Thứ Tư, Tháng Mười Một 29, 2023
HomeLá số tử viPhong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp với mọi...

Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp với mọi gia đình

Trong các căn hộ nhỏ, đặc biệt các căn hộ chung cư thì việc thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ là một trong những thiết kế phổ biến và phù hợp. Tuy nhiên, làm sau thiết kế phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ phù hợp nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ rất quan trọng. Nhà vệ sinh vẫn được coi là một trong những khu vực tích tụ nhiều khí hư trong căn nhà, và cần được bố trí tại khu vực riêng biệt, tách xa khu ăn uống và nghỉ ngơi của gia đình.

phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Cách sắp xếp nhà vệ sinh trong phòng ngủ hợp phong thủy

Chính bởi vậy việc sắp xếp phòng vệ sinh trong phòng ngủ được xem là một phương án bất đắc dĩ đối với những ngôi nhà không có quá nhiều diện tích. Tuy không phải là cách sắp xếp hợp phong thủy nhưng vẫn có một số cách hóa giải phong thủy khi xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Cùng tham khảo một số cách dưới đây.

Không đặt nhà vệ sinh hướng thẳng vào giường ngủ

Theo khoa học thì nhà vệ sinh là nơi ô uế, nhiều vi khuẩn và tụ khí hư; trong khi phòng ngủ lại là nơi sinh khí nhiều nhất trong căn nhà, cần tạo được không gian sạch sẽ và thoải mái nhất. Chính vì lý do này, cần hạn chế đặt nhà vệ sinh ở đầu giường hay đặt nhà vệ sinh quá gần giường ngủ để tránh giấc ngủ sẽ bị ảnh hưởng.

Đồng thời, theo quan niệm phong thủy cũng không nên xây dựng nhà vệ sinh dựa vào giường ngủ hoặc nhà vệ sinh ở trên giường ngủ sẽ mang lại những điều không may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

Giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ

phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ 2
Cách thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ

Để đảm bảo sức khỏe trong gia đình, đồng thời phù hợp cho phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ, cần thiết phải giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt và bụi bẩn, bạn nên giữ cho căn phòng khô ráo nhất có thể, đồng thời sử dụng hệ thống quạt gió để khiến căn phòng thông thoáng hơn, giải tỏa bớt khí hư.

Đặt cây xanh trong nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ nên đặt cây xanh trong nhà vệ sinh để hút bớt khí hư và phù hợp phong thủy. Khi chọn cây xanh để để trong nhà vệ sinh nên chọn loại cây có màu xanh đậm và lá lớn sẽ phù hợp hơn cả.

Đặt tủ ngăn hoặc vách ngăn giữa phòng ngủ và nhà vệ sinh

Nếu bắt buộc phải xây dựng nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì gia chủ cũng nên lưu ý rằng nên thiết kế các vách ngăn hoàng tường để ngăn giữa khi vực sinh hoạt và ngủ nghỉ. Điều này không chỉ hợp vệ sinh và khoa học mà còn hợp phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ 3
Thiết kế vách ngăn phong thủy ở phòng ngủ

Nếu không muốn căn nhà trở nên quá bí bách, bạn có thể thay thế vách tường bằng các loại vách ngăn di động khác.

Đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh có âm khí rất nặng nên theo quan niệm phong thủy nhà vệ sinh trong phòng ngủ thì cần 1 đồ vật có dương khí mạnh hơn để hóa giải mọi điều xấu. Đá thạch anh là một trong những vật có dương khí rất mạnh, có khả năng trấn áp và hóa giải phong thủy mang lại cho gia chủ may mắn và thịnh vượng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments