Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
HomeMáy giặt không thoát nước là bị làm sao ? Xem nguyên...
Array

Máy giặt không thoát nước là bị làm sao ? Xem nguyên nhân cách sửa ngay

Bỗng một ngày bạn lên phơi quần áo thì thấy bên trong máy giặt vấn còn nguyên nước. Bán có biết nguyên nhân tại sao mà máy giặt nhà bạn không thoát nước không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa máy giặt không xả nước ở bên dưới đây nhé.

May giat khong thoat nuoc

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt Toshiba, LG, Electrolux, Sanyo, Samsung, Panasonic, Hitachi, Aqua không thoát nước.

Nguyên lý và cấu tạo của máy giặt các hãng đều như nhau nên lỗi máy giặt không thoát nước 99% là các lỗi giống nhau nên các bạn có thể áp dụng tất cả các hãng máy giặt như: Panasonic, Hitachi, Sanyo, Toshiba, Electrolux, Samsung, Sanyo, Aqua. Xem nguyên nhân và cách sửa bên dưới đây nhé.

Máy giặt bị tắc đường thoát nước không xả nước.

may giat tac duong thoat nuoc

Rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn bị tắc đường thoát nước và đây cũng là nguyên nhân khiến máy giặt nhà bạn không thoát được nước. Bạn xem cách kiểm tra bên dưới đây để tự khắc phục nhé.

Với lỗi này bạn cần kiểm tra cho mình đường ống thoát nước cho mình rồi vệ sinh đường thoát nước xem có mắc đò gì bên trong thì tháo ra là máy sẽ thoát nước bình thường nhé.

Máy giặt hỏng van xả nước, hỏng bơm thoát nước.

Van xa nuoc may giat

Nếu van xả nước máy giặt nhà bạn bị hỏng khi máy chuyển sang chế độ vắt van xả sẽ không kéo ra nên nước sẽ không thoát được ra ngoài bên trong lồng máy sẽ còn nguyên nước.

Cách xử lý: Bạn có thể dùng đồng hồ kiểm tra van xả nước hoặc bạn có thể thay thế van xả nước mới đúng hãng máy gia đình bạn là được.

Đối với máy giặt cửa ngang không dùng van xả mà dùng bơm thoát nước nhé các bạn. Với lỗi bơm không chạy các bạn làm như sau.

bom thoat nuoc may giat cua ngang

Cách xử lý bơm không chạy: Đầu tiên bạn cần tháo bơm thoát nước ra vệ sinh chỗ để bơm và vệ sinh bơm thoát nước.

Nếu bạn vệ sinh không được bớm vấn không chạy thì bước tiếp theo đó là thay thế bơm thoát nước mới chính hãng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả tốt nhất.

Máy giặt hỏng bo mạch điện không thoát được nước.

bo mach may giat hong khong thoat nuoc

Với lỗi bo mạch máy giặt không thoát nước chủ yếu là nguyên nhân do không cấp điện xuống cho bơm xả nước khiến van xả không chạy, bơm thoát nước không hoạt động.

Cách kiểm tra hỏng bo mạch bằng cách bạn chuyển máy về chế độ vắt rồi đo điện xem có 220V cấp xuống cho van xả, bơm không ? Nếu không có là hỏng bo mạch nhé.

Cách sử lý: Bạn cần phải có chuyên môn mới sử lý được lỗi này hoặc bạn có thể thay thế bo mạch mới đúng đời máy là máy sẽ hoạt động thoát nước nhé.

Với một số mẹo kiểm tra và hướng dẫn sử lý chúng tôi mong sẽ giúp ích được cho quý khách và các bạn đôi chút kiến thức về máy giặt, nếu trường hợp gặp sự cố này bạn có thể kiểm tra theo hướng dẫn của mình nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments