Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024
HomeBếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng là bị sao...
Array

Bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng là bị sao ? Xem Ngay

Hiện nay trên thị trường các dòng bếp từ, bếp hồng ngoại cao cấp hầu như 99% đều sử dụng các chế độ của bếp đều bằng cảm ứng từ chữ không dùng phím nhấn tạch tạch nữa.

Do nhu cầu sử dụng nhiều nên có rất nhiều bếp từ gặp tình trạng ‘‘bếp từ không nhận cảm ứng ” Đó là bạn sử dụng bếp nhưng thấy bếp không nhận cảm ứng tay. Vậy đây là lỗi gì ? Xem ở bài viết này nhé.

Khi bạn cắm điện vào thấy tiếng bếp kêu tít cho cái, đèn sang nhưng cho tay vào phím nguồn như hình nhưng bếp không lên lên hoặc bạn bật lên nguồn nhưng trong các phí chế độ, tăng giảm không sử dụng được. 

Đây là một số lỗi hay mắc phải đối với bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng điều khiển nhé.

Bếp từ, bếp hồng ngoại không nhận cảm ứng do đang bị khóa bếp 

Hiện tượng và cách nhận biết bếp bị khóa không sử dụng được phím nào hay không nhận cảm ứng đó là: Bạn nhìn thấy biểu tượng của một ổ khóa trên bếp báo sáng thì đó là do bạn đang khóa nên không sử dụng được cảm ứng.

Cách sử lý:

Các bạn nhìn lên ảnh bên trên sẽ thấy biểu tượng một cái chìa khóa hoặc chữ LOCK bạn chỉ cần để tay vào đó tầm 2 đến 5 giây khi thấy biểu tượng ổ khóa không còn sáng nữa là bạn đã mở khóa thành công và sẽ sử dụng bếp bình thường nhé.

Bếp không nhận cảm ứng do bẩn hoặc ướt mặt kính chỗ điều khiển

Với lỗi này bạn sẽ rất dễ nhận biết đó là nhìn bằng mắt hoặc sờ tay thấy ướt lúc đó sẽ không nhận cảm ứng nhé.

Với lỗi này bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn lau cho sạch và khô chỗ điều khiển cảm ứng các chế độ là bếp sẽ điều khiển được bình thường nhé.

Lỗi bo mạch bên trong bếp không sử dụng được cảm ứng

Về nguyên nhân thì thường có rất nhiều có thể là do linh kiện điện tử bên trong tự hỏng hoặc do côn trùng chui vào làm hỏng, nước chảy vào hỏng …

Với lỗi này mình khuyên các bạn nên gọi ngay trung tâm chuyên sửa bếp từ đến kiểm tra và sử lý giúp bạn tránh gây ra sự cố bếp từ hỏng nặng thêm nhé.

Gọi cho chúng tôi để được tư vấn và đặt lịch sửa bếp hồng ngoại, bếp từ ngay : 0975 499 286

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Recent Comments