Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
HomeLá số tử viĐiểm danh top cây phong thủy cho người mệnh thổ rước tài,...

Điểm danh top cây phong thủy cho người mệnh thổ rước tài, sinh lộc

Bạn thuộc mệnh thổ nhưng bạn có biết những cây phong thủy cho người mệnh thổ không? Cách chọn cây hợp mệnh để trang trí trong nhà, phòng làm việc không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí, tinh thần sảng khoái mà còn giúp bạn hút được tài lộc, may mắn, sức khỏe.

Cây phong thủy cho người mệnh thổ

Người mệnh thổ sẽ phù hợp trồng cây có màu nâu, vàng, đỏ, hồng, cam, tím do vậy sẽ có rất nhiều loại cây cảnh phù hợp.

Cây lưỡi hổ

cay-luoi-ho-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho (Copy)
Cây lưỡi hổ-cây phong thủy cho người mệnh thổ

Cây lưỡi hổ còn biết đến với cái tên như lưỡi cọp, hổ vĩ, thổ thiệt. Cây có lá bản rộng, dày và dài, thuôn nhọn ở đầu. Màu lá xanh và có viền lá vàng hoặc trắng khá đẹp, tạo những đường vằn giống như trên thên hổ. Lá cây mọc từ gốc nên gần như không nhìn thấy thân cây.

Cây phát triển tốt trong cả điều kiện thiếu sáng, thiếu nước. Chúng có tác dụng mạnh mẽ trong việc lọc không khí và loại bỏ từ tính.

Cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh như của chúa sơn lâm. Bởi vậy nó mang ý nghĩa sức khỏe và bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu xa. Cây cũng có ý nghĩa xua đuổi tà ma,  chống lại những điều xui xẻo. Sự phát triển mạnh mẽ của cây còn tượng trưng cho việc phát tài phát lộc, may mắn dồi dào.

Cây lan hồ điệp

lan-ho-diep-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho (Copy)
Cây lan hồ điệp

Lan hồ điệp thuộc họ lan, và được coi là giống lan có hoa lâu tàn nhất. Lá cây dày và xanh mướt, mọc tập trung dưới gốc. Cành hoa vươn cao và có nhiều màu sắc sặc sỡ. Cây đòi hỏi chế độ chăm sóc khá khắt khe để có thể phát triển tốt và cho ra hoa đẹp.

Lan hồ điệp với ý nghĩa mang lại may mắn, sung túc cho gia đình. Nó cũng tượng trưng cho hoàng gia, được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Cây vạn niên thanh

van-nien-thanh-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho (Copy)
Cây vạn niên thanh-cây phong thủy cho người mệnh thổ

Cây vạn niên thanh thuộc họ ráy, tươi tốt quanh năm. Lá cây dày, bản to, có chấm hoặc sọc trắng. Thân cây mập và ngắn. Cây đặc biệt dễ trồng, kể cả trong điều kiện thiếu ánh sáng và thiếu nước.

Cây vạn niên thanh được coi là có tác dụng kích hoạt trường khí, hóa giải sát khí. Cây cũng giúp tăng tài vận cho gia chủ, thể hiện sự sung túc, hòa hợp như ý.

Cây sen đá nâu

sen-da-nau-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho (Copy)
Cây sen đá nâu

Một trong những loại cây phong thủy cho người mệnh thổ phải kể đến là sen đa nâu. Sen đá nâu còn được gọi là sen đá socola. Cây có rất nhiều lá mọc xung quanh gốc. Lá sen đá dày và mọng nước, thuôn nhọn ở đầu và viền màu nâu tím. Chỉ với lá cây cũng có thể phát triển thành một cây hoàn chỉnh.

Ngoài việc tượng trưng cho tình yêu, tình bạn, trong phong thủy nó được coi là loại cây mang lại tài lộc, may mắn . Sức sống mãnh liệt của cây cũng giúp cho gia chủ có một sức khỏe dồi dào, tràn đầy sức sống, vượt qua được thử thách.

Cây phong lộc hoa

phong-loc-hoa-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho (Copy)
Cây Phong lộc hoa

Phong lộc hoa được coi là cây phong thủy cho người mệnh thổ rất phổ biến. Cây phong lộc hoa hay còn gọi phong lộc, phúc lộc hoa, phước lộc hoa, hoa dứa thái, dứa cảnh nến,…Cây có lá dài và xanh mướt, hoa ở chính giữa và vươn thẳng lên cao, màu đỏ tươi nổi bật.

Trong phong thủy, cây phong lộc hoa mang đến sự may mắn, tài lộc và niềm vui, giúp làm vượng khí hài hòa.

Cây lan quân tử

lan-quan-tu-cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho (Copy)
Cây lan quân tử

Lan quân tử có tên gọi khác là: Lan Huệ Cam, Đại Quân Tử. Lá dài, xanh bóng xếp đối xứng hai bên thân từ dưới lên trên giống với chiếc quạt. Loại cây này có sức phát triển tốt nên cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Giống như tên gọi, trồng cây lan quân tử trong nhà với mong muốn mang lại may mắn, sức khỏe dồi dào. Nó còn thể hiện phú quý giàu sang và trường tồn mãi mãi.

Trên đây là một số cây phong thủy cho người mệnh thổ giúp mang lại những điều tốt đẹp, giàu sang, may mắn. Bên cạnh đó còn nhiều loại cây bạn có thể lựa chọn theo sở thích cũng như thiết kế trong không gian. Lựa chọn được cây cảnh trang trí phù hợp sẽ mang lại nhiều công dụng, hơn cả những ý nghĩa về mặt phong thủy.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments