Mẹo khiến mái tóc của bạn dày lên trông thấy

Một mái tóc dày bồng bềnh quyến rũ sẽ không còn là điều “xa xỉ” đối với bạn nếu bạn biết cách khéo léo áp dụng một số mẹo khiến mái tóc dày lên trông thấy dưới đây của chúng tôi.

1. Sấy tóc

Thông thường sau khi gội đầu các bạn hay có thói quen dùng lược chải để tóc khi tóc còn ướt. Nhưng các bạn đâu biết rằng, việc dùng lược chải tóc sẽ khiến tóc bị mềm và rũ hơn nên sẽ không thể tạo được độ bồng cho tóc. Chính vì thế, các bạn chú ý chỉ nên làm khô tóc bằng cách sử dụng các đầu ngón tay để rũ tóc bông lên cho tới khi tóc khô khoảng 90% thì mới được dùng lược tròn chải và uốn tóc một cách nhẹ nhàng.

Dùng các đầu ngón tay để làm bông tóc khi sấy sẽ giúp tóc có độ bồng và trông dày hơn.

2. Dưỡng tóc

Việc dưỡng tóc cũng là một trong những cách giúp mái tóc của bạn có độ ẩm và giúp bớt bị khô, xơ tóc. Tuy nhiên việc lạm dụng dùng quá nhiều các loại sản phẩm dưỡng tóc tạo đồ dày lại có thể gây phản tác dụng, đặc biệt là khi các bạn dùng không đúng cách: bôi luôn cả sản phẩm dưỡng tạo độ dày vào phần chân tóc như thế sẽ chỉ khiến tóc của bạn bị bết dính nhiều hơn. Bởi lẽ, phần ngọn tóc hay bị tổn hại và dễ khô, xơ nhiều hơn là phần chân tóc. Vì thế, nếu muốn có một mái tóc bồng bềnh và dày dặn thì hãy biết cách chăm tóc tóc đúng cách, chỉ nên bôi các loại dưỡng tóc vào phần ngọn tóc, còn phần chân tóc thì dùng các sản phẩm tạo độ dày dạng xịt cho chân tóc. Chỉ như thế mới có thể giúp mái tóc mỏng và khô của bạn trở nên dày và bóng mượt hơn.

3. Cắt tóc

Việc cắt tỉa tóc nhiều lớp với độ dài khác nhau cũng góp phần tạo cho tóc trở nên dày và có độ bồng hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên, là việc để tóc ngắn với tạo kiểu bồng bềnh cũng giúp tóc trông dày hơn. Bởi khi để tóc quá dài thì trọng lượng của tóc càng kéo xuống dưới và làm cho tóc cũng mỏng hơn. Vì vậy, việc lựa chọn kiểu cắt tóc: ngắn không quá vai hoặc cắt tỉa tóc nhiều lớp cũng là một trong số mẹo khiến tóc bạn trông dày hơn.

4. Gội và xả tóc đúng cách

Tóc mỏng cũng có thể là do cách bạn gội và xả tóc không đúng cách làm tóc bị gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy các bạn nên chú ý với các mái tóc mỏng cần được chăm sóc gội và xả đúng cách hơn. Chỉ cần cho dầu gội vào phần chân tóc rồi vuốt phần dầu xuống phần chân tóc rồi vò nhẹ, riêng phần ngọn tóc yếu hơn thì không cần chà sát mạnh tay quá. Còn với phần dầu xả, sau khi gội xong các bạn chỉ cần dùng 1 lượng dầu xả vừa đủ để xả phần đuôi tóc. Như thế sẽ giúp cho mái tóc mỏng của bạn ngày càng chắc khỏe và dày hơn sau 1 thời gian nhất định.

Gội và xả tóc đúng cách cũng góp phần làm cải thiện độ dày cho mái tóc mỏng
Xem thêm: cách làm tóc đẹp tuổi 35

5. Lô tóc

Việc lô tóc để tạo kiểu những lọn tóc xoăn đã không còn xa lạ với các chị em bởi tác dụng mà kiểu tóc này đem lại. Không những giúp cho những lọn tóc xoăn được xoăn lâu hơn mà còn giúp tóc trở nên bồng bềnh và mềm mại đúng theo ý mình. Sau khi đã cuốn lô tóc đủ trong khoảng thời gian cần thiết, bạn chỉ việc tháo hết các lô tóc và dùng các đầu ngón tay  giũ lại theo chiều lô để tóc vào nếp. Như thế là bạn có thể hoàn toàn tự tin với mái tóc xoăn dày, quyến rũ ra đường rồi nhé.

Hi vọng với các mẹo làm tóc mỏng trở nên dày hơn trên đây sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức chăm sóc tóc cho mình để sở hữu vẻ đẹp cuốn hút với mái tóc ấn tượng, bồng bềnh, quyến rũ.