Người tuổi Tý nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà

nguoi-tuoi-ty-nen-trong-loai-cay-canh-nao-trong-nha
nguoi-tuoi-ty-nen-trong-loai-cay-canh-nao-trong-nha

Người tuổi Tý nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà : Người tuổi Tý thường rất thông minh, họ đứng đầu 12 con giáp và sở hữu trí tuệ vượt bậc. Chính sự thông minh, tinh nhạy giúp cho những người tuổi Tý làm ăn phát đạt và tiền của dồi dào.

Cây trồng nào nên trồng trong nhà với người tuổi Tý

Trong tâm của người tuổi này rất xem trọng phong thủy và cầu may mắn từ phong thủy. Đặc biệt người tuổi Tý thích trồng cây  trong nhà để cầu tài lộc và vận may. Vậy cây cảnh trong nhà nào nên được người tuổi Tý chọn trồng để mang lại tiền của?

Người tuổi Tý nên trồng Cây Kim Tiền trong nhà

Câu trả lời đó là cây Kim Tiền hay còn có tên gọi khác là cây Kim Phát Tài. Loại cây này có màu xanh thẫm, sống lâu, thân cây khỏe mọng nước. Một cây thường có tuổi thọ từ 2 tới 3 năm tuổi, lá cây bóng sáng, cho một cảm giác mát mẻ, thư giãn. Từ ý nghĩa cái tên cho đến sức sống mạnh mẽ của loại cây này nên người ta tin vào sự may mắn về tiền tài mà cây Kim Tiền mang lại.

Người tuổi Tý nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà?
Người tuổi Tý nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà?

Người tuổi Tý thường là những người đam mê kinh doanh, đầu tư nên yếu tố may mắn rất được gia chủ để tâm. Việc trồng một chậu cây Kim Tiền sẽ mang lại động lực, xua đi những vận xui và mang tới sự may mắn trong việc đầu tư, cũng như mang ý nghĩa sinh lợi rất lớn. Cây hợp tuổi cũng như tuổi hợp cây mới mang nên sự tương hợp và may mắn cho gia chủ. Vì thế người tuổi Tý rất chú trọng trong chăm sóc và trồng loại cây này.

Cách chăm sóc cây Kim Tiền trồng trong nhà

Nên dùng những chậu màu trắng, miệng rộng để trồng cây Kim Tiền. Sự kết hợp giữa màu trắng và màu xanh sẽ mang đến cho không gian nhà bạn sự hòa hợp, tương đồng, thanh lịch và sáng hơn. Hai cây Kim Tiền đặt hai bên cửa chính, phòng khách, hành lang vừa mang lại tính thẩm mĩ vừa có ý nghĩa phong thủy đặc biệt.

Việc chăm sóc cây Kim Tiền rất quan trọng. Nên tránh ánh nắng trực tiếp, cung cấp cho cây ánh nắng tốt và cây có thể phát triển trong điều kiện bóng râm. Tránh tưới quá nhiều nước cho cây, lượng nước tưới vừa đủ. Trung bình mỗi ngày tưới một lần là được, đảm bảo nước cho rễ hấp thụ. Đất để trồng cây nên chọn những cây màu mỡ, tươi xốp, dễ hấp thụ và có khả năng thoát nước nhanh. Tiến hành bón phân định kì cho cây để cây phát triển nhanh và  mang lại nhiều vận may cho gia đình.

Người tuổi Tý nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà?
Người tuổi Tý nên trồng loại cây cảnh nào trong nhà?

Trong những dịp lễ tết, tân gia của người tuổi Tý thì bạn có thể chọn cây Kim Tiền để làm quà. Điều đó sẽ rất được lòng gia chủ và thể hiện thành ý của bạn. Những người tuổi Tý năm nay sẽ có vận mệnh tốt trong làm ăn, tiền vào như nước sông Đà và tiền ra nhỏ giọt như cà phê phin. Nên việc chọn trồng cây Kim Tiền để tăng tài lộc là một trong những việc làm đúng đắn và hợp phong thủy.