Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
HomeHiện tượng SIÊU TRĂNG là gì ? Siêu Trăng lúc mấy giờ,...
Array

Hiện tượng SIÊU TRĂNG là gì ? Siêu Trăng lúc mấy giờ, ngày nào ?

Hiện tượng siêu trăng là gì ? Hiện tượng siêu trang lúc mấy giờ ngày bao nhiêu trong năm 2020 này ? Để trả lời câu hỏi trên mời các bạn cùng đón xem thông tin chi tiết bên dưới đây nhé.

Hiện tượng siêu trăng là gì ?

+ Đặc biệt khi Mặt trời, Trái đất và Mặt trăng xếp thẳng hàng đúng thời điểm Mặt trăng ở cận điểm. Mặt Trăng lúc đó sẽ sáng hơn và có kích thước lớn hơn nhiều khi nhìn từ Trái Đất, đó được gọi là hiện tượng Siêu trăng hoặc Siêu Mặt Trăng

+ Hiện tượng siêu mặt trăng xảy ra do sự thay đổi quỹ đạo di chuyển của mặt trăng xung quanh trái đất. Đó là hiện tượng trăng tròn khi mặt trăng ở vị trí cận điểm so với trái đất, cách trái đất khoảng 360.000 km. Siêu mặt trăng lớn hơn khoảng 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn bình thường”, thầy Xuân giải thích

+ “Siêu trăng” là cụm từ được đặt vào năm 1979 bởi các nhà khoa học của NASA. Siêu trăng là thời điểm mặt trăng xuất hiện lớn hơn và sáng hơn bình thường vì trăng tròn sẽ diễn ra khi quỹ đạo của Mặt trăng đặt gần Trái đất. Đó là thời điểm người quan sát thấy siêu trăng rõ nhất.

Thời gian xuất hiện siêu trăng năm 2020

+ Trong năm 2020, hiện tượng Siêu trăng sẽ diễn ra 4 lần: lần siêu trăng đầu tiên diễn ra vào 9/2, lần thứ 2 là 10/3, lần thứ 3 là 8/4 và lần cuối cùng là 7/5.

+ Siêu trăng hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường. Tuy nhiên, người quan sát nên chọn nơi thoáng đãng, ít bị ô nhiễm và ánh sáng đèn. Lưu ý, cần xem dự báo thời tiết trước khi quan sát.

+ Hôm nay tối moong9 rạng sáng mồng 10 tháng 3 năm 2020 sẽ xuất hiện Siêu Trăng mọi người cùng đón xem nhé.

Siêu trăng có gì đặc biệt

+ Siêu trăng hay còn gọi là Mặt trăng tuyết, Trăng Quạ (Full Crow Moon), Trăng Băng Mỏng (Full Crust Moon), Trăng Nhựa Cây (Full Sap Moon) và Trăng Mùa Chay (Lenten Moon).

+ Siêu trăng tháng 3 còn có tên gọi khác là Trăng Giun (Full Worm Moon). Các bộ tộc bản địa châu Mỹ thời xưa đã đặt tên này cho Siêu trăng vì thời điểm mặt đất trở nên tơi xốp và loài giun đất cũng bắt đầu xuất hiện trở lại sau kỳ nghỉ đông.

Hướng dẫn cách quan sát siêu trăng

+ Như đã nêu trên, người yêu thiên văn trên thế giới có thể chiêm ngưỡng hiện tượng Siêu trăng tháng 3 vào đêm 9 vàng rạng sáng 10/3.

+ Siêu trăng hoàn toàn có thể quan sát được bằng mắt thường và từ tất cả các vị trí. Người quan sát chọn được nơi thoáng đãng, càng cao quan sát sẽ càng rõ.

+ Ngoài ra cũng cần tránh những nơi có ánh sáng đèn, nơi ô nhiễm không khí có khói bụi. Ngoài ra, cũng cần lưu ý xem Dự báo thời tiết trước khi quan sát, nếu trời nhiều mây hoặc mưa sẽ kho quan sát, thậm chí không quan sát được.

Tổng kết

+ Mọi người cùng xem siêu trăng hôm nay mồng 9 tháng 3 để có thể chiêm ngưỡng xem có gì đăch biệt hơn trăng thường không nhé.

+ Ngoài Siêu trăng tháng 3, sắp tới, người yêu thiên văn còn có dịp mãn nhãn với loạt hiện tượng thiên văn kỳ thú khác như mưa sao băng vào tháng 4, tháng 8, tháng 12; Siêu trăng lần 3 vào 8/4, Trăng Hoa và 7/5, nhật thực và nguyệt thực; trăng xanh vào đúng Haloween,…

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments