Thứ Năm, Tháng Năm 30, 2024
HomePhong thủyVị trí đặt phòng thờ : Những sai lầm khiến gia chủ...

Vị trí đặt phòng thờ : Những sai lầm khiến gia chủ tán gia bại sản

Vị trí đặt phòng thờ, bàn thờ sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh, may mắn cũng như tài lộc của gia chủ. Từ khoa học và kiến thức phong thủy được đúc kết từ hàng ngàn năm, coituviaz đưa ra 1 số sai lầm khiến gia chủ tán gia bại sản vì đặt sai phòng thờ, bàn thờ.

Những vị trí không nên đặt bàn thờ

Đặt phòng thờ, bàn thờ ngược với hướng nhà

Vị trí đặt phòng thờ rất quan trọng, nó chiếm từ 70 đến 80 % giá trị trong phong thủy. Bạn nên đặt phòng khách, đối diện cửa chính hoặc đối diện với phần phía trước của ngôi nhà. Nhưng không để ánh nắng chiếu vào, không cho gió thổi vào. Vì nơi thờ cần được tịnh âm.

Nếu đặt bàn thờ ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà hoặc của văn phòng càng tốt. Bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời. Nếu bạn đặt bàn thờ ngược hướng nhà thì sẽ khiến cho gia đình mâu thuẫn, có thể dẫn đến tuyệt tự tuyệt tôn.

Vị trí đặt phòng thờ cần đúng khoa học
Vị trí đặt phòng thờ cần đúng khoa học

Đặt bàn thờ trong phòng ngủ, phòng bếp

Tuyệt đối không đặt phòng thờ ở phòng ngủ hay phòng bếp, đây được xem là điều cấm kỵ trong phong thủy. Táo quân mới có thể đặt bàn thờ trong bếp.

Nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ, nhất là đối diện giường ngủ tức là thiếu sự tôn trọng bề trên, hơn nữa điều này cũng ảnh hưởng đến sinh hoạt vợ chồng.

Đặt bàn thờ đối diện gương , vị trí đặt phòng thờ nguy hiểm

Gương phát sinh ra các dòng khí đen, đặt đối diện như vậy “xạ khí” bay đến bàn thờ, làm cho sóng âm của người âm không về được. Do đó gia chủ sẽ không có lộc.

Đặt bài vị trên bàn thờ sát tường

Trong khoa học phong thủy, bạn nên đặt bài vị tổ tiên cách tường một khoảng trống nhỏ. Đặt sát tường sẽ phạm vào điều cấm, tức đặt tổ tiên cao hơn các Thần Phật.

Đức Phật, Bồ Tát, Quan Công, Tam tinh Phúc – Lộc – Thọ là các vị thần bảo vệ và che chở cho tất cả mọi người nên cần được đặt cao nhất, càng sát tường càng tốt.

Nếu đặt sai sẽ ảnh hưởng tới vận mệnh, tiền đồ và công danh sự nghiệp của con cháu.

Bên trái bàn thờ để bừa bộn, phòng thờ chứa nhiều đồ

Tuyệt đối  vị trí đặt phòng thờ không đặt các đồ vật ô uế, đặc biệt là thùng rác, chất bẩn ở bên trái bàn thờ, sẽ làm cho vận mệnh, sự nghiệp của con cháu trong gia đình, nhất là đàn ông bị ảnh hưởng. Bên trái bàn thờ cần được giữ thật gọn gàng, sạch sẽ.

Vị trí đặt phòng thờ cần đúng khoa học
Vị trí đặt phòng thờ cần đúng khoa học

Để đồ ở phía dưới bàn thờ

Bạn cần giữ vệ sinh ở phía dưới bàn thờ, tuyệt đối không để đồ đạc bừa bộn ở phía dưới, nhất là bể cá cảnh hoặc đồ điện vì có thể khiến thần khí bị sa sút và làm hao tổn tài sản.

Treo quạt ngay trên bàn thờ

Khi treo quạt bên trên bàn thờ, gió sẽ lùa vào bài vị, bàn thờ bị nhiều tia xạ và dương khí (động gió). Bàn thờ cũng không được đặt dưới xà ngang vì xà ngang sẽ sản sinh ra áp lực lớn, đè nén lên bàn thờ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của các thành viên trong gia đình.

Phòng thờ, bàn thờ ảnh hưởng đến sự suy thịnh, đến may mắn và tài lộc của gia chủ. Nếu đặt đúng thì thêm tài thêm lộc, nhưng một khi đặt sai dễ khuynh gia bại sản, vợ chồng li tán, con cái khổ đau. Chính vì thế, phong thủy nhà thờ luôn là điều mà các gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ, trang bị thêm nhiều kiến thức để tránh tai ương.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments