Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024
HomecontrolMáy chạy bộ nào tốt? Các bài tập giảm cân với máy...

Máy chạy bộ nào tốt? Các bài tập giảm cân với máy chạy bộ

Bạn đang muốn cải thiện cân nặng của mình cũng như tăng cường sức khỏe! Nhưng đang phân vân không biết chọn máy chạy bộ nào tốt? Sở hữu máy chạy bộ phù hợp và chất lượng sẽ giúp cho việc giảm cân của bạn có hiệu quả hơn.

Máy chạy bộ nào tốt cho người cần giảm cân

Để biết máy chạy bộ nào tốt với bạn thì trước tiên bạn nên xác định mục đích sử dụng. Đối với những người muốn giảm cân, nên chọn máy có kích thước lớn, chịu được tải trọng của người có cân nặng. Chọn những dòng máy có khung sườn to và chắc chắn, bạn cũng nên tham khảo các dòng máy đa năng. Bạn có thể tập được nhiều bài tập, rút ngắn thời gian giảm cân.

máy chạy bộ-3

Hiện nay, các sản phẩm máy chạy bộ điện có mặt trên thị trường thường cho phép người tập thêm thông tin tuổi và cân nặng trong giao diện điều khiển trước khi bắt đầu quá trình luyện tập. Từ đây, bạn có thể sử dụng chức năng theo dõi nhịp tim và tốc độ chạy để điều chỉnh quá trình luyện tập sao cho phù hợp.

Máy chạy bộ giúp giảm cân thế nào?

Bài tập chạy bộ giảm cân được biết đến với khả năng tiêu hao năng lượng, giúp cơ bắp thêm phần săn chắc cũng như giảm mỡ cho eo thon và mỡ toàn thân với hiệu quả cao.

Điều quan trọng là bạn cần tìm cho mình bài tập phù hợp. Tuy nhiên trước đó, bạn cần tham khảo để sở hữu cho mình chiếc máy chạy bộ nào tốt với sự hội tụ của đầy đủ các tính năng cần thiết. Hãy ưu tiên cho những chiếc máy có động cơ lớn, băng tải rộng bởi điều này không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn giúp tăng cường khả năng chịu tải khi luyện tập.

Bài tập chạy bộ giảm cân trên máy tập chạy bộ

Nếu chưa tìm được cho mình bài tập giảm cân phù hợp trên máy chạy bộ, gợi ý dưới đây sẽ là giải pháp bạn nên áp dụng.

Đầu tiên, các bạn hãy khởi động trước mỗi buổi tập bằng cách duy trì ở tốc độ 4 – 6 km/h trong vòng 5-7 phút. Trong quá trình khởi động, các bạn hãy hít thở sâu cũng như làm quen với máy để thay đổi các chức năng và chương trình tập luyện như những gì mà mình mong muốn.

may-chay-bo-2-compressed
Các bài tập trên máy chạy bộ

Để giảm cân hiệu quả, các bạn tiếp tục tăng tốc độ và thay đổi độ nghiêng máy. Trên màn hình máy sẽ hiển thị nhịp tim cũng như lượng calo đốt cháy, quãng đường chạy được là bao nhiêu. Thông thường, bạn có thể cài đặt độ nghiêng trên máy chạy bộ từ 0% đến 10%. Tuy nhiên, ở giai đoạn khởi động bạn nên đặt 0% và sau đó nâng dần lên 2% hoặc 3% trong suốt quá trình tập luyện.

Sau khi chạy bộ khoảng 30 phút, các bạn hãy dành 5 hoặc 10 phút cuối cùng để giảm dần tốc độ luyện tập và đưa độ nghiêng về chế độ bằng phẳng. Đây là khoảng thời gian cần thiết giúp cơ bắp có thời gian phục hồi và thư giãn. Kết thúc buổi tập, các bạn có thể nhìn vào màn hình máy chạy bộ để xem kết quả tập luyện.

Để giảm cân với máy tập chạy bộ, hãy chăm chỉ thực hiện chạy bộ khoảng 30 phút/ngày, lịch trình 3-4 ngày/tuần bạn nhé.”

Những lưu ý khi tập với máy chạy bộ

Khởi động trước khi bước vào luyện tập chính thức là điều bắt buộc. Giúp hạn chế những chấn thương trong quá trình tập luyện. Giúp cơ thể làm quen với việc chuyển động trên mặt phẳng và giúp máu lưu thông.

máy chạy bộ-4-compressed
Sử dụng máy chạy bộ thường xuyên sẽ cải thiện cân nặng của bạn

Khởi động đúng cách với máy chạy bộ, bạn cần đi bộ nhanh trong vòng 10 phút và tăng chỉ số nhịp đập tim lên 100-200 BPM. Thông thường ở các máy chạy bộ hiện đại, chỉ số nhịp tim này sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Hít thở đúng cách là một trong yếu tố quan trọng. Nó giúp kéo dài sức bền, giúp việc tập luyện đạt hiệu quả cao. Để hít thở đúng cách khi sử dụng máy chạy bộ, bạn cần chú trọng tư thế khi chạy. Tư thế chuẩn khi chạy bộ: cột sống thẳng, mắt nhìn thẳng và luôn tiếp đất bằng nửa trước của bàn chân. Các tư thế sai khác dễ gây ra những chấn thương bất cứ lúc nào trong quá trình tập luyện.

Hy vọng sau khi đọc những thông tin trong bài viết, bạn đã biết thêm một vài lưu ý để chọn máy chạy bộ nào tốt cho mình. chúc cho việc giảm cân của bạn mau chóng có kết quả.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments