Thứ Năm, Tháng Bảy 11, 2024
HomeỨng ngũ hành tương sinh, tương khắc trong cuộc sống của bạn

Ứng ngũ hành tương sinh, tương khắc trong cuộc sống của bạn

Nắm rõ ngũ hành tương sinh tương khắc là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Ngày này với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thì ngũ hành tương sinh tương khắc không còn là mê tín và đã trở thành một bộ môn học thật sự hữu ích.

Ngũ hành là gì

Trước khi tìm hiểu được về ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta phải biết được rằng thế nào là ngũ hành. Thực tế ngũ hành là một yếu tố bắt nguồn từ thuyết Âm dương của người Trung Quốc, họ tin rằng vạn vật trong vũ trụ này đều được cấu thành bởi các nguyên tố cơ bản đó là Kim , Mộc, Thủy, Thổ , Hỏa. Và 5 yếu tố ngũ hành này không tồn tại độc lập là tác động thống nhất, qua lại với nhau trong một vòng tròn khép kín.

Ngũ hành tương sinh tương khắc là gì

5 Yếu tố của ngũ hành thường tác động qua lại lẫn nhau và không tách rời. Nếu 2 thành tố tác động tốt cho nhau thì được coi là tương sinh, ngược lại nếu 2 yếu tố kìm hãm, làm hảo tổn nhau thì được gọi là tương khắc.

Ngũ hành tương sinh là gì

 Ngũ hành tương sinh là gì
Ngũ hành tương sinh là gì

Có 5 cặp ngũ hành tương sinh được đề cập đến trong thuyết người trung hoa, đó là :

Mộc sinh Hỏa : gỗ dùng để làm nguyên liệu để sinh ra lửa

Hỏa sinh Thổ : dùng lửa để nung đất thành sứ

Thổ sinh Kim : trong lòng đất tạo nên và chứa khoáng sản bên trong đó

Kim sinh Thủy : kim loại ở nhiệt độ cao sẽ chảy thành nước

Thủy sinh Mộc : nước dùng để tưới cây, giúp cây cối phát triển

Ý nghĩa của các cặp ngũ hành tương sinh này là những người thuộc một trong 5 cặp trên khi gần nhau, cưới nhau hoặc cùng làm ăn thì sẽ gặp may mắn, thuận lợi và dễ đạt được thành công trong cuộc sống.

Ngũ hành tương khắc là gì

Đối ngược với tương sinh thì tương khắc cũng là một phạm trù không thể tách rời. Tương xứng với 5 cặp tương sinh thì cũng có 5 cặp tương khắc

Thủy khắc Hỏa : dùng nước để dập lửa

Hỏa khắc Kim : Lửa nung chảy kim loại

Kim khắc Mộc : kim loại dùng để cưa cây

Mộc khắc Thổ : rễ cây đâm vào lòng đất, làm đất rạn vỡ

Thổ khắc Thủy : đất dùng để đắp, ngăn chặn dòng nước

Ý nghĩa của ngũ hành tương khắc là nếu như 2 người cùng thuộc 1 cặp tương khắc khi làm việc cùng nhau, cưới nhau thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đen đủi thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, tương khắc trong cuộc sống

Ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, tương khắc trong cuộc sống
Ý nghĩa của ngũ hành tương sinh, tương khắc trong cuộc sống

Hiểu được ngũ hành tương sinh, tương khắc là điều vô cùng tuyệt vời, tuy nhiên nếu biết áp dụng điều này trong cuộc sống thì còn có thể mang lại nhiều thành công to lớn trong cuộc sống.

Kiến thức ngũ hành tương sinh, tương khắc được áp dụng đầu tiên trọng việc chọn vợ chồng. Nếu chọn được người vợ, chồng mà tương sinh với bản thân thì đời sống hòa thuận, gia đình hạnh phúc, con cái khôn lớn

Ngoài ra ngũ hành tương sinh, tương khắc còn được sử dụng rộng rãi trong làm ăn, những người lãnh đạo thường chọn người cấp dưới, giúp việc có mệnh tương sinh cho bản thân hoặc chọn đối tác làm ăn tương sinh với mệnh của mình để giúp công việc thuận lợi, buôn bán gặp nhiều may mắn.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments