Thứ Ba, Tháng Mười Một 28, 2023
HomeerpBí quyết giữ lớp trang điểm lâu cho cô dâu ngày cưới

Bí quyết giữ lớp trang điểm lâu cho cô dâu ngày cưới

Nhiều cô dâu gặp khá nhiều lúng túng khi lớp phấn trang điểm của mình bị phai nhạt trong khi tiệc cưới vẫn còn. Làm thế nào để giữ được lớp trang điểm lâu cho cô dâu ngày cưới? Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít cô dâu tương lai. Hôm nay biquyetlamdep.net sẽ bật mí một số bí quyết nhỏ giúp bạn giải tỏa được lo lắng trên.

Trước khi trang điểm

Muốn giữ được lớp trang điểm lâu các cô dâu cần chú ý tới các bước trước khi trang điểm. Bạn cần làm sạch da để các lớp phấn có thể bám chắc và lâu phai hơn. Bước này rất quan trọng bởi ngoài tác dụng giữ lớp trang điểm nó còn giúp bảo vệ làn da của bạn nữa đấy.

Bắt đầu trang điểm

Nên sử dụng một lớp kem lót trước khi dùng phấn phủ. Để có một khuôn mặt tự nhiên các cô dâu chú ý không đánh kem lót quá dày. Cách hữu hiệu là chấm các điểm nhỏ trên mặt, sau đó dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa đều từ trong ra ngoài. Bôi kem lót và chờ khoảng 10 phút cho kem thấm vào da, sau đó mới tiếp tục các bước tiếp theo.

Bôi thêm một lớp kem che khuyết điểm và phấn nền mỏng lên trên để kem nền bền hơn. Sau đó, tiếp tục dùng phấn phủ. Cô dâu nên chọn phấn phủ dạng bột, không chứa kem bởi hạt phấn thường mịn và nhỏ hơn, có độ hút dầu cao hơn so với phấn nén. Hơn nữa, phấn phủ dạng bột cũng tạo vẻ tự nhiên hơn.

Dùng mascara không thấm nước
Bạn nên dùng các loại mascara không thấm nước để giữ được đôi mắt không bị lem bởi mồ hôi hoặc nước mưa (nếu bạn cưới trong ngày mưa)

Thoa son

Bạn nên thoa son dưỡng trước 10 phút sau đó đánh son màu. Bạn cũng có thể phủ qua một lớp phấn trước khi tô son để màu trung thực và khó phai hơn. Hãy dùng cọ tán son thay vì thoa trực tiếp lên môi. Sau khi thoa son, bậm môi vào miếng giấy mềm để lấy đi lớp son đầu tiên, sau đó, thoa tiếp lần thứ 2, son sẽ lâu trôi và bóng đẹp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -

Most Popular

Recent Comments