Thứ Hai, Tháng Năm 27, 2024
HomeerpBí quyết từ dầu dừa cho mái tóc suôn mượt

Bí quyết từ dầu dừa cho mái tóc suôn mượt

Mái tóc óng ả và bồng bềnh là nét quyến rũ khó cưỡng của các bạn nữ. Vì thế mà mọi chị em đều mong muốn có mái tóc suôn mượt và luôn tìm cách để chăm sóc cho mái tóc của mình. Bí quyết “kỳ diệu” từ dầu dừa sẽ giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Vì sao dầu dừa là “thần dược” cho mái tóc

Dầu dừa được biết đến như một loại “thần dược” tự nhiên trong việc chăm sóc da mặt và mái tóc.

Thành phần axit lauric và axit capric trong dầu dừa là kháng sinh tự nhiên, có khả năng trị gàu tốt hơn hầu hết các loại dầu gội trên thị trường. Hơn nữa, những kháng sinh này còn có tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm mạnh nên rất tốt cho da đầu và chân tóc và giúp giảm rụng tóc.

Trong dầu dừa còn chứa lượng lớn Vitamin E có tác dụng chống lão hóa rất tốt cho tóc và giúp giữ ẩm khiến mái tóc luôn mềm mại, suôn mượt, đặc biệt giúp ích cho tóc khô.

Cách dưỡng tóc bằng dầu dừa

Chuẩn bị:

  • 100ml dầu dừa
  • Chén nhỏ
  • Bông gòn

Thực hiện:

  • Cho dầu dừa vào chén nhỏ, dùng miếng bông gòn thấm một chút dầu dừa. Sau đó chà nhẹ lên tóc từ gốc tới ngọn để đảm bảo dầu dừa được thấm đều khắp tóc và da đầu.
  • Kết hợp dùng lược chải đều toàn bộ tóc lại.
  • Ủ tóc khoảng 30 phút để cho dầu thấm sâu.
  • Gội lại đầu thật sạch với dầu gội mà không cần dùng dầu xả.

Lưu ý: Trong khi gội có thể bạn không biết tóc đã sạch dầu chưa, nhưng khi để tóc khô, nếu tóc bị bết lại có nghĩa là bạn chưa gội sạch dầu.

Bạn nên duy trì thực hiện cách này 2-3 lần/tuần để đạt hiệu quả cao. Sau 2 tuần, bạn sẽ bất ngờ vì mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe và óng ả của mình.

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments