Trẻ 7 tháng tuổi uống được những loại nước nào?

Trẻ 7 tháng tuổi là thời kỳ bé bắt đầu tiếp xúc với các loại thức ăn-uống khác ngoài sữa mẹ. Vậy những thức uống nào trẻ 7 tháng tuổi có thể sử dụng, và liều lượng như naof là hợp lý?

Các loại nước trẻ 7 tháng tuổi có thể uống

Nước lọc

Trẻ 7 tháng tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu ăn dặm, ngoài sữa mẹ thì trẻ còn ăn nhiều loại bột và cháo. Do đó cơ thể trẻ rất cần cung cấp một lượng nước cần thiết để kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Trong giai đoạn này, các mẹ cần cung cấp cho trẻ từ 300-400ml nước lọc mỗi ngày và chia nhỏ thành nhiều lần uống sau mỗi bữa ăn để việc hấp thụ chất dinh dưỡng của trẻ đạt hiệu quả nhất.

trẻ 7 tháng tuổi uống nước gì

Tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý sử dụng các nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn vệ sinh để bảo vệ hệ miễn dịch cửa trẻ. Nếu sử dụng nguồn nước không đảm bảo khiến cho các tác nhân gây bệnh có trong nước (vi khuẩn, virus, kim loại nặng…) xâm nhập vào cơ thể bé, phá hủy hệ miễn dịch và gây ra các bệnh nguy hiểm ở trẻ nhỏ. Để an toàn cho trẻ, cách tốt nhất là các mẹ nên trang bị một chiếc máy lọc nước RO trong gia đình. Nước sau lọc từ máy lọc nước RO đã được loại bỏ hoản toàn các nguy cơ gây bệnh nên các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Để biết tại sao máy lọc nước RO cho ra nước tinh khiết và an toàn đối với trẻ nhỏ, các mẹ có thể xem tại đây

Nước cam

Nhiều mẹ trẻ thắc mắc có nên cho bé uống nước cam trong giai đoạn 7 tháng tuổi hay không? Câu trả lời là có. Trong thời gian này cơ thể trẻ cần bổ sung thêm vitamin C để hoàn thiện hệ tiêu hóa cũng như hệ miễn dịch, vì thế bổ sung vitamin C bằng nước cam cho trẻ hoàn toàn có thể được.

Tuy nhiên, các mẹ cần chú ý chỉ cho trẻ uống 1-2 lần trong tuần. Với mỗi lần uống, các mẹ lấy từ 10-15ml nước cam hòa loãng với khoảng 50ml nước lọc và cho trẻ uống từ từ sau mỗi bữa ăn để trẻ thích nghi dần dần.

Nước dừa

Trong thành phần của nước dừa chứa hàm lượng lớn kali và các khoáng chất có tác dụng điều hòa dịch và chống mất nước cho cơ thể. Trẻ nhỏ 7 tháng tuổi đã có thể sử dụng nước dừa sẽ có một số tác dụng như:

  • Chống mất nước
  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Tăng cường chức năng hệ tiêu hóa
  • Lợi tiểu

trẻ nhỏ 7 tháng tuổi uống nước dừa

Các mẹ nên cho bé uống nước dừa vào sau bữa ăn và chỉ uống từ 1-2 thìa cà phê mỗi lần, cách từ 2-3 ngày uống 1 lần. Không nên cho trẻ uống trước bữa ăn hoặc uống khi đói vì trong nước dừa có nhiều axit có thể gây đầy bụng, khó tiêu.