Thứ Năm, Tháng Sáu 13, 2024
HomeLá số tử viChọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa và những lưu ý...

Chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa và những lưu ý cần biết

Tranh phong thủy không chỉ là vật trang trí nhà cửa, phòng làm việc rất được chú trọng mà còn mang ý nghĩa may mắn, mang lại thuận lợi cho gia chủ trong công việc cũng như cuộc sống gia đình. Vậy cách chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa như thế nào? Cùng theo dõi nhé!

Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Tranh treo trang trí trong nhà nói chung đều cần tuân thủ các nguyên tắc của phong thủy. Tranh treo hợp phong thủy mới mang lại được may mắn, thuận lợi, đẩy lùi xui xẻo cũng như giúp gia chủ làm ăn thuận lợi, vợ chồng thuận hòa, con cái ngoan ngoãn. Nhiều gia đình không có kiến thức về phong thủy chọn tranh treo trái mệnh, không hợp tuổi dẫn đến nhiều sự bất hòa trong gia đình, đường làm ăn không thuận lợi.

Tranh phong thủy cho người mệnh hỏa
Tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Nếu bạn là gia chủ mệnh hỏa muốn tìm một bức tranh gỗ treo ở phòng khách nên chọn tranh in trên gỗ, tranh in nổi 3D hợp tuổi, hợp phong thủy và mang lại tài lộc cho gia chủ. Còn nếu muốn chọn tranh treo tại phòng ngủ hay nhà bếp trước tiên hãy lưu ý tới màu sắc cũng như hình vẽ của bức tranh có hợp với mệnh và tuổi không để cân nhắc nhé

Chọn màu sắc tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Trước tiên, gia chủ cần có kiến thức căn bản về phong thủy theo ngũ hành thì hành hỏa có những môi quan hệ tương sinh, tương khắc như thế nào so với với các mệnh khác. Mệnh hỏa tương sinh với Thổ và Mộc theo nguyên lý Hỏa sinh Thổ và Mộc sinh Hỏa. Mệnh hỏa tương khắc với Kim và Thủy theo nguyên lý Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Mệnh hỏa cũng tương hợp với mệnh hỏa.

Tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh hỏa
Tranh phong thủy phù hợp cho người mệnh hỏa

Sau khi đã biết được các mệnh tương sinh, tương khắc với mình, chị em cần biết được màu sắc chủ đạo mà các mệnh phù hợp để biết màu sắc nào hợp, tương đối hợp và khắc với mình để chọn tranh.

Bảng màu sắc theo phong thủy ngũ hành

  • Kim: Trắng, bạc, ánh kim
  • Mộc: Xanh lá
  • Thủy: Xanh dương, đen
  • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
  • Thổ: Nâu, vàng sậm

Nếu bạn là người mệnh Hỏa và sinh vào các năm như: 1926 (Bính Dần), 1927 (Đinh Mão), 1934 (Giáp Tuất), 1935 (Ất Hợi), 1948 (Mậu Tý), 1949 (Kỷ Sửu), 1956 (Bính Thân), 1957 (Đinh Dậu), 1964 (Giáp Thìn), 1965 (Ất Tỵ), 1978 (Mậu Ngọ), 1979 (Kỷ Mùi), 1986 (Bính Dần), 1987 (Đinh Mão), 1994 (Giáp Tuất), 1995 (Ất Hợi), 2008 (Mậu Tý), 2009 (Kỷ Sửu), 2016 (Bính Thân)., 2017 (Đinh Dậu)… thì nên sử dụng trang phong thủy sao cho phù hợp với tuổi và mệnh hỏa của mình theo bảng màu ngũ hành tương ứng.

Lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa

Tranh phong thủy dành cho mệnh hỏa
Tranh phong thủy dành cho mệnh hỏa
  • Mộc sinh Hỏa nên người mệnh hỏa nên chọn bức tranh phong thủy có hình vẽ cây cối hoặc rừng rậm với màu xanh lá cây tươi tắn.
  • Hỏa cũng tương hợp với Hỏa nên bạn cũng nên chọn các bức tranh phong thủy có màu đỏ, vàng, cam hay tím có hình vẽ liên quan đến lửa, sức nóng hoặc bức tranh mùa hè rực rỡ để phù hợp với mệnh.
  • Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng nên tránh chọn các bức tranh màu nâu thiên về hành Thổ sẽ khiến tiền bạc tiêu tán, gia đình không thuận.

Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy cho người mệnh hỏa trên đây hy vọng đã mang đến cho bạn những kiến thức để lựa chọn được bức tranh trang trí vừa đẹp lại phù hợp và mang lại may mắn cho gia đình mình.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments