Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023
HomeLá số tử viTính cách của từng cung hoàng đạo và những cung hoàng đạo...

Tính cách của từng cung hoàng đạo và những cung hoàng đạo đối lập

Trong 12 cung hoàng đạo, làm sao để biết được cung hoàng đạo đối lập nhau hay hợp nhau. Bài viết dưới đây sẽ giúp phân tích tính cách của từng cung hoàng đạo và cho thấy những cặp đôi chưa hợp nhau cho lắm, để từ đó bạn biết cách vun vén cho quan hệ của mình nhé.

Cung hoàng đạo là gì?

cung-hoang-dao-doi-lap
12 cung hoàng đạo

Cung hoàng đạo ra đời từ trước công nguyên, do các nhà chiêm tinh học babylon sáng tạo ra. Theo đó có 12 cung hoàng đạo ứng với vòng tròn 360 độ.

12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng và được chia làm 4 nhóm ứng với 4 mùa xuân, hạ, thu, đông cũng như biểu trưng cho 4 nhóm chính là đất, nước, lửa, khí. 3 cung trong một nhóm sẽ có nét tính cánh tương đồng nhau.

Việc dựa vào cung hoàng đạo để đoán tính cách cũng như nắm bắt vận mệnh không còn xa lạ ở các nước phương Tây cũng như phương Đông.

12 cung hoàng đạo

Dựa vào ngày sinh dương lịch để xác định cung hoàng đạo của mỗi người, theo đó:

20/1 – 18/2: cung bảo bình

19/2 – 20/3: cung song ngư

21/3 – 20/4: cung bạch dương

21/4 – 20/5: cung kim ngưu

21/5-21/6: cung song tử

22/6 – 22/7: cung cự giải

23/7 – 22/8: cung sư tử

23/8 – 22/9: cung xử nữ

23/9 – 23/10:  cung thiên bình

24/10 – 22/11: cung bọ cạp

23/11 – 21/12: cung nhân mã

22/12 – 19/1 : cung ma kết

Cung hoàng đạo đối lập

Cung hoàng đạo đối lập Bạch Dương và Thiên Bình

cung-hoang-dao-doi-lap-bach-duong-thien-binh (Copy)
Bạch Dương và Thiên Bình

Hai cung này sẽ thực sự là đau đầu trong chuyện làm ăn, hay cả tình bạn, tình yêu.

Trong khi Bạch Dương là người rất độc lập, cho mình là trọng tâm, và ích kỷ để kéo dài một mối quan hệ thì Thiên Bình thường xuyên cố gắng để hòa vào đám đông và đồng điệu cùng mọi người xung quanh. Họ đều có thể đạt được sự dung hòa bằng cách kết hợp cả hai yếu tố trên.

Bạch Dương có thể học cách biết cộng tác hơn và đặt lợi ích của người khác lên trên. Thiên Bình thì học cách thể hiện bản thân một cách độc lập, như vậy họ sẽ không đánh mất chính mình. Thật ra mà nói thì một người cần phải tự tin để có thể thiết lập các mối quan hệ ý nghĩa và sâu sắc với người khác.

Cung hoàng đạo đối lập Kim Ngưu và Thiên Yết

cung-hoang-dao-doi-lap-kim-nguu-thien-yet
Kim Ngưu và Thiên Yết

Hai cung hoàng đạo đối lập này cần phải tìm cho mình sự cân bằng giữa các giá trị vật chất và tinh thần. Kim Ngưu quá thiên về vật chất, dùng tiền bạc để làm thước đo giá trị bản thân cũng như khả tới mức độ gần như là không nhìn nhận thấy thế giới vật chất hoặc xem nhẹ chúng.

Cung hoàng đạo đối lập Song Tử và Nhân Mã

cung-hoang-dao-doi-lap-song-tu-nhan-ma (Copy)
Song Tử và Nhân Mã

Hai cung này thực tế có nhiều điểm chung về tính cách nhưng họ lại hay xảy ra những bất đồng kéo dài.

Cả hai cần phải học cách tư duy và giao tiếp. Song Tử thì hiểu sự việc theo quan điểm tri thức, dùng trình tự logic và lý luận để đạt đến sự hiểu biết. Nhân Mã thì nghe theo trực giác và sự thông thái từ bên trong họ.

Cung hoàng đạo đối lập Cự Giải và Ma Kết

cung-hoang-dao-doi-lap-cu-giai-ma-ket (Copy)
Cự Giả và Ma Kết

Sự khác biệt của hai cung hoàng đạo này thể hiện khá rõ. Cự Giải có thể giúp Ma Kết linh hoạt và nhạy cảm hơn. Ma Kết thì có thể giúp Cự Giải có thêm nhiều hoài bảo hơn và sử dụng năng lực tốt vào công việc hơn. Về mặt cảm xúc, cả hai cần cân bằng giữa sự mềm dẻo và cứng rắn, có như vậy họ mới không quá ướt át và nhạy cảm như Cự Giải, hay cũng không quá lạnh lùng, kiên quyết và quá nhiều tham vọng như Ma Kết.

Cung hoàng đạo đối lập Sư Tử và Thủy Bình

cung-hoang-dao-doi-lap-su-tu-thien-binh (Copy)
Sư Tử và Thủy Bình

Sư Tử thuộc sao hệ hỏa nồng nhiệt và phóng khoáng trong việc bày tỏ tình yêu của họ đối với bạn bè, gia đình, cũng như yêu quý bản thân mình. Sư Tử mang đến cảm xúc mạnh mẽ cho tình yêu của họ. Thủy Bình thì hầu như chỉ thể hiện tình cảm một cách dễ dàng nhất là đối với một nhóm người, vì Thủy Bình vốn thích cống hiến cho cộng đồng. Chính sự khác biệt này khiến họ trửo thành cung hoàng đạo đối lập

Cung hoàng đạo đối lập Xử Nữ và Song Ngư

cung-hoang-dao-doi-lap-xu-nu-song-ngu (Copy)
Xử Nữ và Song Ngư

Mặc dù có nhiều điểm tương đồng nhưng họ lại không hoàn toàn hợp nhau.

Xử Nữ là người chú trọng đến tiểu tiết, là người tách sự việc ra từng phần riêng lẻ để có cái nhìn rõ ràng hơn, tuy nhiên lai dễ bị lạc trong cái mớ chi tiết đó mà mất đi cái nhìn toàn cục. Song Ngư thì quá chú trọng về phạm vi vĩ mô, họ là những người có tầm nhìn bao quát tuyệt vời, có thể thấy từng chuỗi của sự việc liên kết với nhau như thế nào. Nhưng thất bại của họ là quên đi tầm quan trọng của yếu tố vi mô và bỏ lỡ những chi tiết quan trong.

Nắm được những cung hoàng đạo đối lập không phải để bạn tránh xa, mà cần lựa cách ứng xử cho phù hợp và cố gắng tìm ra điểm chung của nhau để có quan hệ tốt nhất.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments