Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
HomePhong thủyPhong thủy màu sắc tuổi Tý - Tuổi tý hợp với màu...

Phong thủy màu sắc tuổi Tý – Tuổi tý hợp với màu sắc gì?

Tuổi tý :Người phương Đông từ xưa đến nay vẫn luôn quan niệm cũng như đề cao về vai trò của 12 con giáp trong cuộc sống thường ngày. Việc tin và làm theo phong thủy đôi khi lại chính là văn hóa của nhiều người, nhiều vùng nhằm tránh đi những điều xui rủi, nắm bắt cơ hội hướng đến những điều may mắn, tốt đẹp. Mỗi cung tuổi có những lưu ý khác nhau trong phong thủy,  cũng như cách chọn màu sắc, cách trang trí nhà cửa riêng biệt.

Phong thủy màu sắc cho người tuổi tý

Người tuổi tý hợp với màu gì? Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy cũng mang đến nhiều may mắn, tài lộc dành cho người tuổi tý.

Yếu tố đầu tiên và quan trọng tạo nên sự ấn tượng thẩm mỹ với khách đến chơi chính là màu sắc và cách bài trí ngôi nhà. Các gam màu tươi nhạt đem lại ý nghĩa của sự phát triển mở rộng. Ngược lại, các gam màu tối sẫm hàm ý sự thu hẹp, thụt lùi. Vậy kết hợp màu sắc thế nào để phù hợp với mỗi người- mỗi cung tuổi để vừa đem lại sự thẩm mỹ cho ngôi nhà, lại vừa thúc đẩy vận mệnh, tiền tài và mọi điều tốt đẹp ?

Màu sắc đồ vật của người tuổi tý

Với những người tuổi Tý, trang trí nhà cửa với gam màu trắng là lựa chọn tốt nhất. Theo phong thủy, màu xanh lam hay màu đen cũng rất hợp với những người tuổi này. Màu xanh lam là gam màu của sự nhẹ nhàng thanh khiết và trường tồn, thể hiện niềm tin lớn mạnh trong khi màu đen lại cho cảm giác vừa cao quý vừa trang nghiêm, rất hợp với những người tuổi Tý.

Theo quy luật khi kết hợp những màu này với nhau người tuổi Tý vừa được tài vận lại đào hoa và còn làm cho ngôi nhà trở nên   tinh tế, sang trọng hơn.

Tuổi tý
Tuổi tý

Người tuổi Tý cũng nên chú ý về các vật trang trí ở trong nhà, gia chủ nên treo hay đeo những mặt dây chuyền có hình Sửu tại một số vị trí trong nhà. Nghe thì có vẻ lạ nhưng đúng là như vậy. Quan niệm dân gian và một sô nhà phong thủy nói rằng con trâu chính là biểu tượng của sự may mắn và nó sẽ đem lại sự bình an, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào cho những người tuổi Tý. Chính vì thế, Tý và Sửu là một đôi bạn khá thân thiết trong bộ 12 con giáp. Tuy nhiên nếu gia chủ không thích vật trang trí hình Sửu thì có thể dùng vật trang trí hình khỉ, rồng hoặc voi, chuột để thay thế. Chúng cũng đem lại sự may mắn và xua đuổi bệnh tật, xui rủi cho người tuổi Tý, nên đặt những vật này ở phía Tây trong phòng ngủ, bên trái bàn làm việc của bạn hoặc có thể đặt trên tủ kê phía đầu giường.

Tuổi tý
Tuổi tý

Ngoài ra treo tranh phong thủy cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Các chuyên gia về phong thủy cũng khuyên những người tuổi Tý nên treo một bức tranh hình rồng  trong nhà, thể hiện khí thế rồng cuộn như bay, hướng nước chảy cũng mang lại sự may mắn rất nhiều. Việc treo tranh có nhiều lợi cho gia chủ về đường công danh, làm việc được quý nhân phù trợ, gia đình ấm êm, tránh bớt thị phi, tai ương… Vị trí tốt nhất nên treo là phòng khách, phía tường nằm bên trái theo hướng của chủ nhà.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments