Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
HomeOST là gì ? Ý Nghĩa, Viết Tắt Của Từ Gì...
Array

OST là gì ? Ý Nghĩa, Viết Tắt Của Từ Gì ?

Nếu bạn nghe nhiều nhạc trên youtube chắc chẵn bạn đã bắt gặp tựa của bài hát có chữ OST ở tiêu đề bài hát. Bạn đã phân vân không hiểu vì sao lại có chữ OST ở đó ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của OST là gì ở bài viết này nhé.

Bạn xem thực tế ở video bên dưới đây nhé.

Tiêu đề của bài hát là : Tâm Sự Tuổi 30 – OST Ông Ngoại Tuổi 30 | Trịnh Thăng Bình [MV OFFICIAL] – Nhạc Phim Hay 2018

Ý nghĩa của từ OST là gì ?

OST là thuật ngữ được viết tắt của từ Orginal Soundtrack và OST có nghĩa là nhạc nền phim. Để hiểu rõ hơn xem chúng tôi dịch từ Orginal Soundtrack sang tiếng việt bên dưới.

OST ở đây là bản nhạc có thể là có lời hoặc một bản nhạc không lời, có vai trò làm nhạc đệm trong một bộ phim.

nghia ost la gi

Vậy khi bạn xem xong video và ý nghĩa của từ OST bên trên các bạn có thể hiểu bài hát Tâm sự tuổi 30 của Trịnh Thăng Bình dây là bài hát nhạc nền cho phim Ông Ngoại Tuổi 30, hay có thể gọi là OST Ông Ngoại Tuổi 30.

Vậy sau này bạn có nghe nhạc trên youtube có bắt gặp bài hát trên tiêu đề có thấy chữ OST thì bạn cũng sẽ hiểu hơn về bài hát này là một bản nhạc hay một bài hát dùng để làm nhạc nền trong một bộ phim nào đó nhé.

Thuật ngữ OST hiện nay ở Việt Nam được mọi người sử dụng rất nhiều và chủ yếu là trong trong phim của các diễn viên nổi tiếng. Bạn có thể xem thêm một số sản phẩm OST của Danh Hài Trấn Thành, và Ca Sĩ Mỹ Tâm

Ánh Nắng Của Anh (Chờ Em Đến Ngày Mai OST) Danh Hài, Diễn Viên Trấn Thành

Đây là bài hát (ánh nắng của anh) và là bài nhạc nền của bộ phim ( Chờ em đến ngày mai). Chỉ cần hiểu được OST là gì là bạn sẽ hiểu được OST ở tiêu đề bài hát ngay.

Nơi Mình Dừng Chân (Pop Ver.) – Mỹ Tâm (OST Chị Trợ Lý Của Anh)

Đây là bài hát ( Nơi mình dừng chân) do ca sĩ Mỹ Tâm thể thiện và thuộc bài nhạc nền của bộ phim ( Chị trợ lý của anh ).

Mong bài viết này tuy ngắn ngủi nhưng cũng sẽ giúp được các bạn chút hiểu biết về từ OST trong những bộ phim, âm nhạc Việt Nam hiện nay. Nhớ để lại Commen bên dưới để lại ý kiến của mình về bài viết nhé.

Xem thêm : Con Sen là gì ? FYI nghĩa là gì ? Loigiaihay là gì ?

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments