Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
HomeMáy giặt Toshiba báo lỗi E95 là bị sao ? Sửa thế...
Array

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 là bị sao ? Sửa thế nào ?

Khi màn hình máy giặt Toshiba nhà bạn hiện mã lỗi E95 trên màn hình lúc này bạn tìm câu hỏi tại sao máy giặt Toshiba báo lỗi E95 trên google và bạn tìm thấy bài viết này của mình.

Bạ đã tìm đúng chỗ rồi vi bài viết này nêu rất rõ nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E95 mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố mà máy giặt nhà mình đang gặp.

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Toshiba báo E95 từ A đến Z

Không phải cứ máy giặt Toshiba là sẽ có mã lỗi E95 mà thường chỉ một số đời máy giặt Toshiba báo E95 mà thôi. Thường các dòng máy 9kg trở lên và các dòng máy chạy công nghệ inverter mới báo E95 nhé.

Máy giặt Toshiba báo E95 do hỏng phao áp lực nước

Đây là một số hình ảnh liên quan đến phao áp lực nước máy giặt Toshiba các ban nhìn để nhận biết để đi mua hoặc tháo máy ra sẽ nhận biết được thiết bị nào nhé.

Khi máy giặt Toshiba nhà bạn báo lỗi E95 bước đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là tháo vỏ nhựa của máy úp chỗ bắt vòi nước ra kiểm tra xem đường dây điện từ phao áp lực đưa về mạch có bị chuột cắn đứt không.

Nếu thấy dây điện bị đứt bạn cần nối lại dây theo màu là máy sẽ hết báo lỗi nhé. Mình đã gặp nhiều trường hợp máy giặt bị chuột chui vào làm tổ và cắn đứt dây điện khiến máy báo lỗi.

Nếu dây điện tốt các bạn bước tiếp theo là kiểm tra phao áp lực của máy bằng cách mua một chiếc phao mới để thay thử cho phao cũ nhé. Với lỗi E95 thường 80% nguyên nhân chính là do hỏng phao áp lực nhé.

Chú ý : Do phao áp lực có rất nhiều dạng hỏng lên việc kiểm tra phao sống hay tốt là điều rất khó mà chúng ta chỉ dựa vào biểu hiện và mã lỗi của máy để thay thế.

Khi thay thế phao áp lực mới cho máy Toshiba nhà bạn mà máy vấn báo lỗi lúc này bạn cần xem thêm nguyên nhân khác bên dưới nhé.

Bảng giá pháo áp lực máy giặt Toshiba

Phao áp lực máy giặt Toshiba tùy vào từng đời máy sẽ có giá khác nhau nhé. Như mình thấy thường chỉ dòng máy có phao 3 chân là hay bị hỏng và báo lỗi nhé.

Do phao áp lực Toshiba đời này phải lắp pháo chính hãng nên phí của một chiếc phao mụa trực tiếp có giá từ 350 đến 500 nghìn bạn nhé.

Máy giặt Toshiba báo lỗi E95 do hỏng bo mạch điện tử. 

Khi các bạn đã kiểm tra đường dây từ phao về mạch tốt, thay thế phao áp lực chính hãng mà máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi do hỏng bo mạch điện tử nhé.

Với kinh nghiệm sửa máy giặt Toshiba lỗi E95 với nhiều năm qua thì đây rất có thể là lỗi IC phao bên trong mạch nhé. 

Để sử lý được lỗi này trên mạch các bạn cần hiểu được nguyên lý hoạt động của máy cũng như thông thạo đường nối đi lại của các linh kiện trong bo mạch, nếu bạn là một người sử dụng không có chuyên môn mình khuyên các bạn lên gọi dịch vụ sửa máy giặt tại nhà đến để giúp bạn nhé.

Với những chia sẻ bên trên của mình mong sẽ giúp được các bạn chút ít kiến thức khi máy giặt nhà bạn hiện lỗi E95. Bạn xem thêm bảng mã lỗi máy giặt Toshiba inverter

+ Bạn cần mua phao áp lực hay cần tư vấn từ kỹ thuật viên máy giặt các bạn xem ở đây : Sửa máy giặt tại nhà ở đây bạn có thể gặp được các kỹ thuật viên với tay nghề cao, đáp ứng mọi yêu cầu của các bạn nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments