Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
HomeLá số tử viThắp hương bàn thờ thần tài cần những gì để gia chủ...

Thắp hương bàn thờ thần tài cần những gì để gia chủ lộc đầy may mắn

Thắp hương bàn thờ thần tài : Thần Tài đại diện cho sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho mọi nhà. Vì thế mọi gia đình đều thờ Thần Tài để cầu mong may mắn, đặc biệt là những người kinh doanh thì việc thờ Thần Tài rất quan trọng. Dường như ngày nào những người trong giới kinh doanh đều thắp hương thần tài để cầu việc làm ăn suôn sẻ.

Những điều cần lưu ý khi thắp hương bàn thờ thần tài

Còn trong dân gian thì sẽ chọn ngày 10 tháng Giêng làm ngày chuẩn bị mâm lễ cúng ông Thần Tài. Mâm cúng lễ thắp hương Thần Tài trên bàn thờ được chuẩn bị vừa phải, đơn giản, không xa xỉ.

Thắp hương bàn thờ thần tài
Thắp hương bàn thờ thần tài

Những vật cần thiết nhất định phải có khi thắp hương bàn thờ thần tài

Hương

Việc chuẩn bị hương cực kì quan trọng, hương chính là nơi gửi gắm lời thỉnh cầu của gia chủ tới các vị Thần Tài. Hương nên chọn loại có hương thơm, có thể thắp hương vào sáng hoặc tối, chọn giờ đẹp đêt thắp.

Nước

Sử dụng một chén nước rửa thật sạch, cho một lượng nước vừa đủ, cách miệng chén khoảng 1 cm là được. Nhớ là phải sử dụng nước sạch.

Hoa

Sử dụng một bình hoa tươi để cầu may mắn. Dùng những bình sứ miệng cao để cắm hoa, sử dụng các loại hoa tươi như huệ ta trắng, có hương thơm nhẹ nhàng để tạo không gian thanh lịch. Không dùng hoa giả để trên bàn thờ của Thần Tài.

Qủa

Việc chọn các loại quả để trên bàn thờ rất quan trọng, phải chọn những loại quả tươi như lê, táo, chuối, cam… để thờ cúng. Tuyệt đối không dùng quả nhựa bán sẵn nhé.

Đèn và nến

Sử dụng đèn dầu và nến để đặt lên bàn thờ Thần Tài, mang tới sự ấm cúng và không khí tốt cho bàn thờ. Không nên dùng các loại đèn điện vì nó sẽ ảnh hưởng lớn tới việc thờ cúng của bạn.

Gạo và muối

Gạo và muối đặt lên bàn thờ xong sẽ cất lại để nhận lộc, không đem rãi ra ngoài vì lộc sẽ bay đi.

Rượu và nước để cúng, sau khi xong thì đem tưới từ cửa vào nhà để cầu lộc, mang lộc vào nhà gia chủ.Bánh trái sau khi cúng xong thì người nhà dùng để lấy lộc, không đem cho.

thắp hương bàn thờ thần tài
Thắp hương bàn thờ thần tài cần lưu ý gì?

Việc thờ Thần tài sẽ mang tới cho gia chủ những điều mau mắn, khi xin lộc thì cẩn phải thành tâm, phước đức, chính là tấm chân thiện của người cầu. Đối với những nhà kinh doanh thì mỗi ngày nên đốt 5 cây hương vào 6 – 7h sáng và tối vì đây là giờ đẹp. Nước đốt nhang, nước trong lọ cần được thay thường xuyên để tránh bị hư hoa và mong lại sự thanh khiết cho bàn thờ.

Thần Tài là vị thần rất công bằng, nếu bạn làm điều tốt, giúp đỡ mọi người thì sẽ nhận được sự phù hộ từ ngài, việc làm ăn sẽ phát đạt, gia đình yên ổn. Còn nếu ngược lại thì Ngài sẽ không ban phát lộc cho những người hay làm điều ác với người khác.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments