Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023
HomeR&D là gì ? Ngành gì ? Làm Gì ? Viết tắt...
Array

R&D là gì ? Ngành gì ? Làm Gì ? Viết tắt của từ gì ?

Bạn đang tìm hiểu thông tin về R&D ? Bạn đã nghe qua về R&D hay R +D hoặc RnD …Nếu bạn còn chưa hiểu về các thuật ngữ này hãy xem ngay những thông tin cần thiết để bạn hiểu hơn về vấn đề này nhé.

R&D là từ viết tắt của research & development – Và được hiểu là : Nghiên cứu và phát triển những sản phẩm, những bước đi hợp với thị trường hiện tại và đây một trong những chìa khóa thành công của nhiều tập đoàn, công ty lớn trên thế giới.

Nghiên cứu và phát triển là gì ? R&D là gì ?

Nghiên cứu và phát triển ( R & D, R + D hoặc R’n’D ), được biết đến ở châu Âu là nghiên cứu và phát triển công nghệ ( RTD ), đề cập đến các hoạt động đổi mới được thực hiện bởi các tập đoàn hoặc chính phủ trong việc phát triển dịch vụ hoặc sản phẩm mới hoặc cải thiện các dịch vụ hiện có hoặc sản phẩm.

Nghiên cứu và phát triển tạo thành giai đoạn đầu tiên phát triển một dịch vụ mới tiềm năng hoặc quy trình sản xuất.

Nghiên cứu và phát triển bao gồm việc đầu tư, tiến hành và/hoặc mua bán các nghiên cứu, công nghệ mới phục vụ cho quá trình tồn tại và phát triển của doanh nghiệp.

Công tác nghiên cứu và phát triển cũng nhằm khám phá những tri thức mới về các sản phẩm, quá trình, và dịch vụ, sau đó áp dụng những tri thức đó để tạo ra sản phẩm, quá trình và dịch vụ mới, có tính cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc của thị trường tốt hơn.

Nhiệm vụ:

  1. Nghiên cứu & phát triển có nhiệm vụ nghiên cứu và phát triển sản phẩm; Cải tiến nội địa hóa công nghệ sản xuất;
  2. Nghiên cứu và thay thế dần các vật liệu và công nghệ phù hợp nhằm nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm;
  3. Nghiên cứu nội địa hóa một số vật tư nhằm tăng giá trị gia tăng và chủ động trong sản xuất với chi phí hợp lý để đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.

R&D trong kinh doanh quan trọng cớ nào ?

Nghiên cứu và phát triển rất khó quản lý, vì đặc điểm xác định của nghiên cứu là các nhà nghiên cứu không biết trước chính xác làm thế nào để đạt được kết quả mong muốn.

Kết quả là, “chi tiêu R & D cao hơn không đảm bảo sự sáng tạo hơn, lợi nhuận cao hơn hoặc thị phần lớn hơn”.

Nghiên cứu là lĩnh vực tài chính rủi ro nhất bởi vì cả sự phát triển của một phát minh và việc thực hiện thành công của nó đều mang đến sự không chắc chắn bao gồm cả lợi nhuận của phát minh.

Một cách mà các doanh nhân có thể làm giảm những điều không chắc chắn này là mua giấy phép cho nhượng quyền thương mại, để bí quyết đã được tích hợp trong giấy phép.

Với những thông tin cơ bản về R&D bên trên của chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn đôi chút về thuật ngữ R&D là gì ? Mọi thông tin cần bổ sung hay cần được giải đáp các bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tìm hiểu nhé.

Cảm ơn các bạn đọc bài viết

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments