Người tuổi Ngọ nên chọn màu sắc nào để tăng vận tài, may mắn

Người tuổi thân hợp với màu nào
Người tuổi thân hợp với màu nào

Tuổi Ngọ là những chàng “Tuấn Mã” có năm sinh: Canh Ngọ, Mậu Ngọ, Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ. Trong cung ngũ hành, tuổi Ngọ tương ứng với mệnh Thủy.

Tuổi Ngọ có màu sắc là màu đen
Tuổi Ngọ có màu sắc là màu đen

Người người cầm tính con ngựa mang tính cách tự tin và phóng khoáng. Thích sự thoải mái và tự do. Họ thích giao lưu, gặp gỡ với mọi người và tương đối hào phóng, rộng rãi. Chính vì lẽ đó, những người mang tuổi Ngọ thường không đủ kiên nhẫn để chờ đợi hoặc theo đuổi điều gì đó cho tới cùng. Đây cũng là nhược điểm lớn nhất của họ. Người tuổi Ngọ cũng khá đào hoa, đặc biệt là đàn ông.

Màu sắc may mắn của tuổi Ngọ là màu đen, đặc biệt kị với màu vàng.

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy trong thuật ngũ hành nên vì vậy, người mạng Thủy ( tuổi Ngọ) sẽ hợp nhất với sắc đen. Bên cạnh đó, những bộ trang phục hoặc các phụ kiện kèm theo có màu trắng cũng rất hợp với bản mệnh của tuổi Ngọ vì Kim sẽ sinh Thủy.

Sử dụng màu sắc  này như thế nào để giúp người tuổi Ngọ tăng thêm vận tài, may mắn.

Nếu là người cầm tinh con Ngựa, bạn có thể diện trang phục hoặc phụ kiện có màu đen. Ví dụ như quần áo, túi xách, mắt kính, đồng hồ,… Đeo các loại trang sức đá quý có màu đen cũng là một cách giúp bạn tăng thêm vận may trong cuộc sống. Vì vậy nên đừng bỏ qua điều quan trọng nhé!

Trong trang trí nội thất, hãy lựa chọn gam màu tối. Đặc biêt là phòng ngủ nơi tụ hội nhiều vận khí của chủ nhân. bạn có thể chọn màu sơn, ga giường hoặc vỏ chăn gối có màu xám và trầm. Điều này sẽ giúp người tuổi Ngọ giữ được vận may và có sức khỏe dồi dào. Không nên sử dụng các màu vàng như là vàng nghệ, vàng đất,…vì nó sẽ sinh ra nhiều tụ khí không tốt, ảnh hưởng đến khả năng thu hút tài lộc của bạn.

Với các phương tiện giao thông để đi lại như xe máy hay ô tô, bạn cũng nên lựa chọn dòng xe có màu đen hoặc xám đậm, các dòng màu tối phù hợp với tuổi của chủ nhân. Như vậy khôn chỉ đem lại tài lộc, may mắn và còn giảm bớt được sự hỏng hóc hoặc những nguy hiểm khi bạn di chuyển trên đường. Nếu lựa chọn những màu sắc kị với tuổi bạn có thể gặp những tai nạn không đáng có trên dường, hoặc cũng có thể xe hay bị hỏng hóc khiến bạn tốn kém chi phí sửa chữa.

Tuổi Ngọ có màu sắc là màu đen
Tuổi Ngọ có màu sắc là màu đen

Người tuổi Ngọ rất kị với màu vàng, vì vàng thuộc hệ Thổ, mà Thổ thì rất khắc với Thủy. Do đó bạn nên bạn chế sử dụng màu này trong cuộc sống của mình. Nếu bạn là người thích mang quần áo có màu này thì tốt nhất hãy kèm theo phụ kiện có màu đen, xám để áp chế lại nó.

>>> Xem thêm: Mệnh hỏa chọn mua xe màu gì hợp phong thủy sinh tài lộc