Thứ Năm, Tháng Bảy 11, 2024
HomeLá số tử viNhững điều kiêng kị khi làm cổng nhà tránh được vận xui...

Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà tránh được vận xui cho gia chủ

Khi bạn làm nhà nên lưu ý những điều kiêng kị khi làm cổng nhà. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến những điều tốt đẹp hay tồi tệ xảy đến với gia đình. Dưới đây là tổng hợp các quy tắc xây dựng cổng nhà cơ bản theo quan niệm phong thủy đã được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng.

Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà

Cổng nhà đối xung trực tiếp với con đường

Tránh cổng nhà đối xung với con đường
Tránh cổng nhà đối xung với con đường-Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà

Không nên xây cổng nhà đối diện trực tiếp với con đường chạy thẳng từ xa tới. Những con đường càng lớn càng thẳng thì mức độ nguy hiểm cho ngôi nhà càng cao bởi các phương tiện giao thông dễ tông thẳng trực tiếp vào. Vị trí cổng nhà như vậy là cực độc.

Vật nhọn đối xung với cổng nhà

Cổng nhà tránh đối diện cột điện
Cổng nhà tránh đối diện cột điện-Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà

Không để vật nhọn đối diện với cổng chính hoặc xây cổng chính đối diện với cây cối, cột điện, cổng nhà khác vì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của những người trong gia đình.

Để hóa giải cho điều này bạn có thể đặt đỗi xư tử đá trước cổng hoặc treo gương bắt quái

Hỏa sát

Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà gồm hỏa sát. Không xây cổng chính đối diện nhà hỏa táng, trạm dừng xe bus, bãi đỗ xe, cây xăng sẽ khiến người sống trong nhà dễ mắc các bệnh về tim mạch và mắt.

Âm sát

Tránh xây cổng nhà đối diện với viện kiểm sát, ủy ban nhân dân, đồn cảnh sát, tòa án, chùa miếu, nghĩa trang cũng là những điều kiêng kị khi làm cổng nhà. Điều này  sẽ khiến người trong gia đình gặp nhiều chuyện tai họa, kì quái liên quan tới tù ngục.

Thủy sát

Cổng chính của ngôi nhà kỵ đối diện với cây liễu, đài phun nước, thác nước nếu không ngôi nhà sẽ có hiện tượng con cái thất tiết, người trong nhà đào hoa ngoại tình.

Phong sát

Phong sát cũng là mộ trong những điều kiêng kị khi làm cổng nhà bạn không được xem nhẹ. Cổng chính kỵ đối diện với nơi hoang vắng như cánh đồng bởi nó khiến người trong nhà mắc bệnh về tinh thần, dễ bị cô lập trong cuộc sống.

Kích thước cổng chính theo phong thủy

Cổng chính không nên quá nhỏ hoặc quá to. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung của ngôi nhà mà còn mang lại những điều tai ương. Theo phong thủy cổng chính cao hơn nhà có thể gây tuyệt hậu. Cổng chỉnh quá nhỏ không đón được tài lộc may mắn về nhà.

Ngay việc trang trí cổng chính cũng cần được chú ý. Chỉ nên sử dụng 2 tông màu, không sử dụng các hình thù quái dị trang trí cổng khiến cho ma quỷ trấn giữ ngôi nhà.

Cổng nhà và cửa chính tránh tạo thành đường thẳng

Cổng và cửa chính ngôi nhà thành một đường thẳng, theo phong thủy là có sát khí, không có lợi cho người ở.

Theo quan niệm phong thủy, vị trí cổng như vậy khiến cho gia đình bị dò xét. Vì vậy khi làm cổng nên xây lệch về trái hoặc phải một chút so với cửa nhà.

Cánh cổng cũng nên thiết kế đẩy vào trong để kín đáo và an toàn đồng thời thể hiện sự mến khách của gia chủ.

Hướng cổng kị theo phong thủy

Ngoài hững điều kiêng kị khi làm cổng nhà chung cho mọi người, tùy theo mệnh của gia chủ mà hướng cổng cần theo những nguyên tắc sau:

  • Gia chủ mệnh Hỏa không nên xây cổng hướng Bắc. Theo quan niệm phong thủy hướng Bắc thuộc hành Thủy như ta biết Thủy khắc Hỏa sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Kim không nên xây cổng hướng Nam. Theo quan niệm phong thủy hướng Nam thuộc Hỏa và ai cũng biết Hỏa khắc Kim sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thủy không nên xây cổng hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Thổ. Ta biết Thổ khắc Thủy sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Mộc không nên xây cổng về phía Tây Bắc và Tây. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Kim ai cũng biết Kim khắc Mộc nên sẽ không lợi cho gia chủ.
  • Gia chủ mệnh Thổ không nên mở cổng hướng Đông Nam và Đông. Theo quan niệm phong thủy hai hướng này thuộc Mộc ta đã biết Mộc khắc Thổ do vậy cũng không tốt
  • Những điều kiêng kị khi làm cổng nhà khá nhiều, bởi vậy bạn nên nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi xây dựng để tránh những điều không tốt đến với gia đình.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments