Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
HomeLá số tử viTư vấn cây phong thủy cho người mệnh mộc để trong nhà,...

Tư vấn cây phong thủy cho người mệnh mộc để trong nhà, nơi làm việc

Trồng cây trong không gian sống luôn mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Vậy những cây phong thủy cho người mệnh mộc là những loại cây nào, và ý nghĩa của chúng ra sao? Hãy cùng điểm qua một vài loại cây tiêu biểu chắc chắn bạn không thể bỏ qua nếu muốn trồng cây trong nhà.

Những cây phong thủy thuộc hành mộc

Đế vương xanh

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-de-vuong-xanh (Copy)
Cây đế vương xanh-cây phong thủy cho người mệnh mộc

Cây đế vương thuộc họ trầu bà, có nguồn gốc từ Châu Mỹ. Cây có lá to rộng vì vậy có tác dụng lọc không khí, lọc khí độc rất tốt.

Cây ưa bóng, ưa nước do vậy rất thích hợp làm cây cảnh trong phòng.

Theo phong thủy, cây mang lại may mắn, tài lộc, thăng tiến cho gia chủ. Cây thích hợp những người lãnh đạo bởi vậy được dân văn phòng săn đón. Cây có nhiều màu khác nhau nhưng màu xanh sẽ phù hợp với người thuộc mệnh mộc.

Vạn niên thanh bò

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-van-nien-thanh-bo (Copy)
Cây vạn niên thanh bò-cây phong thủy cho người mệnh mộc

Cây vạn niên thanh bò hay còn gọi vạn niên thanh leo thuộc họ ráy, là cây phong thủy cho người mệnh mộc rất được ưa chuộng. Thân cây hình trụ mềm có nhiều rễ móc kí sinh giúp cây dễ dàng lan rộng. Lá cây bóng sáng, màu xanh có những đốm bạc đốm vàng rất đẹp mắt.

Cây ưa bóng, không thích hợp để dưới ánh nắng trực tiếp do vậy cần lưu ý vị trí đặt cây để cây phát triển tốt và giúp lọc không khí.

Cây vạn niên thanh bò với ý nghĩa cát tường mang lại sự tài lộc, sung túc, những điều tốt lành cho gia chủ.

Ngũ gia bì

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-ngu-gia-bi (Copy)
Cây ngũ gia bì

Khi chọn cây phong thủy cho người mệnh mộc nhất định không thể bỏ qua ngũ gia bì. Cây ngũ gia bì có tên gọi khác là cây chân chim, cây lằng, cây sam. Đây được xem là cây cảnh thuộc dòng cao cấp, là loại thuốc quý thuộc dòng nhân sâm.

Cây có thể cao tối đa tới 8m, có lá kép hình chân vịt mọc so le.

Cây vừa có ý nghĩa phong thủy vừa có nhiều tác dụng cho sức khỏe. Cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, mang đến sự may mắn thuận lời trong công việc, cũng như với ý nghĩa tiền tài sinh sôi nảy nở. Bên cạnh đó nó cũng giúp động viên tinh thần, có ý nghĩa hòa thuận, đoàn kết các thành viên trong gia đình, tập thể. Đáng lưu ý cây giúp con đường tài vận phát triển thuận lợi.

Trúc nhật

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-truc-nhat (Copy)
Cây trúc nhật

Cây trúc nhật hay cây phất dụ có nguồn gốc từ Châu Phi. Cây mọc thành bụi chia thành nhánh nhỏ, lá cây thuôn dài mọc đối hoặc vòng. Cây phù hợp với môi trường bóng râm bán phần. Cây ưa sáng nên nếu để trong nhà nên cho cây ra ngoài 1-2 tiếng mỗi ngày.

Cây thể hiện cho sự thanh mảnh, nhẹ nhàng yên bình. Ngoài ra cây có khả năng trừ tà, giúp loại bỏ khí độc

Ngọc Bích

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-ngoc-bich (Copy)
Cây Ngọc bích

Cây Ngọc bích có nguồn gốc từ Châu Á. Cây có những tên gọi khác là cây tình bạn, cây phỉ thúy, cây may mắn là loại cây mọng nước.

Lá cây hình tròn như đồng xu và mọng nước.

Khi đặt đúng vị trí cây mang lại sức khỏe và may mắn cho gia chủ. Nhiều người tin rằng ngọc bích có tác dụng chiêu tài, kích hoạt năng lượng. Lá cây ngọc bích tượng trưng cho tiền bạc, tài sản thể hiện sự giàu sang, ấm no.

Tuy nhiên với mỗi ý nghĩa phong thủy khác nhau gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt cây phù hợp.

Sen đá nâu

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-sen-da-nau (Copy)
Cây sen đá nâu

Sen đá nâu còn được gọi với cái tên rất mỹ miều là sen đá chocolate. Đây là loài cấy ghép biến chủng.

Cây có thể nuôi lâu năm khỏe mạnh, dễ dàng thích nghi với những điều kiện khí hậu khác nhau. Các cánh mọc thành hàng theo tiêu chuẩn của bông sen. Lá dày và tim nhọn ở đầu.

Sen đá có ý nghĩa chung là sức sống bền bỉ, mãnh liệt. Ngoài ra nó cũng mang ý nghĩa phong thủy riêng đó là thể hiện tình yêu và tình bạn. Đây có thể món quà để tặng nhau rất ý nghĩa.

Những cây phong thủy thuộc hành thủy

Câu phú quý

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-phu-quy (Copy)
Cây phú quý

Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia, là loại cây phong thủy cho người mệnh mộc cũng rất thích hợp. Là loại cây dễ chăm sóc, ưa ít ánh sáng và có thể sống trong môi trường máy lạnh.

Cây có thân trắng hồng, lá xanh bóng viền đỏ rất đẹp mắt. Cây có thể trồng trong đất và thủy canh.

Loại cây mang tài lộc, may mắn, phú quý đến cho gia chủ.

Trúc mây

cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-moc-truc-may (Copy)
Cây trúc mây

Tên gọi khác cây trúc mây đài loan, cây mật mật thuộc họ cau. Cây có chiều cao 1-2m thích hợp trong phòng làm việc.

Khi làm quà tặng, cây như một sự động viên, khích lệ hay những người không ngại khó khăn, gian khổ để vươn lên trong mọi hoàn cảnh. Trong phong thủy chúng mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành như hút tài lộc, mang lại may mắn.

Ngoài ra một số loại cây phong thủy cho người mệnh mộc như: tùng bách, hồ đào, phát tài núi…cũng thích hợp để trang trí hay làm quà tặng. Mỗi cây sẽ mang lại những vẻ đẹp và ý nghĩ riêng. Nhưng tựu chung việc trồng cây xanh trong nhà luôn mang lại nhiều lợi ích về thẩm mỹ, sức khỏe và tinh thần.

RELATED ARTICLES

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments