Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
HomeChill là gì ? Thông tin ĐẦY ĐỦ về ý nghĩa của...
Array

Chill là gì ? Thông tin ĐẦY ĐỦ về ý nghĩa của Chill

Chill là gì ? Ý nghĩa của từ chill cũng như nguồn gốc của từ Chill từ đâu ? và vì sao từ Chill lại được nhắc đến như một trào lư ?

Hôm nay ở bài viết này chúng tôi muốn gửi đến các bạn toàn bộ thông tin ý nghĩa chill là gì ? để bạn hiểu hơn mỗi khi nghe một ai đó nói đến từ chill này nhé.

Chill là gì ?

+ Chill là một từ diễn tả bạn đang thư dãn cũng như đang làm một công việc gì đó rất thư giãn và đang đắm chìm vào công việc đó.

+ Chill là một cam giác có thể nói là dễ chill nhất trong những giây phút yêu đời, bỏ qua mọi muộn phiền để chill một thứ gì đó mà bạn rất tâm đắc.

+ Thường khi nhắc đến từi Chill bạn sẽ thường nghĩ đến một abnr nhạc Chill nào đó là chính. Trên thế giới họ đã có các dòng nhạc chill out. Mời bạn xem thông tin bên dưới.

Một số từ được dùng với từ Chill

1. Chill out = Calm down

Chill out là một từ lóng trong tiếng Anh, nghĩa tương tự như calm down (hãy bình tĩnh, không nên kích động). Từ này thường được các game thủ sử dụng rất nhiều để khích lệ đồng đội trong khi đang chiến đấu, truyền cảm hứng để mọi người cảm thấy vui vẻ, thoải mái khi đang ở thế yếu hơn địch.

Ví dụ: Hey, chill out! Everything’s going to be fine. Nghĩa là: Bình tĩnh nào! Mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

2. Let’s chill! = Let’s hang out.

Ngày xưa, để rủ ai đó ra ngoài đi chơi thì giới trẻ thường nói là Let’s hang out!, bây giờ các bạn thường nói Guys! Let’s chill! (Đi xả stress đi, đi quẩy đi).

3. I’m chillin’ = I’m relaxing

Bạn cũng có thể dùng Chill khi nói về trạng thái đang thư giãn, giải trí của mình, bằng cách dùng câu “I’m just chillin”.

4. He is chill = He is cool

Cuối cùng bạn cũng có thể dùng Chill để diễn tả phong cách của một ai đó.

Nhạc Chill out là gì ?

+ Được dịch từ tiếng Anh-Chill-out là một hình thức âm nhạc phổ biến được xác định một cách lỏng lẻo đặc trưng bởi nhịp độ chậm và tâm trạng thoải mái.

+ Định nghĩa của “âm nhạc thư giãn” đã phát triển trong suốt nhiều thập kỷ và thường đề cập đến bất cứ điều gì có thể được xác định là một loại dễ nghe hiện đại.

Trao lưu chill là gì ? Bắt nguồn từ đâu ?

+ Có thể thấy nguồn gốc cũng như trào lưu chill ở Việt Nam bắt nguồn từ bài hát của ĐEN VÂU với tựa đề ” Bài này Chill phết ”

Các bạn nghe bài hát tại đây

Các bạn có thể nghe bài hát này ngay để cảm nhận xem Chill là gì nhé.

Netflix and chill theo nghĩa tiếng anh.

Cứ bận nghe Bài Này Chill Phết của Đen mà nhiều người không biết ý nghĩa thực sự của từ Chill là gì?

Tuy nhiên trong vài năm gần đây thì trên Internet cũng xuất hiện một cụm từ lóng rất được các bạn trẻ ưa dùng, đó là “Netflix and chill.”

Chẳng hạn: “Hey, what are you doing this weekend?” – “Netflix and chill!”

Có nghĩa: “Cuối tuần này làm gì không?” – “Xem phim rồi chill thôi!”

Những ai có tâm hồn trong sáng có thể hiểu là người đó chỉ nằm dài ở nhà xem hết bộ phim này tới bộ phim khác được chiếu trên TV rồi thư giãn đầu óc. Nhưng thật ra cụm từ này còn có một ý nghĩa cực kỳ “xấu xa” và “đen tối”, đó là “làm chuyện ấy” với nửa kia của mình trong khi có một bộ phim đang được chiếu trên TV ở đằng sau lưng họ.

Vì thế khi có một người khác rủ bạn “Hey, Netflix and chill không?” thì phải hiểu họ không có ý định mời bạn về nhà xem phim cùng họ đâu nhé.

 

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments