khiết – với biểu tượng phổ quát mạnh mẽ như vậy gắn liền với nó, không có gì lạ khi hoa lan đã trở thành một loại cây nhà rất phổ biến ở phương Tây!

Hoa thủy tiên

Trong văn hóa Trung Quốc, năng lượng cấu trúc của hoa thủy tiên được cho là mang lại sự nở hoa cho sự nghiệp , tài năng và khả năng của một người. Nó thường được sử dụng như một phương thuốc chữa bệnh phong thủy, được cho là giúp người ta nhận được phần thưởng xứng đáng cho công việc khó khăn của mình.

Ý nghĩa hoa thủy tiên trong phong thủy
Ý nghĩa hoa thủy tiên trong phong thủy

Hoa thủy tiên màu trắng được sử dụng thường xuyên hơn trong các ứng dụng nghề nghiệp phong thủy so với màu vàng .

Hoa cúc

Biểu tượng phong thủy của một bông hoa cúc là một trong những cuộc sống dễ dàng và cân bằng.

Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy
Ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy

Đồng thời, loài hoa này được coi là có năng lượng âm dươngmạnh mẽ , vì vậy nó được sử dụng để thu hút may mắn cho bạn và ngôi nhà của bạn.

Hoa hồng

Hoa hồng chắc chắn được coi là nữ hoàng của các loài hoa trong nhiều nền văn hóa. Biểu tượng của hoa hồng rất phức tạp và phụ thuộc vào nguồn gốc văn hóa và lịch sử cụ thể.

Ý nghĩa hoa hồng trong phong thủy
Ý nghĩa hoa hồng trong phong thủy

Chủ đề phổ biến nhất, mặc dù, trong tất cả các nền văn hóa, là sự liên kết của hoa hồng với tình yêu . Hoa hồng màu hồng và đỏ chắc chắn là những bông hồng tốt nhất được sử dụng làm biểu tượng phong thủy tình yêu và hôn nhân. Những quả đào màu đại diện cho sự thoải mái và ổn định, trong khi những bông hồng màu vàng mang lại hy vọng vào nhà của bạn và nuôi dưỡng tinh thần.

Hoa cẩm tú cầu

Tượng trưng cho lòng biết ơn và giác ngộ. Hiển thị trong Khu vực sáng tạo và tặng quà cho một anh hùng vô danh.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong phong thủy
Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trong phong thủy

Trên đây là ý nghĩa các loài hoa trong phong thủy. Nếu bạn đang muốn trồng hoa trong nhà hoặc tặng hoa cho ai đó, nhất định phải nắm được ý nghĩa này để tránh những tình huống xấu hổ.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments