Cửa chính nên mở ra hay mở vào những nguyên tắc thiết kế cửa chính

Cửa chính nên mở ra hay mở vào
Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Cửa chính nên mở ra hay mở vào để cho hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn là việc bạn cần phải rất chú ý bên cạnh hướng nhà, hướng cửa, vị trí ban thờ. Việc quyết định cửa chính nên mở ra hay mở vào cũng sẽ tác động không nhỏ đến gia đình bạn.

Cửa chính nên mở ra hay mở vào

Cửa chính mỗi ngôi nhà  được coi là phần chính giúp ngôi nhà đón vượng khí phía từ ngoài vào. Là nơi ra vào của mỗi thành viên trong gia đình vì vậy sau hướng nhà, vị trí ngôi nhà thì cửa chính là thành phần quan trọng nhất trong các yếu tố phong thủy của ngôi nhà.

Cửa chính mở vào hay mở ra là điều cần phải hiểu rõ
Cửa chính mở vào hay mở ra là điều cần phải hiểu rõ

Chiều mở cửa của cửa chính rất quan trọng bởi nếu thiết kế sai thì sẽ làm cho ngôi nhà không chỉ bí mà còn không mang lại được các sinh khí thuận của trời đất. Theo ghi nhận của các sách phong thủy và nhận xét của các nhà phong thủy thì thắc mắc cửa chính nên mở ra hay mở vào là câu hỏi khá khó. Tuy nhiên đa số khuyên rằng nên để cửa chính mở ra..

Cửa chính mở ra sẽ giúp gia chủ chủ động hơn trong việc ra vào nên đúng khoa học đồng thời cửa chính mở ra sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các dòng khí tốt, tiền tài và may mắn vào trong nhà từ đó đem vượng khí đến với gia chủ.

Ngược lại cửa chính đóng vào thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình, gây hao tổn về tài chính, gia đình lục đục cãi vã. Nếu đã vô tình thiết kế cửa chính đóng vào thì bạn cần treo một chiếc gương trong tường để phản lại ám khí xấu và làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn.

Một số lưu ý khi thiết kế cửa chính

Bên cạnh thắc mắc cửa chính nên mở ra hay mở vào thì bạn cũng cần hiểu về một số nguyên tắc trong việc thiết kế cửa chính khác để hợp với phong thủy nhà ở dưới đây để chắc chắn rằng bạn sẽ sống trong một ngôi nhà thật sự đúng phong thủy nhé.

Kiểu dáng hình vòm

Cửa chính nên mở ra hay mở vào 3
Cửa chính cần có hình dạng vòm

Với bất kỳ kiểu cồng kín hay thoáng, bằng sắt hay bằng gỗ thì cũng cần nhớ rằng phần trên của cổng chính không được phép lõm xuống mà phải vồng lên. Phía trên cổng vồng lên thể hiện cho công danh hiển hách, sự nghiệp thăng  tiến, gia đình êm ấm.

Kích thước phù hợp

Cửa chính nên mở ra hay mở vào 2
Cửa chính cần có kích thước phù hợp

Thiết kế một cổng chính ra vào với cửa chính phải thật cân đối với diện tích ngôi nhà. Nhiều người lầm tưởng rẳng việc thiết kế cửa chính thật to sẽ giúp mang lại nhiều may mắn. Tuy nhiên đây lại là điều sai lầm lớn, cổng nhà quá to sẽ là nơi tích trữ âm khí ảnh hưởng không tốt đến ngôi nhà, đồng thời cổng quá bé thì lại khiến cho khí tốt không thể vào trong ngồi nhà được

Màu sắc phù hợp

Cửa chính nên mở ra hay mở vào - cửa chính cần có màu sắc phù hợp
cửa chính cần có màu sắc phù hợp

Bên cạnh việc thiết kế cửa chính sao cho phù hợp thì màu sắc cũng là điều tối quan trọng để giúp cho ngôi nhà hợp phong thủy hơn. Một mẹo nhanh nhất để chọn màu sắc cho hướng cửa chính đó là với nhà đối diện hướng Đông thì nên chọn cửa chính màu xanh lá cây, màu xanh dược hoặc nâu với các hướng còn lại thì ta có thể chọn màu đỏ, da cam, tím … tùy theo sở thích của gia chủ