Gợi ý cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh thủy thu hút tài lộc

tranh phong thủy cho người mệnh thủy thu hút tài lộc
Tranh phong thủy cho người mệnh thủy nội dung thuận buồm xuôi gió

Thú vui chơi tranh ngày càng lan rộng. Vậy làm thế nào để lựa chọn tranh phong thủy cho người mệnh thủy để vừa mang tính trang trí vừa giúp thu hút tài lộc, sức khỏe, may mắn cho gia chủ. Bạn chỉ cần lưu ý một vài điểm cơ bản dưới đây.

Tổng quan về người mệnh thủy

Thủy trong tiếng Hán Việt có nghĩa là nước, vì vậy mà những người mang mệnh Thủy có các nét đặc trưng của nước. Thủy có sức ảnh hưởng tới mọi thứ trên trái đất, khi tích cực, Thủy nuôi dưỡng và hỗ trợ mọi vật còn khi tiêu cực thì Thủy biểu hiện hao mòn và kiệt quệ. Nếu kết hợp với cảm xúc thì Thủy biểu hiện cho nỗi sợ hãi cùng sự lo lắng, bất an.

Người mệnh thủy sinh năm nào

Bính Tý – 1936, 1996

Quý Tỵ – 1953, 2013

Nhâm Tuất – 1982, 1922

Đinh Sửu – 1937, 1997

Bính Ngọ – 1966, 2026

Quý Hợi – 1983, 1923

Giáp Thân – 1944, 2004

Đinh Mùi – 1967, 2027

Ất Dậu – 1945, 2005

Giáp Dần – 1974, 2034

Nhâm Thìn – 1952, 2012

Ất Mão – 1975, 2035

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Việc lựa chọn tranh phong thủy treo tường hợp với người mệnh Thủy căn cứ vào các mệnh tương hợp tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Nếu chọn tranh tương hợp tương sinh thì người mệnh Thủy sẽ được các bức tranh phong thủy tương trợ, hỗ trợ tốt nhất giúp chủ nhân và gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, phát triển.

Còn ngược lại nếu chọn treo bức tranh tương khắc với mệnh Thủy như tranh mang hành Hỏa, Thổ thì sẽ triệt hạ mệnh Thủy sẽ khiến cho sức khỏe, tiền tài, vận may của gia chủ và gia đình không được lộc phát, kém may mắn.

Vậy nên, mệnh thủy treo tranh gì trong phòng khách hợp phong thủy. Đó là các bức tranh phong thủy treo tường mang hành Thủy hoặc hành Kim là tốt nhất. Ngoài ra có thể treo tranh phong thủy hành Mộc nhưng không tốt bằng.

Tuyệt đối không treo tranh mang hành Hỏa, Thổ như: Tranh ngựa, hoa mẫu đơn, mặt trời, mặt trời trên núi cao. Những bức tranh núi cao…

Tranh phong thủy mang hành Thủy

tranh phong thủy cho người mệnh thủy
Tranh thuyền buồm-tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Tranh phong thủy cho người mệnh thủy treo phòng khách hợp mệnh Thủy là những bức tranh mang chính hành Thủy. Tức là chi tiết, hình ảnh, màu sắc của bức tranh phong thủy mang yếu tố nước, mùa đông… Tranh phong thủy thuộc hành Thủy nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc. Phía Đông để điều hoa nguồn năng lượng Mộc Hỏa dư thừa

  • Tranh cá, tranh thuyền buồm doanh nhân…
  • Tranh có nước như: biển, sông, suối, thác nước, ao, hồ,…
  • Tranh có gam màu xanh dương, đen.

Tranh phong thủy mang hành Kim

tranh phong thủy cho người mệnh thủy
Tranh bạch hổ-tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Tranh phong thủy treo tường phòng khách hợp mệnh Thủy là những bức tranh mang chính hành Kim. Tức là chi tiết, hình ảnh, màu sắc của bức tranh phong thủy mang các hình tượng bạch hổ, chim, hoa điểu… Tranh phong thủy mang hành Kim hợp treo phía Tây và Tây Bắc sẽ thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Hướng Bắc sẽ duy trì và nâng cao khả năng lãnh đạo, tổ chức.

  • Tranh phong thủy bạch hổ, phượng hoàng, hạc, chim ưng, gà, khỉ,…
  • Tranh treo tường phong thủy có ánh sáng, gam màu sáng, trắng, hoặc màu xám

Tranh phong thủy mang hành Mộc

tranh phong thủy cho người mệnh thủy 3
Tranh tứ quý bốn mùa-tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Ngoài hai dòng tranh phong thủy hành Thủy, hành Kim rất hợp mệnh Thủy. Thì mệnh Thủy vẫn có thể chọn tranh treo tường hợp phong thủy thuộc hành Mộc. Đó là những bộ tranh phong thủy tứ quý bốn mùa, xuân hạ thu đông, tranh cây cối, rừng cây, tranh chữ thư pháp.

Tuy nhiên khi các chi tiết về rừng cây, tranh chữ mà kết hợp với yếu tố nước như sông suối, biển, thác nước sông hồ sẽ tốt hơn cho người mệnh Thủy. Mệnh Mộc vẫn hợp mệnh Thủy, nhưng muốn tốt hơn thì hình ảnh tranh nên kết hợp với cả yếu tố nước bạn nhé.

Cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh thủy tuy đơn giản cũng rất cần tránh khá nhiều thể loại. Bạn nên tìm hiểu kĩ trước khi mua tránh mang lại những điều xui xẻo trong cuộc sống.