Thứ Tư, Tháng Sáu 12, 2024
HomeLá số tử viTop cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, sức khỏe...

Top cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, sức khỏe dồi dào

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc gồm những loại cây nào, bạn đã biết chưa? Hãy tìm hiểu ngay danh sách dưới đây?

Bạn có tin rằng sự may mắn, thành công của bạn đôi khi là nhờ vào một thế lực vô hình nào đó? Nếu bạn đang quan tâm đến các cây trồng phong thủy hãy điểm qua các cây dưới đây nhé.

Cây phát tài (thiết mộc lan)

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan có nhiều ý nghĩa trong phong thủy và là loại cây được trồng nhiều nhất tại văn phòng làm việc.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc
Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Giống như tên gọi của nó, cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Nó biểu tượng cho sự thành công, sức sống mãnh liệt. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài giúp điều hòa sinh khí, thu hút nhân tài, giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, vượt qua khó khăn.

Cây cũng rất dễ trồng, thích nghi được với mọi loại đất, có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời đều sinh trưởng tốt.

Cây kim tiền

Ngay từ cái tên chúng ta đã thấy được ý nghĩa mà cây kim tiền mang lại. Trồng cây kim tiền trong nhà với mong muốn tiền tài vào như nước, công việc thuận lợi, thăng quan tiến chức.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc
Cây phong thủy kim tiền giúp gia chủ hút tài lộc

Cây kim tiền được trồng làm cảnh rất thích hợp với màu xanh mướt, lá dày và bóng trông giống với đồng xu. Ngoài ý nghĩa mang lại tài lộc cho gia chủ, cây kim tiền còn giúp lọc và điều hòa không khí. Nó có thể hấp thu các khí có hại cũng như hạn chế các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử.

Cây kim tiền ưa bóng và không ưa nước, bởi vậy bạn cần tìm hiểu cách thức chăm bón để cây phát triển tốt.

Cây phú quý

Cây phú quý mang một diện mạo sang trọn, quý phái giống như tên gọi. Thân cây trăng hồng, rễ trắng cùng sắc lá xanh viền đỏ rất ấn tượng. Cây được cho là mang đến tài lộc, thịnh vượng, sức khỏe cho gia chủ khi trồng trước nhà hoặc trong phòng.

trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy
Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy

Cây phú quý sinh trưởng tốt trong môi trường nước hoặc đất, tán lá rộng nên khả năng lọc không khí và khí độc tốt do vậy có lợi cho sức khỏe.

Cây ngọc bích (hoàng kim ngọc diệp)

Cây ngọc bích có tên gọi khác là hoàng kim ngọc diệp, lá ngọc cành vàng. Những tên gọi mỹ miều như vậy để chỉ vẻ đẹp của cây giúp người ta mường tượng đến sự giàu sang phú quý và tài lộc.

cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc
Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Những chiếc lá của cây ngọc bích có dạng giống đồng tiền bóng bẩy nhìn thích mắt và được cho là mang đến may mắn đặc biệt cho những người kinh doanh.

Cây ngọc bích ra hoa sự báo điềm lành tiền bạc sắp đến. Cây phù hợp trồng hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn có thể đặt cây ở nhiều vị trí thích hợp trong nhà hoặc nơi làm việc để kích hoạt năng lượng.

Cây phất dụ

Cây phất dụ là một trong những loại cây phong thủy phổ biến nhất. Cây có ý nghĩa rất lớn. Khi cắm hoặc trồng theo số lượng cành cây sẽ mang lại những ý nghĩa khác nhau ví dụ như 2 cành nhằm mong muốn tình duyên, 3 cành cầu mong hạnh phúc, 5 cành đem đến sức khỏe, 8 cành cầu mong tài lộc, 9 cành để cầu chúc cho thời vận.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc
Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Ngoài việc mang nhiều ý nghĩa lớn lao, cây phất dụ còn rất dễ sống, có thể trồng trong đất hoặc trong nước đều được. Cây phất dụ thường xanh ngắt, sức sống tốt ngay cả khi thiếu dinh dưỡng. Thân cây dễ dàng hướng về phía ánh sáng.

Thân cây phất dụ vừa cứng vừa dẻo tiện lợi để tạo các thế cây đẹp, độc lạ và phù hợp phong thủy.

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh nhằm chỉ loại cây sống xanh tốt quanh năm nhờ vậy mọi người tin rằng trồng cây vạn niên thanh trước nhà mang đến cát tường. Cây cũng ngụ ý mang đến sự sung túc tốt đẹp, cầu chúc sự như ý trong hôn nhân, chúc sống lâu. Bạn có thể trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy.

Cây thường xuân (trường xuân)

Nếu bạn đang phân vân trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy thì có thể lựa chọn cây thường xuân.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc
Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Cây thường xuân còn có thể gọi là cây vạn niên là loại cây leo, với khả năng lọc không khí rất tốt có lợi cho sức khỏe của cả gia đình. Cây hấp thụ các khí độc hại cũng như cản bụi tốt, hấp thụ các tia bức xạ.

Trồng cây thường xuân trong không gian làm việc hoặc gia đình tốt cho phong thủy giúp mang lại may mắn, bình an cho gia chủ. Tuy nhiên loại cây này không thích hơp trồng ngoài nắng nó rất dễ héo vàng.

Cây Hoa trạng nguyên

Sắc đỏ của cây hoa trạng nguyên giúp làm bừng sáng không gian. Nó mang ý nghĩa sự tốt lành may mắn, đỗ đạt cao trong thi cử. Những người theo sự nghiệp học hành hoặc muốn thăng tiến rất yêu thích trồng loại cây này.

Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc
Cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc

Đây là loại cây ưa nắng vì vậy bạn cần đặt ở chỗ đón nắng để cây cho hoa đẹp.

Trên đây là các cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc, mang lại may mắn. Bên cạnh đó còn rất nhiều loại cây có thể phù hợp tùy theo tuổi và mong muốn của người trồng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments