Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
HomeMáy giặt Panasonic báo H01 là lỗi gì ? Xem Nguyên nhân...
Array

Máy giặt Panasonic báo H01 là lỗi gì ? Xem Nguyên nhân và cách sửa.

Khi máy giặt báo lỗi lên màn hình để chúng ta biết thì đây là hiện tượng máy gặp sự cố. Mỗi sự cố khác nhau máy giặt Panasonic sẽ cho các bạn một mã lỗi riêng. Vậy máy giặt Panasonic báo lỗi H01 là lỗi gì ? Mọi người cùng xem nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới đây nhé.

may giat panasonic bao h01 la bi sao

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Panasonic báo H01 từ A đến Z

1. Do đường dây điện từ phao đến bo mạch điện tử bị đứt

may giat panasonic dut day bao h01

Khi máy giặt Panasonic nhà bạn báo H01 trên màn hình đầu tiên bạn cần tháo vỏ nhựa của máy giặt ra, tháo lắp đạy ở đằng sau chỗ van cấp nước và chỗ bo mạch điện tử ra.

Kiểm tra bằng mắt thường xem có hiện trang chuột chui vào cắn dây điện từ phao áp lực về bo mạch không ?

Nếu dây điện bị đứt các bạn đấu lại dây điện theo đúng màu dây là máy sẽ hết lỗi. Rất đơn giản đúng không nào hãy làm theo hướng dẫn của mình nhé.

2. Do hỏng phao áp lực nước.

phao ap luc may giat Panasonic

Khi máy giặt Panasonic báo H01 đây là lỗi báo tín hiệu của phảo áp lực không báo về được cho vi sử lý.

Nếu bạn đã kiểm tra đường dây tốt lúc này bạn cần phải kiểm tra phao áp lực bằng đồng hồ đo VOM. Trên thực tế để kiểm tra phao chỉ có thợ sửa máy giặt mới làm được.

Nếu bạn không phải là thợ chuyên ngành mình khuyên bạn nên đi mua một chiếc phao áp lực của Panasonic mới về để thay thử cho phao cũ nhé. Thường bạn thay phao áp lực tỉ lệ được sẽ cỡ khoảng 60%.

3. Do hỏng bo mạch điện tử

bo mach may giat panasonic

Khi bạn đã thay thử phao áp lực mới cho máy nhưng máy vấn báo lỗi thì đây là lỗi do hư bo mạch điện tử.

Với lỗi này các bạn muốn sửa chữa được bạn phải cần có chuyên môn cao về ngành mới có thể sử lý được nên mình khuyên các bạn nên gọi trung tâm chuyên sửa máy giặt đến để kiểm tra và sử lý giúp bạn.

Còn một cách khác bạn có thể mua mạch mới cùng đời mới để thay thế cho mạch cũ của bạn, Việc này bạn chỉ cần mua về và bạn tử cắm dây được vì trong đó toàn rắc khác nhau rất dễ.

Với bài viết hướng dẫn sửa máy giặt Panasonic báo H01 này mong sẽ giúp ích được các bạn chút ít kinh nghiệm cũng như kiến thức để phục vụ cho chính bản thân bạn khi máy giặt gia đình bạn báo lỗi này nhé.

Xem thêm : Máy giặt Panasonic báo U11, U12, U13, U14

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments