Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
HomeĐiều hòa Nagakawa báo F6 là lỗi gì ? Sửa thế nào...
Array

Điều hòa Nagakawa báo F6 là lỗi gì ? Sửa thế nào ?

Khi điều hòa Nagakawa nhà bạn báo lỗi F6 lúc này máy sẽ không hoạt động được và sẽ không mát. Bạn đang tìm hiểu thông tin về vấn đề điều hòa Nagakawa nhà bạn hiện mã lỗi F6 trên màn hình để hiểu về nguyên nhân và cách sửa hãy xem bài viết bên dưới nhé.

Lỗi F6 là một trong 3 lỗi rất hay gặp ở bảng mã lỗi điều hòa Nagakawa nên các bạn sử dụng điều hòa cần biết nguyên nhân do đâu khiến máy báo lỗi để hiểu hơn về máy nhà bạn đang gặp sự cố gì, sửa có đắt không, có tự sửa được không.

dieu hoa nagakawa bao f6

Tại sao điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 ?

Điều hòa Nagakawa nhà bạn sẽ hiện mã lỗi F6 trên màn hình khi vi xử lý bên trong bo mạch của máy không nhận được xung báo từ quạt dàn lạnh về.

Có thể là quạt dàn lạnh không chạy khiến không có xung báo về và có thể là do hỏng linh kiện điện tử trên bo mạch đường báo xung từ quạt về. Đây là 2 nguyên nhân chính khiến máy báo lỗi F6 trên màn hình nhé các bạn.

Điều hòa Nagakawa báo lỗi F6 do quạt dàn lạnh không chạy

dieu hoa nagakawa bao f6 do quat khong chay

Nguyên nhân điều hòa Nagakawa quạt không chạy

  • Hỏng tụ kích cho quạt
  • Hỏng mạch không có nguồn cấp cho quạt
  • Hỏng quạt

Để xử lý được lỗi này các bạn cần kiểm tra cho mình xem quạt có còn tốt không ? kiểm tra tụ kích cho quạt bằng đồng hồ đo điện nhé. Cần thay tụ nếu tụ yếu, thay quạt nếu quạt chết nhé.

Kiểm tra nguồn cấp cho quạt bằng đồng hồ đo điện xem có 220V cấp vào cho quạt không cần sửa mạch nếu không có nguồn cấp ra.

Điều hòa Nagakawa báo F6 quạt vấn hoạt động một lúc rồi dừng.

mach dieu hoa nagakawa

Trường hợp quạt điều hòa Nagakawa nhà bạn vấn chạy nhưng một lúc hiện mã lỗi F6 thì đây sẽ có 2 nguyên nhân chính :

  1. Chuột vào cắn đứt dây báo xung quạt về vi xử lý
  2. Hỏng bo mạch điện tử

Với lỗi này bạn cần tháo vỏ nhựa ốp ở máy ra kiểm tra dây điện của máy có gặp trường hợp chuột chui vào cắn đứt không, nếu đứt bạn chỉ cần nối lại theo màu là sẽ hoạt động không còn báo lỗi nữa.

Nếu bạn không thấy đứt dây ở đâu thì đây là hiện tượng lỗi mạch, lúc này bạn cần phải sửa mạch hoặc thay thế bo mạch mới theo đúng trị số của máy.

Nếu bạn muốn gọi dịch vụ sửa điều hòa tại nhà hãy đặt lịch ngay : Tại Đây

Với những chia sẻ kiến thức về lỗi F6 ở điều hòa Nagakawa các bạn có thể hoàn toàn tự sử lý được với một số trường hợp cơ bản. Nếu gặp khó khăn hãy liên hệ với chúng tôi theo số : 0975 499 286

Chúc các bạn thành công.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments