Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
HomeLá số tử viSinh năm 1978 mệnh gì ? Hợp màu gì, hợp tuổi nào,...

Sinh năm 1978 mệnh gì ? Hợp màu gì, hợp tuổi nào, hướng nào ?

Nếu bạn vấn chưa biết tuổi của mình sinh năm 1978 mệnh gì ? tuổi con gì ? hợp với màu nào, hợp với tuổi nào trong làm ăn, hợp với hướng nào khi làm nhà hay con số nào may mắn với bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ câu hỏi trên nhé.

Người sinh năm 1978 mệnh gì, tuổi gì ?

Những người sinh năm 1978 là tuổi Ngọ (con Ngựa), thuộc năm sinh dương lịch từ 7/2/1978 đến 27/1/1979.

Năm sinh âm lịch: Mậu Ngọ

– Thiên can: Mậu

+ Tương hợp: Qúy

+ Tương hình: Giáp, Nhâm

– Địa chi: Ngọ

+ Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

+ Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Những người sinh năm 1978 là tuổi Ngọ và thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Thiên Thượng Hỏa – Lửa Trên Trời. Lửa tượng trưng cho sức nóng, cho ánh sáng và sự ấm áp, nhưng đồng thời cũng có thể hủy diệt tất cả. Lửa Trên Trời có sức mạnh vô biên, không bao giờ có thể lụi tắt được, đem lại sự sống cho vạn vật trên nhân gian. Những người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa luôn tràn đầy nhiệt huyết và đam mê, có đầu óc tổ chức và sự khôi hài. Họ cũng là những người thẳng thắn, quyết đoán nhưng đôi khi cũng bốc đồng và có một chút ganh tị.

+ Tương sinh: Mộc, Thổ

+ Tương khắc: Thủy, Kim

Tổng quan về người tuổi Mậu Ngọ 1978

Trời ban cho người tuổi Mậu Ngọ khả năng nhìn nhận vấn đề một cách đa chiều, khách quan hơn những tuổi Ngọ khác.

Năng lượng Thổ của thiên can Mậu giúp làm dịu đi tính nóng nảy vốn là bản chất của con giáp này, dập tắt ngọn lửa luôn bùng cháy trong họ khiến tâm tình họ trở nên ổn định và bình tĩnh hơn.

Những người tuổi Mậu Ngọ tuân theo quy định một cách rất nghiêm ngặt. Họ thà làm chậm nhưng chắc để làm ra những thứ có chất lượng còn hơn là làm nhanh, làm ẩu.

Tuy nhiên, người tuổi Mậu Ngọ có nhược điểm thường thấy là thiếu sự quyết đoán. Sự thận trọng trong từng suy nghĩ và hành động của họ là điều tốt song lại vô tình khiến họ trở nên do dự, không dứt khoát khi cần đưa ra quyết định cuối cùng. Điều này cũng là chướng ngại vật ngăn cản họ tìm đến thành công.

Phần lớn người tuổi Mậu Ngọ có bản tính rát thật thà, tốt bụng, thân thiện như những chú ngựa hoang đã được thuần hóa. Thậm chí, họ còn nhiệt tình giúp đỡ người khác mà bỏ qua lợi ích của bản thân.

Nam giới tuổi Mậu Ngọ có cuộc đời có thể sung sướng ở thời kỳ hậu vận nhưng chỉ có tính tạm thời vì công việc làm ăn dễ bị đổ bể chỉ vì nóng tính. Nếu rèn luyện được tính kiên nhẫn hơn, kiểm soát được tính nóng nảy của bản thân thì sự nghiệp, công danh sẽ phát triển sung túc hơn.

Đường tài lộc của nam giới tuổi Mậu Ngọ thường đến và khoảng năm 49 tuổi. Tuổi thọ trung bình của con giáp này là khoảng 55 – 65 tuổi, nhưng nếu ăn ở hiền lành, tích thiện tích đức thì sẽ được gia tăng tuổi thọ lên 5 – 10 năm.

Những người tuổi Mậu Ngọ hợp với hướng nào ?

Nam mệnh Mậu Ngọ

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nữ mệnh Mậu Ngọ

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Những người sinh năm 1978 hợp với màu nào?

– Nam mệnh sinh năm 1978

Nam mệnh sinh năm 1979 thuộc cung Tốn, hành Mộc hợp với màu tương sinh thuộc hành Thủy là Đen, Xanh nước biển; màu tương hợp của hành Mộc là Xanh lá cây; màu nâu, vàng của hành Thổ vì Mộc chế ngự được Thổ.

Kỵ các màu thuộc hành Kim là Trắng, Xám, Ghi vì Kim khắc Mộc; không nên dùng màu thuộc hành Hỏa như Đỏ, Hồng, Tím vì sẽ bị sinh xuất, giảm năng lượng.

– Nữ mệnh sinh năm 1978

Nữ mệnh sinh năm 1979 thuộc cung Khôn, hành Thổ nên dùng các màu tương sinh như Đỏ, Cam, Hồng, Tím, đây là màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ; dùng các màu tương hợp của hành Thổ như Vàng, Nâu; và dùng màu thuộc hành Thủy như Xanh nước biển, Đen (Thổ chế ngự được Thủy).

Kỵ các màu thuộc hành mộc là Xanh lá cây, xanh lục; không nên dùng màu thuộc hành Kim như Trắng, Ghi vì Thổ sinh Kim, mệnh cung dễ bị giảm đi năng lượng, sinh xuất.

Những người sinh năm 1978 hợp với tuổi nào ?

– Nam mạng Mậu Ngọ 1978:

+ Trong làm ăn: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ. Nếu bạn kết hôn với những tuổi này thì sẽ được sống trong giàu sang, phú quý vì những tuổi này hợp với tuổi của bạn không chỉ trong hôn nhận mà còn trong các khía cạnh khác của cuộc sống.

+ Tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

– Nữ mạng Mậu Ngọ 1978:

+ Trong làm ăn: Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão. Nếu như bạn kết hôn với người tuổi Ất Sửu, Đinh Mão thì đường tài lộc sẽ lên cao. Với tuổi Kỷ Mùi và Quý Hợi thì cuộc đời bạn sẽ được hưởng giàu sang phú quý. Nếu lấy người tuổi Đinh Tỵ và Ất Mão thì bạn sẽ gặp được nhiều may mắn trong quá trình gây dựng sự nghiệp.

+ Tuổi kỵ: Tân Dậu và Quý Dậu

Những người sinh năm 1978 hợp với số nào ?

– Nam mệnh sinh năm 1978, tuổi Mậu Ngọ vì là mệnh cung Tốn (Mộc), nên hợp với số: 1, 3, 4; số khắc với mệnh: 6, 7.

– Nữ mệnh sinh năm 1978, tuổi Mậu Ngọ vì là mệnh cung Khôn (Thổ), nên hợp với số: 8, 9, 5, 2; số khắc với mệnh: 3, 4.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments