Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
HomeLá số tử viTrồng cây gì trước nhà hợp phong thủy? Những điều cần biết...

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy? Những điều cần biết về cây phong thủy

Bạn đang thắc mắc không biết trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy nhưng chưa biết nên trồng loại cây gì? Cùng tìm hiểu những điều cần biết về cây trồng phong thủy trước nhà để đón tài lộc vào nhà nhé?

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy

Phong thủy nhà ở là một trong những điều mà gia chủ nào cũng rất quan tâm. Trong quan niệm của người phương Đông thì phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất tới tài vận của gia chủ cũng như các vấn đề liên quan tới sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Cùng tham khảo một số loại cây phong thủy phù hợp để trồng trước nhà nhé!

Cây cau cảnh

Nếu sở hữu khuôn viên nhà rộng rãi, phần sân thoáng đãng thì cây cau cảnh chính là sự lựa chọn hợp lý cho bạn cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy. Cây cau cảnh có đặc điểm là thân cây cao mảnh khảnh, lá cây ít rụng và không làm ảnh hưởng tới cảnh quan xung quanh của ngôi nhà.

Cây cau cảnh là cây trồng hợp phong thủy
Cây cau cảnh là cây trồng hợp phong thủy

Theo nhiều quan niệm thì cây cau cảnh có tác dụng tăng cường dương khí, giảm âm khí và giúp gia chủ may mắn, làm ăn phát đạt. Theo khoa học thì thân cây cau cảnh cao thẳng, có khả năng thu hồi ion dương cho cây khỏe mạnh.

Cây dừa cảnh

Cũng giống như cây cau cảnh thì cây dừa cảnh cũng là câu trả lời hợp lý cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy. Cây dừa cảnh có những đặc tính tự nhiên khá giống cây cau tuy nhiên diện tích cây lại lớn hơn, phù hợp nhà có phần sân rộng về bề ngang.

trồng cây phong thủy
Trồng cây dừa cảnh trước nhà giúp gia chủ đón tài lộc và may mắn

Khi trồng cây dừa cảnh không nên trồng 1 cây mà nên trồng từ 2 cây trở lên sẽ có ý nghĩa hơn và giúp gia chủ đón tài lộc tốt hơn.

Cây trúc quân tử

Cây trúc quân tử là loại cây phong thủy phù hợp trồng trước nhà nhất. Đặc biệt, những nhà không có phần sân trước nhà quá rộng hoặc nhà chung cư có ban công cũng có thể trồng loại cây này.

Cây trúc quân tử là cây phong thủy phổ biến
Cây trúc quân tử là cây phong thủy phổ biến

Theo quan niệm phong thủy, cây trúc quân tử có phần thân thẳng, cao ráo giống như người quân tử có tấm lòng ngay thẳng luôn hướng về phía trước. Đặc biệt cây trúc quân tử ít khi rụng lá, dễ chăm sóc và dễ ra hoa.

Cây ngũ gia bì

Nếu nhà bạn ở mặt đường, thường xuyên phải hứng nhiều bụi bẩn thì cây ngũ gia bì chắc chắn là sự lựa chọn an toàn và hoàn hảo nhất. Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy đừng bỏ qua cây ngũ gia bì nhé.

trồng cây phong thủy trước nhà
Trồng cây ngũ gia bì trước nhà

Cây ngũ gia bì có nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc trong phong thủy, là cây mang ý nghĩa trường thọ đồng thời cũng rất tốt trong y học. Cây ngũ gia bì còn xua đuổi muỗi, giúp phần trước nhà thông thoáng và hợp phong thủy hơn.

Cây gì hợp với phong thủy còn phải xét tới nhiều yếu tố khác như bản mệnh và tuổi của gia chủ. Nhiều loại cây có ý nghĩa tốt trong phong thủy nhưng không thật sự phù hợp với gia chủ thì cũng không mang lại nhiều tác dụng về phong thủy. Chính bởi vậy, bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi lựa chọn cây phong thủy trồng trước nhà nhé.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments