Du học VinEdu: Tại sao tử vi chiêm tinh học Trung Quốc không được đào tạo chính quy

Du học VinEdu: Tại sao tử vi chiêm tinh học Trung Quốc không được đào tạo chính quy
Du học VinEdu: Tại sao tử vi chiêm tinh học Trung Quốc không được đào tạo chính quy

(Bài viết chỉ mang tính tham khảo, không có ý tiêu cực về tử vi chiêm tinh học Trung Quốc).

Hiện nay, mệnh lý là một nhu cầu tất yếu của cuộc sống và đang tồn tại dưới nhiều hình thức dịch vụ. Tuy nhiên, kết quả tử vi và chiêm tinh học Trung Quốc chủ yếu được phán đoán bằng kinh nghiệm dân gian. Vậy học tử vi chiêm tinh học Trung Quốc ở đâu? Sau đâu chúng tôi xin gợi ý một số thông tin hữu ích cho những bạn đang quan tâm đến chủ đề này.

Một sự thật là tử vi và chiêm tinh học Trung Quốc hiện nay chưa được đưa vào đào tạo đại học. Đừng buồn vì điều đó. Nếu có đam mê và mong muốn theo học tủ vi chiêm tinh học, bạn vẫn có thể tìm đến những trung tâm uy tín.

Khái quát về tử vi và chiêm tinh học Trung Quốc

tử vi du học trung quốc

Tử vi Đông Phương, hay cụ thể là tử vi Trung Quốc có nguồn gốc lâu đời, từ thời nhà Tống. Một đạo sĩ đã xây dựng bộ môn này dựa trên nền tảng của các Học thuyết Âm dương Ngũ hành và chiêm tinh học. Sau đó tiếp tục kế thừa qua các thời đại cho đến tận ngày nay. Với việc sử dụng 5 yếu tố cơ bản nhất: năm sinh, tháng sinh, ngày sinh, giờ sinh và giới tính, tử vi căn cứ vào đó để dự đoán một số lĩnh vực quan trọng liên quan đến đời sống con người, đời sông của mỗi cá nhân như sức khỏe, công danh sự nghiệp, tình duyên,…

Chiêm tinh học là khoa học phán đoán, dự báo tương lai dựa trên các hiện tượng thiên văn. Tại phương Tây, chiêm tinh học phát triển thành hệ thống Cung Hoàng đạo (horoscope) nhằm giải thích các khía cạnh về nhân cách con người, dự đoán các sự kiện tương lai dựa trên vị trí mặt trời, mặt trăng và các thiên thể khác. Trong văn hóa Trung Quốc, họ quan niệm cách phân tích môi trường bằng la bàn liên quan tới đặc tính năng lượng ở các cung trên la bàn. Mười hai cung trên la bàn gọi là Thập nhị Địa chi tương ứng với 12 con vật trong khoa chiêm tinh Trung Quốc.

Lí do tử vi chiêm tinh học Trung Quốc không được đào tạo chính quy

Tính xác thực của tử vi chiêm tinh học Trung Quốc

tính xác thực của tử vi Trung Quốc

Mặc dù dựa trên cơ sở khoa học là bản đồ các sao, các quy luật tự nhiên,… song việc đưa ra kết quả của tư vi chiêm tinh học chỉ mang tính chất dự đoán. Cụ thể hơn, mặc dù dựa trên những thông tin chuẩn xác, mang tính cố định nhưng những phán đoán lại dành cho tương tai. Tức là phải xét thêm những yếu tố ngoại cảnh, hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế xã hội, môi trường sống và những trường hợp bất ngờ xảy đến tác động vào những sự việc diễn ra trong tương lai. Xác suất tử vi chiêm tinh học theo giới nghiên cứu Tử vi Chiêm tinh học bình luận thường rơi vào khoảng 70%. Tuy nhiên lại chưa nói rõ 70% này dành cho nhận định nào, lĩnh vực nào. Theo thiên văn học, mỗi người không hẳn có một sao chiếu mệnh vì một ngôi sao trong tử vi chiêm tinh học không hẳn là một ngôi sao thực sựu chiều vào trái đất. Thực tế đây chỉ là sự mượn tên làm công cụ kết hợp với hệ thống lý thuyết quy ước để luận đoán. Do đó việc tử vi chiêm tinh học có thể nhận định đúng một số vấn đề chủ yếu là do kinh nghiệm, do việc khảo sát hàng loạt lá số để đưa ra quy tắc chung nhất định.

Không phải ai cũng đủ trình độ và sự trung thực khi nói về kết quả

Khi quyết định đi xem tử vi hay các dạng dự báo tương lai khác, mọi người thường mong muốn đoán biết trước những sự việc không hay nhằm tìm cách ứng phó. Nhiều người có thể loại dụng tâm lý này để chuộc lợi bằng những dự báo không tốt và chuộc lợi trên nó. Trong thực tế, mỗi phái, mỗi người xem tử vi chiêm tinh học lại có một dự đoán khác nhau với cùng một lá số. Thậm chí, có rất nhiều người nổi lên nhờ sự đồn đoán mà không có kiến thức cơ sở. Không một ai có thể kiểm chứng hoặc chịu trách nhiệm cho những sự việc trong tương lai ngoài chính bản thân bạn.

Dễ gây mê tín dị đoan

tử vi chiêm tinh học dễ gây mê tín dị đoan

Tin tưởng và lệ thuộc đối với việc dự bào tương lai vận mệnh có ranh giới rất mong manh. Không phải ai cũng đủ tỉnh táo và tinh thần trước một kết quả tử vi chiêm tinh học. Trên thực tế có rất nhiều vụ việc tin rằng những điều không may trong tương lai có thể hóa giải bằng lễ nghi cúng bái. Và rồi người ta mang hết tài sản, bỏ bê gia đình để chạy lễ, thậm chí là mù quáng làm hại đến mọi người xung quanh. Đương nhiên việc dự báo tương lai qua tử vi chiêm tinh học không xấu. Thế nhưng nhiều người không giữ được tâm lý lạc quan đổi mặt với những khó khăn sắp xảy đến.

Đa phần dư luận không ủng hộ việc xem tử vi chiêm tinh học

Vì còn băn khoăn về đồ chính xác và những vụ việc không hay xảy đến với mọi người, đa phần xã hội, đặc biệt là các nhà khoa học theo trường phái vô thần không không ủng hộ việc dùng tử vi chiêm tinh học để dự đoán tương lai. Mọi người cho rằng việc xem tìm hiểu trước tương lai sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sống và công việc hiện tại, gây gián đoạn đến tình hình kinh tế xã hội. Chính vì vậy mà việc đưa bộ môn tử vi chiêm tinh học vào đào tạo Đại học là điều rất khó khăn.

Học tử vi chiêm tinh học ở đâu

tử vi chiêm tinh học Trung Quốc

Hiện nay ở Việt Nam và Trung Quốc chưa có trường Đại học nào đào tạo về tử vi và chiêm tinh học. Tuy nhiên vẫn có những trung tâm tiếp nhận học viên có đam mê về ngành này. Một khóa học tử vi chiêm tinh học cơ bản rơi vào khoảng 5.000.000 đồng. Sau mỗi khóa học, học viên sẽ tiến hành thi để nhận chứng chỉ. Tùy vào từng cấp học sẽ có một loại chứng chỉ khác nhau. Lệ phí , quy định và nội dung bài thi tùy theo vào khóa học của bạn.

Trên đây là những thông tin về tử vi chiêm tinh học Trung Quốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về du học Trung Quốc và các quốc gia khác, vui lòng liên hệ với Tổ chức Giáo dục VinEdu để được tư vấn trực tiếp. Hotline: 097 213 12 12.

TỔ CHỨC GIÁO DỤC QUỐC TẾ VINEDU

♠ A1: Phòng 901 tầng 9, Tòa nhà N4D Lê Văn Lương, P. Trung Hòa Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Tp Hà Nội

♠ A2: Số 88 Xã Đàn, P. Phương Liên, Q. Đống Đa, Tp. Hà Nội

♠ A3: Số 499 Nguyễn Kiệm, P. 9, Q. Phú Nhuận- Tp.HCM.

♠ A4: Số 177 Nguyễn Văn Linh, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

♠ A5: Số 4 Nguyễn Trãi, P. Máy Tơ, Q. Ngô Quyền, Tp. Hải Phòng

>> Xem thêm: Những điều cần biết về du học Trung Quốc

Để lại bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here