Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
Home Xanh, Vàng, báo lỗi là bị sao ?
Array

[ Điều Hòa DAIKIN Nháy Đèn ] Xanh, Vàng, báo lỗi là bị sao ?

Điều hòa Daikin là dòng máy không có màn hình Led nên khi máy gặp sự cố điều hòa Daikin sẽ nháy đèn đèn vàng, đèn xanh để báo hiệu cho chúng ta biết là máy đang bị lỗi.

Nhưng dòng máy này rất thông minh bạn có thể kiểm tra mã lỗi thông qua điều khiển từ xa để biết máy đang gặp bệnh gì, và việc này sẽ giúp cho người sử dụng cũng như thợ sửa điều hòa hiểu hơn về lỗi mà máy đang gặp.

  • Khi điều hòa Daikin inverter nháy đèn xem cách check mã lỗi : TẠI ĐÂY
  • Liên hệ bảo dưỡng điều hòa ngay Tại Đây
dieu hoa daikin nhay den

Điều hòa Daikin nháy đèn báo lỗi do máy hết gas.

dieu hoa daikin thieu ga nhay den

Khi máy điều hòa Daikin nhà bạn bị hết gas lúc này máy sẽ chạy được một khoảng thời gian tầm 5 đến 10 phút và gió thổi ra từ dàn lạnh không có hơi lạnh rồi máy báo lỗi nháy đèn trên màn hình.

Khi máy điều hòa nhà bạn gặp hiện tượng này bạn dùng điều khiển từ xa để check lỗi mà thấy máy hiện mã lỗi U0 ở màn hình và tiếng kêu tít dài trên mặt lạnh thì đây là do lỗi máy điều hòa Daikin hết gas nhé.

Cách xử lý : Với lỗi này máy đang nháy đèn bạn cần phải ngắt nguồn cấp cho máy điều hòa có thể là ngắt attomat hoặc phích cắm nguồn ra đợi 1 đến 2 phút bạn cấp lại nguồn máy mới hoạt động được lại nhé.

Lúc này máy hoạt động lại được bạn mới nạp được gas cho máy điều hòa nhà bạn, và khi nạp gas đủ máy điều hòa nhà bạn sẽ không nháy đèn nữa và bạn check lại lỗi ở điều khiển và máy sẽ không còn báo lỗi U0 nữa nhé.

Điều hòa Daikin nháy đèn do hỏng đường truyền từ cục nóng đến mặt lạnh.

dieu hoa daikin hong dương truyen nhay den

Trong thời gian sử dụng vài năm dây truyền của mặt lạnh với cục nóng rất hay gặp sự cố như dây bị mô ve hoặc dây bị đứt do chất lượng kém hoặc do chuột cắn đứt …

Nếu bạn check lỗi máy ở điều khiển máy hiện lên mã lỗi U4 thì đây rất có thể là do đường truyền máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố nhé.

Với lỗi này bạn cần kiểm tra đường tín hiệu của cục nóng mặt lạnh xem có bị đứt không hoặc bạn có thể thay thế thử dây mới để đảm bảo là dây truyền tín hiệu của máy vấn tốt nhé.

Với lỗi U4 máy có thêm nguyên nhân dẫn đến đó là do hỏng van tiết lưu hoặc hỏng bo mạch điều khiển máy. Xem cách sửa điều hod Daikin báo U4 ở đây : https://apecceosummit2017.com.vn/dieu-hoa-daikin-bao-u4/

Điều hòa Daikin nháy đèn do hỏng bo mạch điện tử.

dieu hoa daikin hong bo mach bao loi nhay den

Hiện tượng điều hòa Daikin nháy đèn vàng, đèn xanh 80% nguyên nhân dẫn đến là do máy bị hỏng bo mạch điều khiển và 20 % còn lại là do nguyên nhân bên ngoài đưa đến như : Block không chạy, máy quát tải, ,máy quá nhiệt …

Để xử lý được hiện tượng máy hỏng bo mạch các bạn chỉ cần check mã lỗi ở điều khiển từ xa để biết lỗi của máy đang gặp phải và liên hệ với đơn vị sửa điều hòa đến sửa giúp bạn.

Với lỗi hỏng bo mạch chúng tôi khuyên các bạn nên gọi thợ đến sử lý giúp bạn tránh bạn không am hiểu sẽ làm cho máy bị hư hỏng nặng thêm.

Điều hòa Daikin nháy đèn do hỏng quạt.

Khi bạn bật máy điều hòa Dakin nhà bạn nên mà không thấy quạt mặt lạnh hoạc quạt cục nóng điều hòa quay thì đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy nháy đèn xanh, đèn vàng.

Với lỗi này các bạn có thể quan sát dược bằng mắt thường là không thấy cánh quạt quay rồi máy bao lỗi và bạn cũng có thể check được mã lỗi tương ứng với mã lỗi mà do nhà sản xuất cung cấp.

Block điều hòa Dakin không chạy khiến máy báo lỗi nháy đèn.

Nếu bo mạch cấp điện ra cho block điều hòa Dakin không hoạt động lúc này máy điều hòa nhà bạn sẽ báo lỗi nháy đen ngay.

Lúc này bạn check lỗi bằng điều khiển máy cũng sẽ hiện lỗi tương sứng với lỗi mà điều hào nhà bạn đang gặp : Với lỗi block không chạy có rất nhiều nguyên nhân có thể là do hỏng block hoặc do block nóng quá.

Kết luận : Đối với điều hòa Daikin inverter cũng như Daikin thường bất kể một lỗi nhỏ nào của máy đều sẽ khiến cho máy nháy đèn xanh hoặc vàng tùy từng lỗi.

Chúng ta có thể dùng điều khiển để check mã lỗi mà máy đang gặp phải khi máy nháy đèn nên các bạn cần chú ý để check xem máy điều hòa nhà bạn gặp sự cố gì nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments