Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
HomeerpCách tính tiền ship hàng từ mỹ về việt nam

Cách tính tiền ship hàng từ mỹ về việt nam

Hiện nay có rất nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ mua hàng hộ từ Mỹ về Việt Nam. Mỗi công ty sẽ có một mức quy định chi phí vận chuyển riêng, cũng như các loại phí dịch vụ, phí phụ thu khác nhau. Chính vì thế đã khiến cho nhiều người dùng từng bị lừa với giá quá cao so với thực tế. Vì vậy, với bài viết chia sẻ cách tính tiền ship hàng từ Mỹ về Việt Nam mà chúng tôi chia sẻ hôm nay. Mong rằng sẽ giúp bạn biết rõ hơn và giảm thiểu được các rủi ro mất tiền oan.

Cách tính chi phí ship hàng Mỹ về Việt Nam theo công thức chuẩn quốc tế

Công thức cơ bản và cũng là công thức chuẩn quốc tế về cách tính phí ship hàng Mỹ vận chuyển về Việt Nam như sau:

Cách tính phí ship hàng = <Giá sản phẩm trên website> + <Thuế sản phẩm> + <Phí ship nội địa> + <Phí ship hàng về Việt Nam> + <Phụ thu> + <Phí dịch vụ>

Trong đó phí ship hàng nội địa và phí ship hàng về Việt Nam sẽ được tính theo bên dưới.

Phí ship hàng nội địa Mỹ

Đây là phí bao gồm tiền hàng order cùng với tiền thuế sản phẩm, tiền ship trong khu vực nội địa của Mỹ tới văn phòng vận chuyển. Bao gồm:

 • Giá sản phẩm: là giá được bán công khai trên website chính thức của các trang mua hàng online như Amazon hoặc Ebay. Giá thành này đã bao gồm giá sản phẩm (đã discount/ sale off) + thuế sản phẩm (VAT, thuế nhập khẩu (nếu có)).
 • Thuế sản phẩm: phần lớn các hàng hóa trên website đã tính thuế này trong giá thành bán ra. Tuy nhiên, với một số chương trình và mặt hàng giảm giá thì có thể thuế này vẫn chưa được tính. Do đó bạn cần lưu ý ở khoản phí này nhé.
 • Giá ship hàng nội địa: là mức phí sẽ tính từ nơi bán hàng cho đến nơi nhận hàng nội địa tại Mỹ. Hiển nhiên phần phí ship này bao nhiêu sẽ do trang web bán hàng đó quy định. Có một số địa chỉ nếu gần với nhà phân phối thì sẽ được freeship, hoặc khi mua hàng trên Amazon nếu hơn 25$ cũng được freeship nội địa.

Bạn cần lưu ý ở đây là tất cả mức giá sẽ được tính theo tiền Đô La Mỹ. Vì vậy hãy quy đổi từ USD sang VND với tỷ giá hiện tại theo thị trường để bạn có thể tính chính xác khi thanh toán.

Cách tính chi phí ship hàng Mỹ về Việt Nam
Cách tính chi phí ship hàng Mỹ về Việt Nam

Phí ship hàng vận chuyển về Việt Nam

Mức phí này sẽ tính bao gồm những chi phí còn lại như: phí ship hàng về nước, phí phụ thu sản phẩm và phí dịch vụ. Trong đó:

 • Phí ship về Việt nam: sẽ là giá thành tính theo đường vận chuyển bằng hàng không hoặc đường biển. Phí này được tính theo số ký của hàng hóa. Từng loại mặt hàng sẽ có mức phí ship về và phí bảo hiểm theo quy định khác nhau.
 • Phí phụ thu: tùy vào từng nhóm hàng cụ thể mà mức phí phụ thu này sẽ được xác định.
 • Phí dịch vụ: phí này được tính dựa vào từng công ty cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Thông thường sẽ có các phí như: phí mua hàng hộ, phí đấu giá (có thể free), phí theo dõi, phí ship trong nước,…

Cách tính trọng lượng để quy ra chi phí gửi hàng từ Mỹ qua Việt Nam

Như đã chia sẻ ở trên, mức phí ship hàng từ Mỹ về Việt Nam sẽ được tính theo khối lượng. Do đó bạn có thể tự sự tính phí ship theo trọng lượng bằng công thức tính thể tích như sau: (đơn vị tính lá cm)

(Chiều Dài x Chiều Rộng x Chiều Cao)/5000 = x Kg

Nếu như hàng bạn chuyển về có kích thước quá khổ, thì sẽ được tính theo chu vi của thùng hàng: (2*Rộng +2*Cao) + Chiều Dài . Khi con số tính ra lớn hơn hoặc bằng 330 cm thì hàng đó là 68 ký trở lên.

Cách tính trọng lượng để quy ra chi phí gửi hàng từ Mỹ qua Việt Nam
Cách tính trọng lượng để quy ra chi phí gửi hàng từ Mỹ qua Việt Nam

Những lưu ý khi chọn đơn vị ship hộ hàng từ Mỹ về Việt Nam

Có rất nhiều công ty đang cung cấp và hoạt động dịch vụ mua hộ hàng từ Mỹ về Việt Nam. Sẽ có những công ty uy tín với mức giá giúp bạn tiết kiệm nhất, nhưng cũng sẽ có những công ty lừa đảo chém giá cắt cổ. Vì thế khi lựa chọn đơn vị dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín, bạn cần lưu ý vài điều sau:

  • Thời gian giao hàng tiết kiệm: thông thường thời gian thực hiện công việc ship hàng của Aship.vn chỉ tốn từ 5 đến 7 ngày làm việc. Vì vậy những công ty báo thời gian lâu hơn lúc này bạn nên cân nhắc lại.
  • Chi phí tiết kiệm tối ưu: đây là một điều rất cần lưu ý vì có thể bạn sẽ phải số tiền ship cao hơn cả tiền hàng đấy. Tuy nhiên khi lựa chọn đơn vị Aship.vn thì bạn sẽ được tính sát sao để giảm thiểu chi phí này đến mức tối đa.
 • Độ an toàn đảm bảo cao: mọi hàng hóa trước khi ship về Việt Nam luôn được phải bao bọc cẩn thận. Do đó sẽ khách hàng không cần phải lo lắng hàng bị thiệt hại khi nhận về tay.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách tính tiền ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Mong rằng sẽ dựa vào đó mà bạn có thể tính sơ lược và ước lượng được tổng số tiền mình phải trả để tránh mất tiền oan. Nếu như bạn còn có điều thắc mắc và cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với Aship.vn để được nhân viên chúng tôi tư vấn một cách sớm nhất.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments