Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
HomeĐèn tủ lạnh không sáng nguyên nhân và cách khắc phục A...
Array

Đèn tủ lạnh không sáng nguyên nhân và cách khắc phục A – Z

Mở tủ lạnh anh chị thấy rằng đèn tủ lạnh không sáng, nguyên nhân nào dẫn đến trường hợp này mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây. Có 2 trường hợp diễn ra khi tủ lạnh đèn không sáng đó là : Tủ lạnh vẫn chạy nhưng đèn không sáng và Tủ lạnh không hoạt động đèn không sáng để anh chị có phương pháp kiểm tra rõ ràng nhất.

Tủ lạnh vẫn chạy nhưng đèn không sáng.

  • Có 2 nguyên nhân dẫn đến trường hợp tủ lạnh vẫn hoạt động nhưng đèn không sáng như sau.

den tu lanh khong sang

Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng.

Kiểm tra công tắc bóng bóng đèn bị kẹt dẫn đến đèn không sáng, trường hợp này anh chị cần tháo hộp công tắc đèn . Khi mở tủ công tắc này bật ra để cấp điện cho bóng đèn một số trường hợp vị trí này bị kẹt không bật ra được, hoặc tiếp điểm không dính được với nhau anh chị cần tháo ra để vệ sinh.

Bóng đèn tủ lạnh bị cháy.

Bóng đèn bị cháy là sự cố nhiều hơn cả khi tủ lạnh vẫn chạy mà đèn không sáng. Anh chị có thể tháo bóng đèn ở hộp điện để kiểm tra như bóng đèn sợi tóc bình thường. Nếu sợi tóc bóng đèn bị đứt hoặc đui đèn bị hỏng cần phải thay thế ngay.

Thay bóng đèn cho tủ lạnh khá dễ dàng như thay bóng đui xoáy bình thường anh chị chỉ cần tìm mua bóng đèn cho tủ lạnh và lắp lại như bình thường là đã sử lý trường hợp này thành công.

Tử lạnh không chạy và đèn không sáng.

cach khac phuc den tu lanh khong sang

Kiểm tra nguồn điện tủ lạnh.

Trường hợp này anh chị cần kiểm tra ngay nguồn điện cấp cho tủ lạnh bi mất gồm các sự cố như sau

  • Kiểm tra nguồn điện bị mất, phích cắm hoặc ổ căm tủ lạnh bị hỏng
  • Kiểm tra hệ thống dây dẫn nguồn điện cho tủ lạnh bị đứt

Tủ lạnh bị hỏng Themortas , khống chế nhiệt độ tủ lạnh.

Đây là bộ phận có tác dụng bật tắt điều chỉnh nhiệt độ cho tủ lạnh. Một số dấu hiệu điện vẫn vào đến tủ lạnh nhưng qua rơ re khống chế nhiệt độ này thì bị mất là dấu hiệu chứng tỏ Themortas của tủ lạnh bị hỏng cần được thay thế ngay.

Tủ lạnh inverter bị hỏng mạch điện

Lỗi mạch điện ở dòng tủ lạnh inverter hiện nay anh chị cần phải kiểm tra ngay bộ mạch điện này, đây là nguyên nhân lớn dẫn đến tủ lạnh không sáng đèn không chạy. Bo nguồn tủ lạnh bị hỏng hoặc cầu chì trong bộ mạch bị đứt nên kiểm tra ngay các trường hợp này ngay.

Để kiểm tra được bo mạch tủ lạnh này lời khuyên của chúng tôi là nên gọi thợ sửa tủ lạnh ngay nếu như người sử dụng tự kiểm tra rất dễ gây nên những lỗi nặng hơn ở tủ lạnh, những lỗi này thường chi phí cho nó khá đắt tiền nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments