Thứ Tư, Tháng Bảy 10, 2024
HomeCách sửa điều hòa Midea báo lỗi EC từ A đến Z,...
Array

Cách sửa điều hòa Midea báo lỗi EC từ A đến Z, đơn giản

Gia đình bạn đang sử dụng dòng máy điều hòa hiệu Midea ? trong trường hợp điều hòa Midea báo lỗi EC lúc này bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân và hướng giải quyết nhé.

Chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm sửa điều hòa nói chung và sửa điều hòa Midea nói riêng kỹ thuật viên công ty chúng tôi đã sử lý hàng nghìn chiếc điều hòa midea báo lỗi EC trên màn hình và đảm bảo hoạt động tốt.

Tại sao điều hòa Midea lại báo lỗi EC ?

Điều hòa Midea có cảm biến dàn bên trong mặt lạnh trong trường hợp máy chạy trong thời gian khoảng 15 phút mà cảm biến không cảm nhận được độ lạnh của dàn bên trong mặt lạnh lúc này máy sẽ hiện mã lỗi EC nhé.

Mã lỗi EC sinh ra là do cảm biến báo về cho vi sử lý biết là máy chạy nhưng không có lạnh nhưng thực tế lại do nguyên nhân khác dẫn đễn điều hòa không lạnh đó là:

Điều hòa Midea báo lỗi EC do máy hết gas máy chạy không lạnh

Tỷ lệ máy điều hòa không mát do mất gas chiếm đên 60% trong các bệnh thường gặp. Khi điều hòa nhà bạn mất gas lúc này bên trong phòng sẽ không gió mát, dàn lạnh cũng không lạnh nên cảm biến báo lỗi EC.

Hướng dẫn kiểm tra:

Khi điều hòa nhà bạn báo lỗi EC lúc này bạn cần làm đó là ngắt điện nguồn của máy điều hòa ra đợi khoảng 2 đến 5 phút rồi cấp lại nguồn cho máy và bật máy cho chạy.

Ra ngoài cục nóng bạn kiểm tra xem quạt và block ngoài cục nóng có chạy không, nếu 2 thiết bị trên hoạt động tốt điều bạn cần làm lúc này là cần sờ tay vào ống đồng xem có lạnh không ?

Dùng đồng hồ đo gas hoặc đồng hồ kẹp dòng để kiểm tra gas và dòng tải. Thương block chạy, quạt chạy thì 99% lỗi này là do hết gas nhé.

Cách sử lý

Bạn chỉ cần bổ sung gas cho máy đầy đủ bên trong phòng máy chạy lạnh là máy sẽ hết lỗi EC nhé ( Cần xử lý chỗ hở gas trước khi bơm gas)

Nhớ khi nạp gas cho máy điều hòa bạn cần phải kẹp dòng của máy và kiểm tra đồng hồ cho 2 cái đồng bộ nhau để đảm bảo nạp gas đúng tiêu chuẩn của máy nhé.

Điều hòa Midea báo lỗi EC do block, quạt không hoạt động

Ở phần này bạn sẽ thấy có rất nhiều nguyên nhân khiến cho điều hòa không lạnh bạn ngắt nguồn và bật lại máy như bên trên ra kiểm tra xem cục nóng điều hòa nhà bạn có hoạt động không ?

1. Nếu cục nóng điều hòa không chạy các bạn xem cách xử lý ở đây : Nguyên nhân và cách khắc phục cục nóng điều hòa không chạy

2. Trương hợp bạn xem kiểm tra nếu thấy quạt cục nóng điều hòa không chạy, block vấn chạy thường do nguyên nhân sau đây: 

  1. Tụ kích của quạt bị hư
  2. Không có điện cấp cho quạt ( máy 2 chiều)
  3. Quạt gió bị hỏng

Các bạn xem cách sử lý tri tiết ở đây : Cách sử lý lỗi quạt cục nóng điều hòa không chạy

3. trường hợp quạt cục nóng chạy nhưng block không chạy có những nguyên nhân sau:

  1. Không có nguồn cấp cho Block
  2. Tụ kích cho block bị hư
  3. Hỏng block

Xem cách sử lý chi tiết ở đây: Hướng dẫn sửa điều hòa không chạy block

Ở bài viết này chúng tôi đã nói rõ nguyên nhân và cách kiểm tra sử lý điều hòa Midea báo lỗi EC nên các bạn có thể tự khác phục lỗi này khi đọc và làm theo hướng dẫn. Mọi chi tiết các bạn liên hệ : 0975 499 286

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments