Khám phá tính cách qua truyền thuyết cung bạch dương

Tính cách cung Bạch Dương như thế nào?
Tính cách cung Bạch Dương như thế nào?

Tính cách cung Bạch Dương xuất phát một phần từ truyền thuyết của cung hoàng đạo này trong thần thoại Hy Lạp. Rất nhiều người cung bạch dương chưa biết đến truyền thuyết cung bạch dương của chính mình. Cùng tìm hiểu câu chuyện về cung bạch dương nhé.

Truyền thuyết cung bạch dương

Truyền thuyết về cung bạch dương (Aries với biểu tượng là con cừu có bộ lông màu vàng) được lưu truyền nhiều trong thần thoại hy lạp. Truyền thuyết kể rằng xưa có vị vua xứ Croneus đẻ được 2 người con 1 gái 1 trai với người vợ Nephele đầu tiên của mình.

Giống như những vị vua khác, khi chán vợ, ông say mê nhan sắc và cưới Ino – Cadmus vua xứ Thebes. Sau khi có 2 người con với vua xứ Croneus, Ino ganh tị với 2 người con của vợ cũ và tìm cách giúp 2 người con của mình có quyền kế vị ngôi báu.

Truyền thuyết cung Bạch Dương
Truyền thuyết cung Bạch Dương

Ino đã tìm rất nhiều cách khiến mùa màng thất bát và mua chuộc nhà tiên tri xứ Croneus để loan truyền rằng việc này là do 2 người con của Nephele gây ra, buộc nhà vua phải đem 2 người con của vợ cả để đi cúng tế thần linh. Mặc dù rất thương yêu các con nhưng nhà vua vẫn quyết định mang con đi tế thần để cầu cho mùa màng tươi tốt.

Dự tính trước âm mưu của Ino, Nephele đã nhờ một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông màu vàng gọi là Aries do thần Zeus ban cho bà để mang 2 con đi trốn. Trong thời gian chạy trốn, người con gái không may rơi xuống biển. Người con trai lưu lạc được tới vương quốc  Colchics.

Để cảm tạ công ơn của thần Zeus người con trai đã tế con cừu và treo bộ lông màu vàng tại vị trí đặc biệt nơi có con rồng không bao giờ ngủ canh giữ. Còn thần Zeus đã đưa Aries lên bầu trời để tưởng nhớ tới lòng dũng cảm của nó. Từ đó chòm sao Aries – Bạch Dương ra đời: Biểu tượng cho sự mưu trí, dũng cảm và đi đầu.

Tính cách cung bạch dương

Ưu điểm

Từ truyền thuyết về cung bạch dương đã dũng cảm để bảo vệ sự an toàn của chủ nhân theo sự phó thác của các vị thần, cung bạch dương được cho là cung hoàng đạo có tính cách thông minh, can đảm bậc nhất trong 12 cung. Họ là những người có nhiều đam mê, khát vọng và có tính chiếm lĩnh cao, thích hợp là người lãnh đạo.

Tính cách cung Bạch Dương như thế nào?
Tính cách cung Bạch Dương như thế nào?

Họ thường là người tiên phong, xông xáo, hăng hái trong mọi công việc. Tuy nhiên, người thuộc cung Bạch Dương lại không phải những người kiên nhẫn. Họ rất dễ bỏ cuộc kể cả là công việc khó hay dễ.

Nhược điểm

Nhược điểm của cung bạch dương là khá bốc đồng, nóng tính, không kiểm soát được năng lượng của chính mình.

Truyền thuyết cung bạch dương cùng tính cách của cung bạch dương chắc chắn sẽ giúp bạn thấy được những điểm mạnh và yếu trong tính cách của chính họ.