Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023
HomeLá số tử viGợi ý cách chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa giúp...

Gợi ý cách chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa giúp phát tài phát lộc

Trồng cây trong nhà, nơi làm việc là sở thích của rất nhiều người. Tuy nhiên giữa muôn vàn loại cây cảnh khác nhau, bạn có biết được loại cây nào hợp với mệnh của mình? Hôm nay chúng tôi sẽ gọi ý cách chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa giúp phát tài phát lộc.

Cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Người mệnh hỏa sẽ hợp với màu thuộc bản mệnh của mình hoặc màu thuộc mệnh tương sinh với mình (mệnh mộc). Vì vậy trong việc chọn cây trồng những người mệnh hỏa hợp với cây có màu đỏ. Ngoài ra mệnh hỏa cũng hợp với những cây thuộc hành Mộc (có màu xanh) để tăng thêm tài vận.

Cây kim ngân

Cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-kim-ngan (Copy)
Cây Kim Ngân

Cây kim ngân còn được gọi là cây tiền, cây tài lộc.

Giống như cái tên của nó, trồng cây mang lại may mắn về giàu có, thịnh vượng cho gia chủ. Cây kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ với ý nghĩa giúp duy trì sự ổn định, hài hòa cho căn nhà.

Cây còn giúp cân bằng năng lượng, tài chính cho bạn.

Thông thường việc trồng cây kim ngân cũng được tính toán theo số lượng với ý nghĩa như sau:

Số 1 (trụ thiên): mang ý nghĩa ý nghĩa chọc trời khuấy nước, kiên cường và bất khuất.

– Số 3 (tam tài, tam giáo): tượng trưng cho thiên, địa, nhân với ý thiên thời địa lợi nhân hòa. Ngoài ra nó cũng mang ý chỉ Phúc , lộc, thọ.

– Số 5 gọi là ngũ phúc, kim ngân thắt bím thường là tết 5 cây lại với nhau mang ý nghĩa phong thủy là phước, lộc, thọ, an, khang.

>> Ý nghĩa cây xanh phong thủy bàn làm việc

Cây kim tiền-cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-kim-tien (Copy)
Cây Kim Tiền

Cây kim tiền hay còn gọi kim phát tài họ thiên nam tinh, có nguồn gốc từ miền Đông Châu Phi.

Cây mọc thành khóm, thân cây mập mạp, mọng nước, lá xanh mướt và bóng. Cây rất dễ trồng trong nhà vì không đòi hỏi quá nhiều ánh sáng.  Cây phát triển tốt và xanh quanh năm.

Chỉ cần nghe tên cây bạn có thể hình dung ý nghĩa mà loại cây này mang lại. Trồng cây trong nhà với mong muốn tiền tài vào nhà, gia chủ hút lộc.

Bạch Mã Hoàng Tử

Cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-bach-ma-hoang-tu (Copy)
Bạch mã hoàng tử-cây phong thủy cho người mệnh hỏa

Cây Bạch mã hoàng tử thuộc họ thân thảo, màu trắng. Tán lá rộng có màu xanh mượt. Đây là một trong nhữncg loại cây có hình dáng đẹp, hơn nữa cây phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng.

Không chỉ có cái tên đẹp, cây còn mang ý nghĩa may mắn, sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc cho gia chủ. Cây cũng có tác dụng lọc không khí và điều hòa độ ẩm rất tốt.

Cây Hồng Môn

Cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-hong-mon (Copy)
Cây Hồng Môn

Hồng môn thuộc top cây phong thủy cho người mệnh hỏa. Cây Hồng môn còn có tên gọi khác là: Môn Hồng, Vĩ Hoa Tròn, Buồm Đỏ là loài cây thuộc họ ráy. Cây mọc thành bụi có thân ngắn . Cuống lá dài, lá xòa to và thuôn nhọn.

Thông thường cây mang ý nghĩa thể hiện lòng hiếu khách, tình yêu. Đối với những người mệnh Hỏa cây mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Cây Phú Quý

Cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-phu-quy (Copy)
Cây Phú Quý

Cây phú quý có nguồn gốc từ Indonesia và cũng thuộc học ráy. Cây mọc thành khón, thân mềm, cuống dài, viền lá có màu đỏ tía rất đẹp mắt. Lá cây phú quý bản to rộng và thuôn nhọn ở đầu.

Bên cạnh việc trồng trong đất, cây cũng sinh trưởng tốt trong nước với bộ rễ trắng đẹp.

Cây phú quý có ý nghĩa phong thủy mang sự may mắn, giàu sang cho gia chủ. Bên cạnh đó cây có tác dụng lọc không khí rất tốt.

Cây Đuôi Công Tím

Cay-phong-thuy-cho-nguoi-menh-hoa-duoi-cong-tim (Copy)
Cây đuôi công tím

Cây đuổi công tím hay còn gọi Đuôi Công, Đuôi Công Lá Tím, cây Đuôi Phụng thuộc họ dong riềng có xuất xứ từ Nam Mỹ.

Đuôi công tím là loại cây với những “hoa văn” lạ và khá bắt mắt. Cây có thể trồng thay cho những chậu hoa. Lá cây cứng và xòa ra giống với hình dạng đuôi công. Cây mọc thành bụi và có chiều cao khá thấp bởi vậy rất thích hợp trang trí phòng khách, phòng làm việc.

Cây mang ý nghĩa đem lại sự thịnh vượng và may mắn. Cây giúp tăng sinh khí tăng năng suất lao động, giúp tinh thần thoải mái.

Bên cạnh lựa chọn cây phong thủy cho người mệnh hỏa, bạn cũng cần lưu ý tới vị trí đặt cây phù hợp để cây phát huy hết công dụng của mình. Theo dõi chuyên mục để tìm hiểu thêm về những cách bố trí cây phù hợp với mệnh của mình nhé.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments