Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
HomeLá số tử vi Những điểm chị em cần chú ý về phong thủy nhà bếp

 Những điểm chị em cần chú ý về phong thủy nhà bếp

Nhà bếp là nơi mà chị em luôn quan tâm đến, nó không chỉ là nơi sinh hoạt ăn uống mà là còn kho tài vận của gia đình. Vì thế việc bài trí trong nhà bếp luôn được quan tâm hết sức. Trong bài viết này sẽ trình bày những điểm cần chú ý cho gian bếp.

Tổng quan về phong thủy nhà bếp

Nên để nhà bếp được bố trí bên trong ngôi nhà để thành một thể thống nhất. Không nên để nhà bếp ở phía bên ngoài hoặc ở một gian phòng bị nhô ra ngoài.

phong thủy nhà bếp
Phong thủy nhà bếp mà ai cũng cần biết

Vị trí nhà bếp trong nhà

Nhà bếp nên được đặt trong vị trí hướng dữ có hướng nhìn sang hướng lành. Khí dương từ bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác, nó giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách rất hiệu quả. Vị trí đẹp, tốt nhất của nhà bếp là được đặt  ở phía Nam của ngôi nhà. Nhưng nếu điều kiện không cho phép thì cũng có thể đặt ở phía Đông Nam hoặc Đông. Chú ý là vị trí nhà bếp rất kỵ phía Tây, Bắc  hoặc Tây Bắc của căn nhà. Không nên để hướng nhà khách thẳng với nhà bếp. Điều này sẽ không thuận lợi về tài lộc của chủ nhân.

Sắp xếp đồ dùng trong nhà bếp

Việc bố trí trong phòng cũng cần lưu ý. Nên để cách xa nơi rửa bát và bếp vì hỏa kị thủy. Hay đặt bếp trên đường dẫn nước cũng không hợp. Cũng như vậy, gian bếp thẳng lối với cửa nhà vệ sinh, đặt phía dưới nhà vệ sinh đều không tốt.. Nhà vệ sinh có nhiều thứ bẩn và vi trùng gây hại vì thế nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến thức ăn, ảnh hưởng sức khỏe.

Không gian bếp nên bố trí thoải mái, thuận tiện chỗ đi để tránh những trường hợp va chạm đáng tiếc. Góc nhọn của bàn ăn cũng không được đối diện trực tiếp với bếp.

Dụng cụ làm bếp

Nên bố trí một nơi để an toàn cho dụng cụ làm bếp. vì nó dễ xảy ra nhiều tai nạn đáng tiếc trong lúc nấu ăn. Cũng theo phong thủy để những dụng cụ bếp gần với bếp sẽ  ảnh hưởng nhiều đến sự hạnh phúc, đoàn kết của gia đình.

Ánh sáng trong phòng bếp

phong thủy nhà bếp
Phong thủy phòng bếp như thế nào phù hợp?

Hãy đảm bảo khai thác tối đa ánh sáng trong phòng bếp. Nó sẽ mang lại sự tười mới cho căn phòng. Tạo nên một không gian rộng thoáng, tạo được một không khí mới giúp bữa ăn đạt hiệu quả hơn nhiều.

Bếp chiếm một vị trí quan trọng trong ăn nhà. Vì thế, chị em cần tìm hiểu những điều tốt xấu, kiêng kị trong phong thủy nhà bếp để tạo cho căn nhà một không gian hợp với phong thủy, hợp với điều kiện gia đình.

>>Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nội thất bếp hợp phhong thủy

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments