Thứ Năm, Tháng Bảy 11, 2024
HomeĐiều hòa Daikin Inverter, VRV báo U1, U2, U3 là lỗi gì...
Array

Điều hòa Daikin Inverter, VRV báo U1, U2, U3 là lỗi gì ? Nguyên nhân, Cách sửa

Điều hòa Daikin hiện nay là dòng điều hòa được người dân chúng ta tin tưởng sự dụng rất nhiều và rộng rãi. Do nhu cầu người dân sử dụng nhiều nên việc bảo hành sửa chữa máy gặp sự cố là rất nhiều. Một trong những sự cố mà máy Daikin hay gặp phải đó là lỗi U1, U2, U3.

Hôm nay mình xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phục điều hòa Daikin inverter, VRV báo lỗi U1, U2, U3 mong sẽ giúp được các bạn.

dieu hoa daikin bao loi u1u2u3

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U1, U2, U3 ở điều hòa Daikin.

Khi các bạn đã kiểm tra và xác định được điều hòa Dakin của nhà bạn hoặc nhà khách hàng gặp các sự cố như U1, U2, U3 thông qua máy báo lỗi trên màn hình hoặc bằng cách check mã lỗi trên điều khiển.

Điều hòa Daikin báo U1 nguyên nhân và cách khắc phục.

loi u1 o dieu hoa daikin

Điều hòa Daikin lỗi U1 do lệch pha : Với lỗi này chỉ sảy ra với dòng máy VRV máy có chạy nguồn điện 3 pha.

Nếu bạn đang lắp máy hay đang sửa dòng máy điện 3 pha của Daikin với lỗi U1 bạn chỉ cần đổi pha khi đúng pha máy sẽ hết lỗi ngay. Cách đổi pha ( L1 sang L2, tiếp L1 sang L3, tiếp L2 sang L3). Trong 3 lần đổi sẽ có một lần đúng và máy sẽ hết báo lỗi nhé.

Điều hòa Daikin lỗi U1 do đường truyền tín hiệu: Với dòng máy thường, máy inverter lỗi U1 thường là do đường kết nối dây điện nguồn và kết nối dây điện cục mặt lạnh với cục nóng.

Bạn cần kiểm tra xem đường dây đã đấu đúng chưa có nhần lấn đâu không, kiểm tra xem đường dây có nối ở đâu không. Cần thay thế dây điện mới nếu cần thiết.

Lỗi U2 ở điều hòa Daikin inverter

loi u2

Lỗi U2 ở điều hòa Daikin nguyên nhân chủ yếu là do dòng điện chập chờn, dòng điện không ổn định.

Bạn cần kiểm tra lại nguồn điện nếu nguồn điện ổn định thì đây là hiện tượng lỗi bo mạch. bạn có thể tháo bo mạch ra để sửa hoặc mua bo mạch mới lắp vào là hết lỗi ngay.

Lỗi U3 ở điều hòa Daikin là lỗi gì ?

loi u3 dieu hoa daikin

Hoạt động kiểm tra không được thực hiện trong lần khởi động đầu tiên : Do sự vận hành bạn chưa kiểm tra trắc chắn và nó không được vận hành chúng tôi mong muốn bạn kiểm tra lại hệ thống trắc chắn các điểm kết nối điện được hoạt động bình thường trắc chắn không bị lỏng lẻo move hay giắc cắm an toàn. bởi những nguyên nhân này sẽ ảnh hưởng tới mã lỗi U3 trên điều hòa daikin inverte.

Lưu Ý lỗi này không khó sửa chữa chỉ cần bạn thực hiện cẩn thận khi thi công lắp đặt lại chúc bạn thành công với mã lỗi này.

Thay bo mạch chính nếu hoạt động kiểm tra đã được thực hiện : Nếu bạn đã kiểm tra lại chắc chẵn các bước bên trên mà máy vấn báo lỗi thì lúc này bạn cần phải sửa lại bo cục nóng hoặc thay thế bo mới là máy sẽ hết lỗi.

Bên trên là toàn bộ nguyên nhân và cách kiểm tra máy điều hòa Daikin báo U1, U2, U3 mong với chỉ sẻ chút ít kiến thức bên trên của mình sẽ giúp được các bạn sử lý tốt các sự cố trên.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments