Thứ Bảy, Tháng Bảy 13, 2024
Home tiếng anh là gì ?bao gồm những gì ? cách tính.
Array

[ Doanh Thu Thuân là Gì ] tiếng anh là gì ?bao gồm những gì ? cách tính.

Trong kinh doanh có rất nhiều các loại doanh thu khác nhau như: Doanh thu trước thuế, sau thuế, doanh thu thuần …Hôm nay mình gửi đến các bạn doanh thu thuần là gì ? câu hỏi mà rất nhiều người đang tìm hiểu và muốn biết.

Tổng quan về doanh thu là gì ?

Trong sổ sách kế toán, kế toán và tài chính, doanh thu thuần doanh thu hoạt động kiếm được bởi một công ty do bán sản phẩm của mình hoặc cung cấp dịch vụ của mình. Còn được gọi là doanh thu, chúng được báo cáo trực tiếp trên báo cáo thu nhập dưới dạng Doanh thu hoặc Doanh thu thuần.

Trong các tỷ số tài chính sử dụng giá trị doanh thu báo cáo thu nhập, “doanh thu” đề cập đến doanh thu thuần, chứ không phải doanh thu gộp. Bán hàng là các giao dịch duy nhất xảy ra trong bán hàng chuyên nghiệp hoặc trong các sáng kiến tiếp thị.

Doanh thu kiếm được khi hàng hóa được phân phối hoặc dịch vụ được hiển thị. Thuật ngữ doanh thu trong tiếp thị, quảng cáo hoặc bối cảnh kinh doanh chung thường đề cập đến sự tự do trong đó người mua đã đồng ý mua một số sản phẩm vào một thời điểm nhất định trong tương lai.

Từ quan điểm kế toán, doanh thu không xảy ra cho đến khi sản phẩm được giao. “Đơn đặt hàng chưa thanh toán” đề cập đến các đơn đặt hàng đã không được lấp đầy.

doanh thu la gi

Doanh thu thuần là gì ? Tất cả những điều bạn cần biết sẽ có ở đây.

doanh thu thuan la gì

Doanh thu thuần là doanh thu gộp trừ doanh thu bán hàng, phụ cấp bán hàng và chiết khấu bán hàng, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế xuất nhập khẩu, các khoản chiết khấu thương mại, giảm giá hàng bán, doanh thu hàng bán bị trả lại.

Doanh thu thuần tiếng anh là gì ?

Doanh thu thuần trong tiếng Anh: Net revenue

Thường các nhà kinh doanh họ hay nói với nhau với các từ chuyên ngành như:

  1. Net revenue – Doanh thu thuần
  2. Break even: Hoàn lại vốn
  3. Make a loss: Khi chi phí nhiều hơn doanh thu bán hàng
  4. Make a profit: Làm ăn có lãi/bù đắp lợi nhuận
  5. Economies of scale: Lợi ích kinh tế nhờ quy mô
  6. ROS – Lợi nhuận sau thuế

Công thức tính doanh thu thuần bạn có thể xem

Doanh thu thuần = Doanh thu tổng thể của doanh nghiệp – Chiết khấu bán hàng – Hàng bán bị trả lại – Giảm giá hàng bán – Thuế gián thu.

Lợi nhuận trước thuế = Doanh thu thuần – Các khoản giá vốn bán hàng, chi phí bán hàng, chi phí doanh nghiệp.

Lợi nhuận sau thuế = Lợi nhuận trước thuế – Số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp cho ngân sách nhà nước trong kỳ.

Ví dụ : Bạn có một công ty 1 năm bạn kinh doanh được 1 tỷ đồng bạn chi mất 200 triệu, lương nhân viên mất 300 triệu. Từ đó bạn sẽ tính được doanh thu thuần của công ty bạn như sau:

Doanh thu thuần = 1 tỷ – 200 triệu – 300 triệu = 500 triệu

Với bài viết này mình mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về khái niệm doanh thu và doanh thu thuần nhé. Mọi ý kiến các bạn để lại bình luận bên dưới nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments