Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
HomeLá số tử viGiải đáp vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Giải đáp vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ là thắc mắc của rất nhiều người. Cũng bởi, điều này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến tiền tài, sự nghiệp của gia chủ nếu đặt cây xanh sai vị trí.

Rất nhiều người thích đặt cây xanh ở mọi vị trí trong ngôi nhà, đó có thể là phòng khách, phòng làm việc, phòng ăn và cả phòng ngủ. Mặc dù cây xanh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe, thế nhưng ít ai ngờ rằng để cây xanh trong phòng ngủ là điều không tốt chút nào đối với sức khỏe của con người. Bởi, nếu để cây xanh trong phòng ngủ, đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ vô tình hít phải khí CO2 không hề tốt cho sức khỏe, thay vì hít khí oxy như bình thường. Bên cạnh đó, nó còn là yếu tố không tốt lành cho phòng ngủ theo phong thủy.

Để hiểu rõ hơn lý do vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ, các bạn hãy theo dõi thông qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Như chúng ta đã biết, cây xanh sẽ hút khí CO2 và nhả không khí, tuy nhiên vào ban đêm thì cây xanh lại nhả ra CO2. Do đó, trước khi đặt cây xanh ở trong nhà bạn nên để ý một chút nếu muốn không gian ngủ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, trong phòng ngủ đóng kín cửa, con người và cây xanh cùng hấp thụ khí O2 và thải ra CO2 trong cùng một bầu không khí sẽ con người ngặt thở và có thể tử vong trong phòng ngủ.

Vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ?
Vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ?

Ngoài ra, cây xanh còn đại diện cho nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, và nó không phải là năng lượng bạn muốn có trong phòng ngủ – nơi thuộc âm. Bởi, phòng ngủ cần nhất là sự yên tĩnh và thư thái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Mặc dù đặt cây xanh trong nhà là điều tốt, thế nhưng trong phòng ngủ thì không nên.

Đặc biệt, xét về yếu tố phong thủy, Hỏa được cho là dương khí của cơ thể người, của những đồ vật trong phòng, ngược lại Thủy được coi là âm khí, lạnh lẽo sẽ làm giảm đi khá nhiều năng lượng của Hỏa. Trong hệ ngũ hành Thủy và Hỏa lại khác nhau, nên việc đặt hai yếu tố này gần nhau là một điều đáng kiêng cử. Cũng giống như yếu tố cây xanh, nước sẽ làm cho không khí trở nên ẩm ướt hơn, tạo điều kiện cho nhiều vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

Lưu ý quan trọng nếu muốn đặt cây xanh trong phòng ngủ

  • Kchọn cây xanh bạn nên chọn cây có thân dài, có nhiều lá. Một số loại cây, hoa có nhu cầu về lượng nước ít mà bạn nên sử dụng như lan quân tử, văn trúc, hoàng kim cát…
  • Nếu đặt cây xanh trong phòng ngủ, tốt nhất bạn nên chọn loại cây lá nhỏ, màu xanh nhạt để tạo ra sự an nhàn, tự tại cho gia chủ.
Lưu ý quan trọng nếu muốn đặt cây xanh trong phòng ngủ
Lưu ý quan trọng nếu muốn đặt cây xanh trong phòng ngủ
  • Để đạt hiệu quả khai vận cho gia chủ bạn nên chọn mua những loại cây, hoa có màu sắc nhẹ nhàng, không nên chọn loại cây, hoa có màu và hương đậm để tránh sự ngột ngạt và dị ứng.
  • Tránh để cây ở tình trạng kém phát triển dẫn đến héo úa, do đó bạn nên dành thời gian trong ngày để chăm sóc chúng luôn tươi tốt. Bởi, cây cối được xem là thước đo trường khí cho căn phòng, chính vì thế nếu chết sẽ mang điều không tốt lành cho bạn.
  • Bạn nên bố trí cây xanh và hoa trong phòng một cách hợp lý tùy vào không gian cũng như đồ dùng trong phòng. Không nên đặt những cây cảnh to bên cạnh cửa sổ làm che khuất ánh sáng cũng như vượng khí vào nhà.

Từ những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết vì sao không nên để cây xanh trong phòng ngủ rồi đúng không nào? Nếu nhất định bạn vẫn muốn đặt cây xanh trong phòng ngủ thì nên lưu ý những điều trên nhé!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments