Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
HomeCông thức hóa học của muối ăn, muối hóa học là gì...
Array

Công thức hóa học của muối ăn, muối hóa học là gì ? Xem tính chất.

Giới thiệu các bạn tính chất và công thức hóa học của muỗi ăn và muối hóa học từ A đến Z. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về muối ăn và muối hóa học có gì giống àm khác nhau nhé.

Muối ăn là gì ? Công thức hóa học và tính chất.

  • Công thức hóa học muối ăn là: NaCl

Clorua natri, còn gọi là natri clorua, muối ăn, muối, muối mỏ, hay halua, là hợp chất hóa học với công thức hóa học NaCl. Clorua natri là muối chủ yếu tạo ra độ mặn trong các đại dương và của chất lỏng ngoại bào của nhiều cơ thể đa bào.

Là thành phần chính trong muối ăn, nó được sử dụng phổ biến như là đồ gia vị và chất bảo quản thực phẩm.

Ứng dụng của muỗi NaCL là gì ?

Ngày nay, muối được sản xuất bằng cách cho bay hơi nước biển hay nước muối từ các nguồn khác, chẳng hạn các giếng nước muối và hồ muối, và bằng khai thác muối mỏ.

Trong khi phần lớn mọi người là quen thuộc với việc sử dụng nhiều muối trong nấu ăn, thì họ có thể lại không biết là muối được sử dụng quá nhiều trong các ứng dụng khác, từ sản xuất bột giấy và giấy tới cố định thuốc nhuộm trong công nghiệp dệt may và sản xuất vải, trong sản xuất xà phòng và bột giặt.

Tại phần lớn các khu vực của Canada và miền bắc Hoa Kỳ thì một lượng lớn muối mỏ được sử dụng để giúp làm sạch băng ra khỏi các đường cao tốc trong mùa đông, mặc dù “Road Salt” mất khả năng làm chảy băng ở nhiệt độ dưới -15 °C tới -20 °C (5 °F tới -4 °F).

Muối hóa học là gì ? Công thức và tính chất muối hóa học

Với muối hóa học có rất nhiều loại khác nhau nên chúng tôi chỉa đưa ra một số ví dụ muối cụ thể như sau:

  • Muối CaCO3 hay còn được gọi là đá vôi
  •  Na2CO3
  • K2CO3
muoi hoa hoc

Trong hóa học, muối là một khái niệm chung dùng để chỉ một hợp chất được tạo bởi phản ứng trung hòa của axít.

Có hai loại muối khác nhau: Muối trung hoà và muối axit. Muối có công thức hoá học gồm một hay nhiều nguyên tử kim loại (Na,Cu,Al,…) hoặc gốc amoni NH4+ kết hợp với một hay nhiều gốc axit (Cl-,SO42-,PO43-,…).

Tuy vậy đó chỉ là với muối trung hoà, đối với muối axit trong hợp chất ngoài việc có cấu tạo trên, nó còn có một hoặc nhiều nguyên tử hidro.

Tính chất của muối hóa học

tinh chat cua muoi hoa hoc

Với những chia sẻ của mình bên trên mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về muối ăn, muối hoặc học là gì ? Công thức hóa học của 2 loại muối này là thế nào .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments