Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
HomeTụ Điều Hòa Có Tác Dụng Gì ? Cách đấu tự 2...
Array

Tụ Điều Hòa Có Tác Dụng Gì ? Cách đấu tự 2 chân, 3 chân

Tụ điện là gi ? Và tụ điều hòa là gì ? 2 cái này có giống nhau không ? Ở bài viết này mình xin gửi đến các bạn hiểu tác dụng của tụ điện trong điều hòa và bảng giá tụ điện cũng như cách đấu tụ 2 châncách đấu tụ điện 3 chân.

tu dieu hoa co tac dung gi

Tụ điện là gì ?

Tụ điện là một loại linh kiện điện tử thụ động tạo bởi hai bề mặt dẫn điện được ngăn cách bởi điện môi. Khi có chênh lệch điện thế tại hai bề mặt, tại các bề mặt sẽ xuất hiện điện tích cùng điện lượng nhưng trái dấu.

Có mấy loại tụ điện ? Tụ điện của điều hòa là loại nào ?

Có rất nhiều loại các tụ điện khác nhau có mặt ngoài thị trường. Đối với tụ điện trong cục nóng điều hòa là tụ dầu không phân cực nhé các bạn.

Tụ điều hòa có tác dụng gì ? hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa 2 chân và 3 chân.

Tụ điều hòa hay còn gọi là tụ kích cho block của điều hòa và nó có tác dụng chính là để kích cho block trong cụ nóng điều hòa chạy.

Nếu tụ điều hòa bị hỏng lúc này block sẽ không chạy được vì không được kichs một nguồn điện nhất định vào chân đề của block hoặc cấp yếu không đủ lực để chạy.

Một số loại tụ thường được sử dụng trong điều hòa đó là :

  • Tụ 2 chân
  • Tụ 3 chân

Tụ 2 chân là tụ chỉ dùng để kích cho một mình block hoạt động còn tụ 3 chân là tụ để kích cho block và kích cho quạt cục nóng chạy.

Các thông số của tụ điều hòa thường sử dụng

1. Tụ 2 chân 20 mi, 25 mi, 30 mi, 35 mi, 40 mi, 45 mi và 50 mi, 55 mi, 60 mi …Tùy vào công suất của máy nến hoặc công suất lạnh của điều hòa mà số mi sẽ to hay nhỏ nhé.

2. Tụ 3 chân 35 mi và 1,5 mi , 50 mi và 2 mi … Với thông số kia bạn sẽ dễ hiểu được là tụ kích cho block là 35 và 50 mi còn 1,5 với 2 mi là tụ kích cho quạt cục nóng.

Chú ý: Khi thay thế tụ mới cho điều hòa nhà bạn lúc này bạn cần để ý thông số của tụ cũ nhà mình để lắp con tụ mới có đúng thông số để đảm bảo máy hoạt động tốt nhất nhé. Bạn thay lớn quá dễ làm chết lốc, thay nhỏ quá block sẽ không chạy được.

Hướng dẫn cách đấu tụ điều hòa 2 chân, 3 chân

Block có 3 chân trong đó là 1 chân chạy, chân đề và chân chung và cách đấu như sau:

Đấu tụ 2 chân

Bạn cần xác định được chân chung và chân chạy với chân đề xong lúc này bạn sẽ cắp như sau: Với chân chung bạn cắm vào 1 chân của cầu nối cục nóng và 2 chân còn lại của block đưa lên bạn sẽ cắm mỗi dây vào 1 chân của tụ điều hòa.

Bước tiếp theo bạn lấy tiếp 1 nguồn còn lại ở cầu nối cục nóng cắm vào chung với chân chạy của block nằm ở tụ.

Như vậy là bạn đã đấu được tụ cho block điều hòa nhà mình rồi nhé.

Đấu tụ 3 chân

Với tụ 3 chân bạn sẽ thấy có 3 ký hiệu như sau : Heat, C và Fan trong đó Heat là cắm chân đề của block và chân Fan cắm chân đề của quạt, còn chân C được cắm chân chạy của block và chân chạy của quạt + thêm với 1 nguồn từ cầu nối đưa lên.

Tiếp theo chân chung của quạt và chân chung của block sẽ được cắm vào nguồn còn lại ở cầu nối cục nóng và mặt lạnh nhé.

Mẹo đấu tụ ở điều hòa : KHi các bạn nghi ngời điều hòa hỏng tụ kích block lúc này bạn chỉ cần tháo vỏ máy ra nhìn thông số của tụ điện rồi đi mua tụ đúng trị số về nhổ chân nào ra ta cắm vào tụ mới muôn, đảm bảo chuẩn 100%.

Nhớ ngắt điện nguồn xong hặng đụng vào tụ điện tránh bị giật nguy hiểm nhé.

Giá một chiếc tụ điều hòa là bao nhiêu ?

Hiện nay trên thị trường tụ điều hòa được bán rất nhiều tại các cửa hàng điện nói chung và cửa hàng điện lạnh nói riêng, bạn có thể mua bất kỳ chỗ nào hoặc liên hệ với chúng tôi : Dịch vụ sửa điều hòa bán tụ điều hòa giá rẻ.

Giá của một chiếc tụ chỉ từ 50 đến 150 nghìn là giá bán tại cửa hàng bán lẻ cho thợ điện lạnh nhé.

Chúc các bạn may mắn tự tahy tụ cho điều hòa nàh mình chuẩn xác nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments