Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
HomeerpTrị mụn cám hiệu quả bằng dầu dừa

Trị mụn cám hiệu quả bằng dầu dừa

Trên khuôn mặt của chúng ta xuất hiện những nốt mụn nhỏ li ti, mọc nhiều ở lỗ chân lông. Những chiếc mụn liti ấy được gọi là mụn cám. Mụn cám thì thường có màu trắng hoặc màu đen, không chỉ mọc vài cái mà chúng xuất hiện thành từng vùng nhỏ.

Phương pháp trị mụn hiệu quả, sử dụng những nguyên liệu sẵn có trong đời sống và rất dễ tìm kiếm, mang lại hiệu quả trị mụn cao. Công thức này vừa giúp giảm được mụn cám, vừa giúp cho làn da của bạn trở nên sáng hơn lúc trước.

Xem thêm: 2 Mẹo làm lông mi dài và cong tự nhiên bằng dầu dừa

Tất cả những thành phần nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm như sau:

  • Mật ong: khoảng 2 muỗng canh (bạn nên dùng mật ong nguyên chất để tránh gây ra tác dụng phụ, làm ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn)
  • Một ít muối
  • Một ít nước cốt chanh.
  • Tinh dầu dừa: khoảng 2 muỗng canh (tốt nhất là bạn nên sử dụng dầu dừa nguyên chất để mang lại hiệu quả trị mụn tốt nhất với làn da bạn)

Đầu tiên bạn cần rửa mặt thật sạch với nước rồi lau khô

Bạn lấy 2 muỗng cafe mật ong, 2 muỗng dầu dừa nguyên chất, một ít muối (khoảng 1/3 muỗng cafe) và vài giọt nước cốt chanh. Tất cả bạn cho vào một cái ly để hòa trộn thành hỗn hợp trị mụn cám.

Lưu ý: nếu bạn nào có làn da nhạy cảm thì nên cho vào ít nước cốt chanh thôi nhé. Và nếu hỗn hợp này đặc quá thì bạn có thể cho vào ít nước lọc để pha loãng (không nên dùng nước cốt chanh để pha loãng nhé).

Bây giờ, bạn dùng một miếng bông tẩy trang nhúng vào hỗn hợp trị mụn trên rồi thoa đều lên mặt (nhớ tập trung kỹ ở những khu vực có nhiều mụn cám).

Bạn cứ giữ nguyên như vậy trong khoảng thời gian từ 10 đến 20 phút để các thành phần trị mụn cám phát huy hết tác dụng của nó. Sau đó rửa mặt lại thật sạch với nước (bạn có thể dùng sữa rửa mặt hoặc không cũng được).

Chú ý: để sử dụng công thức trị mụn này hiệu quả thì trước tiên, bạn cần thử nghiệm với một vùng nhỏ trên da để xem làn da có bị kích ứng gì không. Nếu sau một thời gian không có gì xảy ra với làn da, thì bạn có thể sử dụng bình thường theo công thức mình đã hướng dẫn ở bên trên.

Và bạn nên duy trì dùng phương pháp này làm mặt nạ trị mụn từ 1 đến 2 lần trên một tuần là tốt nhất (không nên dùng nhiều quá sẽ không tốt)

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments