Thứ Hai, Tháng Mười Một 27, 2023
HomePhong thủyVăn khấn cúng xe ô tô: Lễ vật, văn khấn như thế...

Văn khấn cúng xe ô tô: Lễ vật, văn khấn như thế nào mới đúng?

Bài viết sau đây, coituviaz sẽ lý giải tại sao khi mua xe mới về cần làm lễ khấn vái, cách văn khấn cúng xe ô tô đúng nhất. Bạn có thể dùng để khấn cúng khi công ty mua xe mới hoặc cúng đầu xe hàng tháng đều được.

Tại sao cần làm văn khấn cúng xe ô tô

Chiếc xe gắn liền với chủ, được xem là phương tiện làm ăn, là tài sản lẫn cơ nghiệp. Với mong muốn được bình an, làm ăn phát đạt khi đi sử dụng chiếc xe đó, các chủ xe thường chọn ngày làm lễ khấn cúng.

Điều này đúng với hầu hết mọi gia đình, nhất là công ty. Ông bà ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiên có lành”, thờ cúng khi mua xe mới là điều không nên bỏ qua. Nếu là người miền Nam và miền Trung, họ thường chọn cúng xe mới mua vào ngày mùng 2 và 16 hàng tháng, còn người Bắc cúng xe mới vào mùng 1 và 15 âm lịch.

Còn ngày thường thì chỉ cần thắp hương hoa quả trên bàn thờ bên trong xe ( đối với xe khách, xe tải). Đồ cúng xe các ngày thường chỉ cần hoa và một đĩa trái cây là được.

Văn khấn cúng xe ô tô
Văn khấn cúng xe ô tô

Lễ vật cúng xe mới mua?

Làm văn khấn cúng xe ô tô ai cũng làm, tuy nhiên có không ít chủ xe chưa biết chuẩn bị mâm cúng, lễ vật cúng như thế nào cho đúng, cho đủ.

Lễ vật cúng xe mới mua gồm có

  • 1 bình bông (hoa) đặt bên phải lư hương (nhang)
  • 1 đĩa trái cây
  • 1 đĩa đồ mặn (thịt heo quay, thịt heo luộc, gà trống luộc..) hoặc 1 đĩa đồ chay (nếu chủ xe là người theo đạo Phật, Cao Đài..)
  • 1 xấp giấy tiền vàng bạc (càng nhiều càng tốt)
  • 1 đĩa gạo muối (muối hột)
  • 3 hoặc 5 chung rượu
  • 3 hoặc 5 chung trà
  • 1 ly nước trắng
  • 3 hoặc cây nhang ( nhang thơm)
  • 2 cây đèn cầy đỏ bằng ngón tay cái.
Văn khấn cúng xe ô tô
Văn khấn cúng xe ô tô

Bài văn khấn cúng xe ô tô, xe tải, xe khách…. mới mua và cúng hàng tháng

Sau khi chuẩn bị xong những lễ vật cúng, bạn cần chuẩn bị bài cúng xe mới (xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải), nội dung của bài cúng như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam).

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

(Đọc hai lần bài khấn).

(Rót 3 lần rượu, châm một lần trà, khấn 3 lần, sau cùng là mời nhận phẩm vật)

Chuyện cúng xe mới mua hay cúng hàng tháng là chuyện nên làm. Có kiêng có lành, có cúng mới an tâm. Chủ an tâm về chuyện làm ăn, tài xế an tâm chạy xe trên đường. Nếu bạn mới  mua xe máy, xe ô tô, xe khách, xe tải thì nên làm lễ cúng khấn trước để mọi chuyện thuận buồn xuôi gió.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments