Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 2, 2023
HomeCo..LTD là gì ? JSC là gì ? Cách nhận biết...
Array

Co..LTD là gì ? JSC là gì ? Cách nhận biết công ty cổ phần , TNHH

Khi bạn đi đến một công ty nào đó ở trên bảng hiệu công ty đó thường hay có chữ Ltd hoặc JSC xong rồi mới đến tên của công tý đó và bạn đang băn khăn không hiểu cái chữ Ltd là gì ? JSC là gì ?

Nếu đang không hiểu thì bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp toàn bộ thông tin bạn đang muốn tìm hiểu ở bên trên để hiểu hơn về LTD và JSC nhé.

Co..LTD là gì ?

Hiểu đơn giản nhất C0.. LTD là loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn. Và C0.. LTD là từ được viết tắt của từ Limited company.

Công ty trách nhiệm hữu hạn được hiểu đơn giản là loại hình doanh nghiệp có tư cách pháp nhân, nó được thành lập và tồn tại, phát triển độc lập đối với những chủ thể sở hữu nó.

Hơn nữa nó còn là loại hình doanh nghiệp có không nhiều hơn 50 thành viên cùng góp vốn, tức là sẽ bị giới hạn bởi số người cùng góp vốn kinh doanh.

Như vậy là khi bạn nhìn thấy biển hiệu trên công ty thấy chữ Co ltd lúc này bạn sẽ biết đây là công ty trách nhiệm hữu hạn nhé.

Còn nếu bạn nhìn thấy trên áo các công nhân ghi chữ Ltd thì đây là công nhân thược công ty trách nhiệm hữu hạn.

JSC là gì ?

Cũng giống như Ltd đây là từ viết tắt bằng tiếng anh của một công ty nào đó và nó khác với Ltd là : JSC là trực thuộc công ty cổ phần chứ không phải là trách nhiệt hữu hạn như LTD

JSC là từ viết tăt của : Joint Stock Comapany và có ý nghĩa việt nam đó là : Chỉ loại hình công ty cổ phần, số lượng chủ sở hữu tối thiểu phải là 3, có thể là pháp nhân hay thể nhân.

Đôi nét về công ty cổ phần

Công ty cổ phần là hình thức có số lượng chủ sở hữu tối thiểu phải là 3, có thể là pháp nhân hay thể nhân. Tài chính được góp lại và được chia thành những phần bằng nhau được gọi là cổ phần và người góp vốn vào công ty được gọi là cổ đông.

Cổ đông sẽ được cấp một giấy chứng nhận sở hữu cổ phần gọi là cổ phiếu. Và chỉ có công ty cổ phần mới được phát hành cổ phiếu.

Như vậy, cổ phiếu chính là bằng chứng xác nhận về quyền sở hữu của một cổ đông đối với một Công ty Cổ phần và cổ đông là người có cổ phần thể hiện bằng cổ phiếu.

Thông qua những chia sẻ cơ bản về LTD và JSC ở bên trên rất mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về 2 từ viết tắt này nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments