Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
HomeerpBí quyết gội đầu ngăn rụng tóc

Bí quyết gội đầu ngăn rụng tóc

Tóc thường rụng nhiều trong lúc bạn gội đầu đặc biệt làm vào màu đông, dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn gội đầu ngăn rụng va làm đẹp cho mái tóc, cùng khám phá nhé!

– Tóc ở môi trường acid, độ pH của tóc từ 4,5 đến 5,5. Khi tóc trong điều kiện kiềm, lớp tế bào biểu bì sẽ dày và căng dẫn đến tóc bị thô ráp và xấu. Do đó, khi chọn dầu gội đầu để mua thì nên chọn loại có ghi độ pH từ 4,5 đến 5,5.

– Nên gội đầu ít nhất một lần/ngày, không sử dụng những chất giữ dầu cho da đầu.

– Nên xoa bóp da đầu để ép dầu ra khỏi chân tóc trước và trong khi gội đầu để có thể lấy dầu tối đa ra khỏi chân tóc. Khi gội nên để chừng 2-3 phút trước khi xả để dầu gội có thể làm sạch dầu trên da đầu và tóc.

– Sau khi gội nên dùng tay vuốt thử tóc xem có còn dầu hay không, nếu có cảm giác ken két khi vuốt thì có nghĩa là tóc đã sạch dầu.

Ngoài ra, còn cần lưu ý những điều sau:

– Nếu đang được điều trị một bệnh nào đó thì hãy hỏi bác sĩ xem liệu thuốc được chỉ định dùng có gây rụng tóc hay không.

– Vitamin có thể làm tóc khỏe (điều chỉnh sự tăng trưởng của tóc bằng cách giảm tổn hại các nang tóc, tạo môi trường tốt để mọc tóc, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho da đầu, chữa các tổn hại tóc). Tuy nhiên, dùng quá liều vitamin A thì sẽ làm tóc rụng.

– Tập thể dục, yoga có thể làm giảm stress và lo lắng, từ đó sẽ giảm rụng tóc.

– Hạn chế sử dụng đồ cột tóc hay bất kỳ hình thức nào tạo áp lực lên tóc.

– Nếu hấp dầu hay sử dụng các hóa chất tạo màu mà dẫn đến viêm da đầu thì nên ngưng hoặc giảm số lần sử dụng.

– Massage da đầu thường xuyên và đúng cách sẽ kích thích tuần hoàn ở da đầu và phát triển nang tóc.

Thêm một lưu ý nữa là nếu bạn lạm dụng hóa mỹ phẩm để uốn, duỗi, nhuộm hoặc sấy tóc thường xuyên thì sẽ làm cho tóc khô, giòn, xơ, dễ gãy và rụng. Ngoài ra, nếu tóc không được xả nước thật kỹ sau khi gội đầu thì những chất thơm, chất tẩy còn sót lại trên da đầu cũng có thể làm tóc bị rụng.

Hiện nay, ngoài một số dầu gội có nguồn gốc thật sự được chiết xuất từ tinh dầu và các loại thảo dược, cây cỏ… thì các loại dầu gội được quảng cáo trên thị trường phần lớn chỉ có tác dụng làm sạch tóc, giữ ẩm hoặc bổ sung một ít cho tóc chứ không thể “ngăn ngừa rụng tóc”, “giảm gãy rụng” hay “chống nắng”…

 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments